Chiến lược viết LOCI giúp ứng viên nổi bật trong nhóm danh sách chờ

 

Mùa tuyển sinh Đại học Mỹ 2023 - 2024 đã đi được một nửa chặng đường khi những kết quả tuyển sinh kỳ ứng tuyển sớm từ các trường đang dần được công bố. Bên cạnh những lá thư được chấp nhận/từ chối vào trường, một số học sinh có thể được đưa vào danh sách chờ (waitlist). 

 

Các trường thường xếp ứng viên vào waitlist vì hai lý do (1) số lượng hồ sơ (đặc biệt những hồ sơ ở mức cạnh tranh ngang nhau) gửi về trường quá tải so với số lượng hồ sơ trường có thể chọn/nhận; (2) hồ sơ mới chỉ được xếp ở mức tiềm năng. Khi đưa ứng viên vào waitlist, các trường cần thêm một lần nữa kiểm chứng mức độ cam kết và phù hợp của học sinh.

 

Khi gặp tình huống này, giải pháp tối ưu cho ứng viên là viết Letter of Continued Interest (LOCI) - lá thư bày tỏ nguyện vọng được học tập tại trường và cập nhật thêm những hoạt động/thành tựu mới em đã tham gia/đạt được trong khoảng thời gian kể từ ngày nộp đơn vào trường. Theo đó, ứng viên sẽ thể hiện được mối quan tâm và sự nỗ lực hết mình để gia tăng cơ hội học tập tại ngôi trường mình yêu thích.

 

Trong bài viết này, Spark Prep sẽ chia sẻ chiến lược tạo ra LOCI hấp dẫn, giúp học sinh nổi bật trong nhóm danh sách chờ và thuyết phục hội đồng tuyển sinh em là ứng viên phù hợp.

 

Về thời gian gửi thư

 

Thông thường, LOCI nên được gửi đến trường sau khi em nhận được thông báo tuyển sinh từ trường rằng em được đưa vào danh sách chờ, để tiếp tục thể hiện sự quan tâm của em với trường trong khi vẫn đảm bảo thời điểm phù hợp.

 

how to write LOCI

 

Một LOIC được thể hiện tốt có thể gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh và 

tạo ra thay đổi tích cực trong kết quả tuyển sinh của ứng viên

 

Về cách viết thư

 

- Thể hiện mong muốn: Bắt đầu bức thư bằng cách bày tỏ sự yêu thích chân thành của em đối với trường; đồng thời làm nổi bật các khía cạnh của trường em quan tâm.

- Cập nhật hoạt động/thành tựu mới: Chia sẻ các thành tích hoặc sự phát triển đáng chú ý kể từ khi ngày em nộp đơn đăng ký lần đầu, bao gồm điểm kiểm tra được cải thiện, thành tích học tập hoặc các hoạt động ngoại khóa mới. Em cần lưu ý viết các nội dung một cách ngắn gọn và tập trung thể hiện được những điều mà em chia sẻ sẽ phù hợp như thế nào đối với nhà trường.

- Nhấn mạnh sự phù hợp giữa mục tiêu học tập, phát triển của em với sứ mệnh, giá trị của trường: Mô tả cách các nguồn lực tại trường sẽ hỗ trợ như thế nào đến quá trình trưởng thành của em, cũng như cách em đóng góp ra sao trong sự phát triển cộng đồng sinh viên tại trường.

- Khẳng định cam kết của bạn sẽ theo học tại trường nếu được nhận: Các hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá cao những ứng viên thể hiện được tinh thần nhiệt huyết khi được học tập tại trường của họ.

 

Các lưu ý khi viết thư

 

- Thể hiện sự trang trọng và chuyên nghiệp. Ứng viên cần đảm bảo rằng bố cục lá thư được tổ chức rõ ràng và dễ đọc. Nội dung thể hiện thái độ trân trọng với hội đồng tuyển sinh, đồng thời gửi lời cảm ơn họ vì đã dành thời gian và sự quan tâm để đọc thư của mình.

- Đọc đi đọc lại nhiều lần và tránh các lỗi chính tả/ngữ pháp. Ứng viên cần coi bức thư như bài luận cá nhân của mình. Các em cần đọc lại nội dung lá thư nhiều lần để kiểm tra các lỗi chính tả/ngữ pháp và chỉnh sửa đến khi bức thư được hoàn thiện

 

Một LOIC được thể hiện tốt có thể gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh và tạo ra thay đổi tích cực trong kết quả tuyển sinh của em.

 

Tại Spark Prep và Bloom Global Education, chúng tôi làm việc với sinh viên để hỗ trợ các em toàn diện trong quá trình chuẩn bị những bộ hồ sơ du học ấn tượng và chân thực nhất, bao gồm cả việc giúp các em xây dựng những lá thư LOCI nổi bật và thuyết phục. Các cố vấn của chúng tôi đều là những chuyên gia tuyển sinh tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu, và họ biết các hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm điều gì ở những ứng viên. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ hồ sơ ứng tuyển đại học.

 

Chúc các em ứng viên may mắn và đạt được các kết quả như ý!

 

Bài viết được thực hiện bởi chị Trân Nguyễn, Trưởng Bộ phận Kế hoạch tuyển sinh & Huấn luyện Hoạt động tại Spark Prep, Thạc sĩ tại Boston University.

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
tuvan@sparkprep.com
phone
Hotline
098 788 1080
back to top