Chia sẻ của học sinh và các gia đình

Bảo Khoa
Drexel University Bảo Khoa
Thầy cô tại Spark Prep như những người soi đường dẫn lối, hướng dẫn em đi đúng hướng. Do đó, em chỉ cần tập trung vào phát triển, hoàn thiện bản thân vì mọi kế hoạch cũng như đường đi nước bước trong tương lai đã được sắp xếp từ những ngày đầu làm việc.
Đọc tiếp
Anh Đức
Denison University Anh Đức
Những người cố vấn và phụ trách hồ sơ cho em là chị An và chị Trân đã giúp em rất nhiều trong khoảng thời gian nộp đơn vừa qua. Nếu không có những sự trợ giúp đó từ các chị cố vấn thì có lẽ em đã không có được những kết quả đáng tự hào ngày hôm nay!
Đọc tiếp
Ánh Nguyệt
Furman University Ánh Nguyệt
Nhờ có Spark Prep, em đã hiểu thêm về quá trình làm hồ sơ và luôn tự tin rằng bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều qua chặng đường đó. Em học được nhiều thứ hơn và tự tin hơn về chính mình.
Đọc tiếp
Nguyễn Ngọc Trân (Casey)
Furman University Nguyễn Ngọc Trân (Casey)
Các thầy cô tại Spark Prep không chỉ đem đến rất nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu mà còn hỗ trợ tinh thần giúp em có thể đạt được kết quả tuyển sinh tốt nhất.
Đọc tiếp
Đỗ Phương Anh
Boston College Đỗ Phương Anh
Các thầy cô Spark Prep là người trực tiếp hỗ trợ em, giải đáp các vấn đề và câu hỏi, cũng là người đã khích lệ và động viên em trong cả quá trình.
Đọc tiếp
Minh Huy
Northwestern University Minh Huy
Em cảm thấy Spark Prep đã hỗ trợ em rất nhiều với quá trình viết luận. Em rất thích cách thầy Jarrod edit kĩ lưỡng để em có thể tiến bộ. Mặc dù là có một thời gian em phải hoàn thành nhiều bài trong một thời gian ngắn nhưng mà bên Spark Prep vẫn hỗ trợ em đầy đủ. Em phải viết một luận chính.
Đọc tiếp
Hồng Quân
Drexel University Hồng Quân
Trong quá trình lựa chọn trường, chị Sa, thầy Jarrod và thầy Luke là những người đã cố vấn cho em xem trường nào là phù hợp. Em thường tìm hiểu thông tin của trường qua trang web chính thức của trường đó, cũng như một vài trang uy tín như là USNews, QS Ranking...
Đọc tiếp
Vân Khánh
Duke University Vân Khánh
Thầy Luke hỗ trợ em rất nhiều trong việc viết luận. Em khá thích cách thầy chỉnh sửa và build bài luận dựa trên bản thân em, experience của em, etc và giúp em highlight rõ cá tính và bản thân em trong mỗi bài luận ạ. Thầy cũng rất là nhiệt tình đưa cho em lời khuyên và các dự định trong tương lai của em ạ. Em khá hài lòng với chất lượng dịch vụ. Em cảm ơn thầy Luke, và team Spark Prep rất nhiều ạ.
Đọc tiếp
Uyên
Haverford College Uyên
Em có dự định đi du học Mỹ từ rất lâu và em có chị đã học ở Mỹ, nên cũng biết kha khá về application process từ trước. Em là học sinh ở SP từ hồi lớp 11 nhưng lại bắt đầu tìm trường, chuẩn bị hồ sơ và viết luận rất muộn, khoảng chưa đến 2 tháng trước deadline ED/EA.
Đọc tiếp
Lộc Đặng
University of Chicago Lộc Đặng
Anh Zach, anh Ostin, chị Sa, chị Zoey, thầy Luke và cô Cori thân mến, Hôm nay em muốn thông báo với mọi người rằng em đã được nhận vào trường ứng tuyển ED. Tuy nhiên có vẻ đáng buồn, em e rằng điều này có nghĩa là sự kết thúc của cuộc hành trình chúng ta đã đi cùng nhau. Đó thực sự là một hành trình tuyệt vời!
Đọc tiếp
Học Sinh Giấu Tên
Swarthmore College Học Sinh Giấu Tên
Em làm bài luận ứng tuyển với thầy Luke. Trước khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ, em đã dự đoán sẽ phải làm việc rất vất vả. Tuy nhiên, việc chuẩn bị tinh thần cũng không làm quá trình dễ dàng hơn, và đôi lúc em thấy em vẫn không làm được nhanh như em muốn.
Đọc tiếp
Gia Thành
Georgia Institute of Technology Gia Thành
Spark Prep không chỉ là nơi hỗ trợ thành công em đến với những trường đại học lớn ở Mĩ, mà ở đó còn là nơi em được là chính mình và được tìm hiểu rõ hơn về chính bản thân em. Mọi người trong Spark Prep, ai ai đều tuyệt vời, đều nhiệt tình và cởi mở, khiến em luôn cảm thấy tự tin hơn khi có được nhiều sự giúp đỡ đến vậy.
Đọc tiếp
Nam Phương
Columbia University Nam Phương
Em cảm thấy vô cùng biết ơn vì đã gặp được thầy Luke Taylor và Spark Prep. Em làm việc với Luke trong cả hai quá trình nộp đơn ứng tuyển chương trình đại học và sau đại học. Không chỉ là người cố vấn mẫu mực nhất mà em từng có, Luke còn là một trong những người bạn thân nhất và thầy cũng như một người thân trong gia đình của em.
Đọc tiếp
Gia Hân
Solbridge International School of Business (Hàn Quốc) Gia Hân
Từ lúc em được làm việc với team Spark Prep, em đã học được rất nhiều thứ bổ ích. Bên cạnh đó, quá trình làm hồ sơ gian nan thì các thầy cô ở Spark Prep luôn cho em một cảm giác rất gần gũi và thoải mái.
Đọc tiếp
Giang Huyền Anh
University of Chicago Giang Huyền Anh
Kỉ niệm đầu tiên của em với Spark Prep là cuộc gọi điện thoại với chị Zoey trước cả khi trở thành học sinh. Em là một người rất chi là sợ gọi điện thoại, nên lúc ấy em đã căng thẳng vô cùng, thế nhưng mà chị Zoey đã hết sức hiền lành dễ thương nói chuyện với em, làm cho em cảm thấy thoải mái và chẳng sợ sệt tí nào.
Đọc tiếp
Chú Mạnh - Phụ Huynh Huyền Thanh
Colgate University Chú Mạnh - Phụ Huynh Huyền Thanh
Trải nghiệm quá trình làm việc cùng đội ngũ Spark Prep, chú ấn tượng nhất là sự chuyên nghiệp của team. Kế hoạch làm việc cùng học sinh và phụ huynh rõ ràng, cụ thể, chi tiết theo tuần và cực kỳ chặt chẽ trong lúc triển khai.
Đọc tiếp
Triều Hân
Stanford University Triều Hân
Trước khi bắt đầu làm việc với Spark Prep, em đã rất e sợ trước quá trình ứng tuyển, luôn vật lộn với việc phải viết bài luận "hoàn hảo". Giáo viên hướng dẫn bài luận của Spark Prep đã giúp em phát triển bản thân và chiêm nghiệm sâu sắc về những giá trị em muốn truyền tải, và dẫn dắt em thể hiện những giá trị đó qua bài luận.
Đọc tiếp
Phương Minh (Chloe)
Trúng tuyển hơn 15 trường Đại học Phương Minh (Chloe)
Đầu năm lớp 11, em bắt đầu chuẩn bị hồ sơ để đi Mỹ. Em rất thích Mỹ từ nền văn hoá, sự đa dạng, con người và đặc biệt là đồ ăn :3 Em biết là mình phải chuẩn bị từ thật sớm, cơ mà em bỡ ngỡ lắm. Em đi hỏi thăm rất nhiều chỗ và chỗ nào cũng cho em cái nhìn rất lạnh lùng.
Đọc tiếp
Hồ Châu Kiệt
Erasmus University Hồ Châu Kiệt
Trước khi học cùng Spark Prep, trí óc em vẫn là một đứa trẻ - tất cả suy nghĩ chỉ xoay quanh việc nên chơi trò gì, xem phim gì, vân vân. Vì thế, bắt đầu cuộc hành trình ứng tuyển Đại học làm em khá sợ và một điều em thấy rất lạ lẫm là mình cần viết rất nhiều bài luận phụ với nhiều chủ đề khác nhau.
Đọc tiếp
Đỗ Quốc Bình
Wesleyan University Đỗ Quốc Bình
Em biết tới Spark Prep đầu tiên là nhờ học lớp SAT của Hamit. Hồi đó lớp 11 rồi nhưng em cũng chỉ biết là mình muốn đi du học chứ chưa có kế hoạch gì, nghe các bạn Anh 1 Ams kể việc apply cạnh tranh như nào thì cũng chỉ biết cười.
Đọc tiếp
Chang Nhã Bình
Tufts University Chang Nhã Bình
Lúc trước, em đi tham khảo rất nhiều trung tâm. Viết luận là yếu tố mà em cảm thấy cần sự giúp đỡ nhất trong quá trình hoàn thành hồ sơ. Lần đầu tiên em và mẹ gặp mặt với Luke và Zoey để tư vấn thì Luke làm em rất bất ngờ vì chỉ qua cuộc nói chuyện ngắn ngủi với những câu chuyện trừu tượng mà em liên miên,
Đọc tiếp
Lê Thị Phương Dung
Oberlin College Lê Thị Phương Dung
Mình cũng đã xong circle apply vừa rồi và nhận kết quả trúng tuyển từ tháng 03, nhưng giờ mới ổn thoả mọi thứ để ngồi xuống phản tư về cả quá trình. Mình coi như đây là một việc pay-it-forward, bù lỗi cho sự chây lười của mình hahaha.
Đọc tiếp
Hồng Hiệu
Vanderbilt University Hồng Hiệu
Hồi trước em không nghiên cứu nhiều lắm về mấy trung tâm du học, chủ yếu là nghe từ bạn bè. Sau quãng đấy thì em tập trung ôn SAT, cũng không để ý nhiều đến chuyện tìm trung tâm nữa.
Đọc tiếp
Quỳnh Giang
Emory University Quỳnh Giang
Hẳn là sẽ có rất nhiều bạn đang trải qua những gì mình đã trải qua hồi lớp 11. Đó chính là chọn một trung tâm để cùng mình hoàn thiện bộ hồ sơ du học Mỹ. Mình đã từng đến rất nhiều trung tâm và đa số họ đều cố ép mình vào khuôn mẫu. Lúc đó, mình đã biết khá rõ là mình muốn học Ngôn Ngữ học.
Đọc tiếp
Lương An Bình
University of Chicago Lương An Bình
Em bắt đầu tìm hiểu về các trung tâm tư vấn du học khi em về nước đợt nghỉ xuân vào tháng 3 năm lớp 10. Sau khi tiếp xúc, em ngay lập tức quyết định sẽ ký hợp đồng với Spark Prep vì với Spark Prep, em cảm nhận được cái tâm của người làm giáo dục, điều mà em cho là quan trọng nhất khi chọn người đồng hành với
Đọc tiếp
Linh Ngọc
Mt. Holyoke Linh Ngọc
Khi tôi chuẩn bị làm hồ sơ, tôi tưởng tượng đó sẽ là một cuộc chiến khốc liệt, nơi tôi phải hy sinh cả về thể chất lẫn tinh thần chỉ để được trường nào đó nhận. Tuy nhiên, Spark Prep đã đảo ngược niềm tin đó, và hỗ trợ tôi tạo nên những giá trị còn đáng giá hơn bất kì lá thư mời nhập học hay từ chối nào...
Đọc tiếp
Thảo My
Villanova University Thảo My
Mình đã làm việc cùng Spark Prep trong khoảng 1 năm rưỡi, và điều mình thích nhất ở họ, bên cạnh rất nhiều điều khác, là Spark Prep luôn động viên, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ, không chỉ với tư cách giáo viên, mà còn như những người bạn.
Đọc tiếp
Hiền Anh
Wesleyan University Hiền Anh
Thầy Luke và cô Sanaa đối với tôi thực sự như những vị “thánh sống”. Khi cô Sanaa là người không ngừng gợi mở những ý tưởng, hướng suy nghĩ để bộc lộ được bản thân theo nhiều khía cạnh nhất, đào sâu vào ý nghĩa và giá trị của bản thân, thì thầy Luke lại là người có khả năng giúp tôi diễn tả chúng bằng ngôn từ, câu văn một cách hoàn thiện nhất.
Đọc tiếp
Anh Sơn Nguyễn - Phụ Huynh Của Ngân Hà
Williams College Anh Sơn Nguyễn - Phụ Huynh Của Ngân Hà
Gia đình chúng tôi chuẩn bị cho việc du học của Ngân Hà từ rất sớm, nhưng chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải chọn lựa đối tác hỗ trợ hồ sơ cho Hà. Tôi biết nhiều trung tâm lớn và nổi tiếng, sẵn sàng đưa ra những hứa hẹn ấn tượng về kết quả.
Đọc tiếp
Anh Cân Nguyễn - Phụ Huynh Của Tôn Nữ
Harvard University Anh Cân Nguyễn - Phụ Huynh Của Tôn Nữ
Nếu phải dùng một từ để miêu tả Spark Prep, tôi sẽ dùng “tuyệt vời”, hai từ sẽ là “rất tuyệt vời”, và ba từ sẽ là “rất rất tuyệt vời”. Vì gia đình tôi không thể chi trả 100% học phí du học Mỹ, chúng tôi quyết định sẽ tìm những trường phù hợp với khả năng học tập của con, và xin hỗ trợ tài chính. Nếu không nhận đủ hỗ trợ, Nữ sẽ theo học một trường Đại học
Đọc tiếp
Chị Quỳnh Lê - Phụ Huynh Của Lê Quang
Princeton University Chị Quỳnh Lê - Phụ Huynh Của Lê Quang
Quá trình apply quả thực là một quá trình có rất nhiều thử thách, trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, lúc căng thẳng mệt mỏi, lúc cảm thấy thất vọng với bản thân, có lúc lại như không biết đi lối nào,...cuối cùng là vỡ òa lên niềm hạnh phúc và tự hào khi mình đã đạt được kết quả như mong muốn.
Đọc tiếp
Tôn Nữ
Harvard University Tôn Nữ
Với Spark Prep, quá trình nộp hồ sơ không chỉ là lúc để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh, mà còn là thời gian để trưởng thành. Tôi muốn được tự do tìm hiểu bản thân và thể hiện mình trong bộ hồ sơ, và nỗi lo lớn nhất khi tôi bắt đầu làm việc với Spark Prep là tôi sẽ phải từ bỏ sự tự do đó.
Đọc tiếp
Ngân Hà
Williams College Ngân Hà
Spark Prep luôn là nguồn động viên đáng tin cậy. Giáo viên của tôi tại Spark Prep định hướng những việc tôi cần làm một cách chiến lược và tỉ mỉ, nhưng luôn cho tôi không gian riêng để phát triển. Thầy biết cách giúp tôi tháo gỡ những bế tắc, và xử lý những cảm xúc, suy nghĩ hỗn độn khi tôi không biết phải làm thế nào.
Đọc tiếp
Bảo Võ
CSU Long Beach Bảo Võ
Tôi chưa bao giờ là một học sinh xuất sắc trong học tập. Trước khi làm việc cùng Spark Prep, chỉ mong được một trường ở Mĩ nhận thôi là đã vui lắm rồi. Tuy nhiên, tôi đã rất bất ngờ khi được sáu trường nhận trên tổng số tám trường, đều là những trường tốt, còn chưa kể hỗ trợ tài chính nữa.
Đọc tiếp
Lê Quang
Princeton University Lê Quang
Trong suốt một năm làm việc cùng Spark Prep, tôi đã trưởng thành vượt bậc, cả về học vấn lẫn nhân cách. Từ một người có nhiều hoài nghi về quá trình ứng tuyển, tôi đã học cách thể hiện được những quan điểm của bản thân trong bộ hồ sơ, nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên Spark Prep.
Đọc tiếp
Lan Chi
Carnegie Mellon University Lan Chi
Tôi cảm thấy may mắn vì đã gắn bó với Spark Prep trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Giữa rất nhiều các trung tâm ở Hà Nội, Spark Prep thật sự khác biệt vì sự trung thực, tận tâm và chuyên nghiệp - những phẩm chất quan trọng mà nhiều trung tâm không có được. Trải nghiệm của tôi với Spark Prep là hơn cả hài lòng.
Đọc tiếp
Bảo Khoa,Drexel University

Bảo Khoa

Drexel University

Em dành khoảng hơn 1 năm để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển. Em đã được định hướng sẽ được đi du học từ những ngày còn non nớt, nhưng chỉ khi bước chân vào ngôi trường cấp 3, em mới đặt những viên gạch đầu tiên trong công cuộc tìm hiểu và hoàn thiện hồ sơ của mình.

 

Em như chú chim non chưa rời tổ mà muốn tìm hiểu về bầu trời xanh khi chưa có kinh nghiệm gì. Thầy cô tại Spark Prep như những người soi đường dẫn lối, hướng dẫn em đi đúng hướng nên em cảm thấy quá trình nộp hồ sơ khá suôn sẻ. Do đó, em chỉ cần tập trung vào phát triển, hoàn thiện bản thân vì mọi kế hoạch cũng như đường đi nước bước trong tương lai đã được sắp xếp từ những ngày đầu làm việc.

 

Em đã dành cả một quá trình dài để chọn trường. Từ việc định hướng chọn ngành học là Biochemistry, em và cô An đã cùng nhau tìm kiếm các trường liên quan. Nhờ cô đã gợi ý cho một số trường, em đã tìm hiểu chúng qua trang US News cũng như trang web chính của trường để xem mức độ phù hợp của trường với em như thế nào. Để rồi cuối cùng chốt ra được 16 trường.

 

Hoàn thành bài viết luận chính là một quá trình dài khi mà em đã phải hằng đêm trằn trọc suy nghĩ đâu là lý tưởng của cuộc đời để từ đó có thể hoa mỹ hóa chúng trong bài luận. Bên cạnh đó em còn phải cân nhắc về ngôn từ cũng như phần mạch của bài phải liên tục để câu chuyện của em mạch lạc và gợi hình, gợi cảm. Đối với các bài luận phụ, do yêu cầu độ dài ngắn và đề bài đã được cụ thể hóa, các ý tưởng như tuôn trào trong em nên em có thể hoàn thành 1-2 bài luận phụ trong 1 đêm. Chỉ khoảng 40% số trường em chọn yêu cầu luận phụ nên quá trình diễn ra khá suôn sẻ. Bên cạnh đó em luôn nhận được sự giúp đỡ của cô và Spark Prep trong quá trình viết các bài luận.

 

Với em, thi các bài thi chuẩn hóa là công việc khó khăn nhất do chúng cần một quá trình dài để ôn luyện. Nhờ sự kiên nhẫn, hướng dẫn dạy bảo của giáo viên mà em đã vượt qua được quá trình này và có được số điểm vừa đủ để nộp vào các trường.

 

Em ít khi cảm thấy tự hào về bản thân và điểm số do xung quanh em có rất nhiều nhân tài; nhưng lại có một điều làm em cảm thấy rất vui trong quá trình làm hồ sơ chính là khi em lên trường mượn học bạ cũng như xin chữ kí thư giới thiệu. Đa số các bạn lúc ấy nghĩ em sẽ đi vào đầu năm sau do em đã thừa nhận rằng em sẽ đi du học trong vài tháng sắp tới (cụ thể là 11 tháng nữa). Một số tỏ ra buồn khi em không đồng hành với lớp đến hết những tháng năm học sinh đầy ngây ngô, một số không chịu được mà lăn ra giãy đành đạch và khóc nức nở. Điều ấy khiến em buồn vui lẫn lộn vì tình cảm các bạn dành cho em. Và khoảnh khắc thật sự làm em thấy vui chính là lúc em được nhận vào đại học chỉ sau 1 tuần nộp hồ sơ.

 

Em nghĩ các bạn nên chú tâm vào các kì thi SAT, IELTS bởi chúng khá quan trọng vì chúng thực sự phản ánh được năng lực của bản thân, cũng như đem lại nhiều cơ hội hơn nếu chúng ta nhận được số điểm cao hơn. Ngoài ra điểm GPA trên trường cũng như các kì thi khác cũng quan trọng không kém. 

Anh Đức,Denison University

Anh Đức

Denison University

Em xác định đi du học tương đối sớm từ khi bước vào cấp 3 nên thời gian chuẩn bị của em tương đối dài, đó cũng là khoảng thời gian em bắt đầu tìm hiểu những yêu cầu chung nhất của một bộ hồ sơ. Phần lớn thời gian của em dành vào phần luyện thi chứng chỉ và phát triển bản thân qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

 

Một bộ hồ sơ cơ bản của em sẽ gồm học bạ, chứng chỉ IELTS, các hoạt động ngoại khóa, và bài luận. Ngoài ra còn có chứng chỉ SAT, các bài luận phụ nộp cho một số trường cụ thể, thư giới thiệu, và một bộ hồ sơ tài chính riêng biệt.

 

Em đã nộp vào tổng cộng 20 trường. Số lượng tương đối nhiều nhưng em muốn có tối đa sự lựa chọn, và để đến cuối dù lựa chọn của em có là trường nào thì đó cũng là một ngôi trường tốt và phù hợp với em trong 4 năm đại học tới. Em khá lưu tâm và có lúc lo lắng về việc chọn trường nhưng thật sự chị An và chị Trân ở Spark Prep đã giúp em rất nhiều trong quá trình đó. Các chị đã cho em những thông tin quan trọng lẫn lời khuyên để em có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Về việc lựa chọn ngôi trường đại học cho mình, em đề cao tiêu chí trường có thể cho học bổng đủ để em có thể theo học với khả năng tài chính của mình, cũng như chất lượng đào tạo ngành của em tương đối tốt. Ngoài những trang web như US News hay Niche và những review trên đó thì em cũng thường xuyên tìm kiếm các thông tin của trường qua chính những trang web, mạng xã hội của trường, đồng thời tham khảo average aid của trường ra sao để em có thể đưa ra quyết định apply.

 

Viết luận là một công việc khá khó khăn lúc đầu đối với em và cũng là một lí do em tìm tới Spark Prep. Khoảng thời gian em bắt đầu viết luận đã là khoảng tháng 8, tháng 9 rồi nên đòi hỏi em phải vạch ra một lộ trình để hoàn thành bài luận chính tốt nhất của mình trước kì nộp sớm vào tháng 11. Đầu tiên thì để hiểu được những tính cách và thiên hướng nhất định của bản thân thì em đã làm một số brainstorming exercise được giao. Mặc dù là một người ưa sáng tạo nhưng em cũng không nghĩ mình lại gặp khó khăn ngay từ lúc phát triển ý tưởng do những ý tưởng đó của em chưa sâu và chưa toát lên được con người em dưới cái nhìn người đọc. Bản thân em còn là một người chưa viết được tốt, đôi khi phần wording còn lủng củng nên có khoảng thời gian mà em cảm thấy nản lòng. Thế nhưng nhờ sự giúp đỡ của các chị bên Spark Prep, em đã tiếp tục kiên trì vượt qua những khó khăn ấy với từng bài luận khác nhau và sau đó khi mà kì nộp đơn với em đã kết thúc em đã nhìn lại và thở phào là "Wow, what a journey!". Thật sự rất trân trọng khoảng thời gian vừa qua cùng Spark Prep!

 

Có lẽ việc xây dựng một bài luận chặt chẽ là điều em thấy khó khăn nhất, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu tiên khi em bắt tay vào làm luận. Nếu một bài luận của em hồi đó không hoàn thiện vì ý tưởng bị rời rạc thì là do nhiều yếu tố khác như viết chưa sâu hay bị bí ý tưởng lúc gần cuối bài. Mỗi lần như vậy em cứ phải viết đi viết lại nhiều lần, có khi phải đổi cả ý tưởng, cả chủ đề viết sau khi đã xây dựng khung bài đó cả tháng trời. Thế nhưng sau mỗi lần viết em lại như ngộ ra kinh nghiệm cho mình, giả dụ như có thể bài mình không quá bay bổng hay không quá sáng tạo nhưng đó là một bài luận thật sự chặt chẽ và thể hiện được con người mình thì đó đã là một bài luận tốt. Em cứ đưa những kinh nghiệm, những lưu ý đó vào bản draft tiếp theo khiến cho bài luận của mình cứ dần hoàn thiện hơn và cuối cùng cũng có được bài luận mà mình ưng ý nhất để có thể submit.


Thực sự là sau mỗi lần em hoàn thành xong một giai đoạn đã là một dấu mốc mà ít nhiều em cảm thấy tự hào. Mỗi lần em nhấn nút submit hồ sơ cho một trường, hay những ngày em cứ nhận dần thư đỗ em lại tự nhủ là tháng 8 này mình sẽ bay và nghĩ lại khoảng thời gian cứ sửa luận này luận kia, build danh sách trường là em thấy vui và tự hào vậy. Mỗi lần như vậy em lại thấy việc viết hàng trăm, hàng nghìn dòng draft cho ý tưởng các bài luận lớn nhỏ ở trung tâm mà đôi khi tới 7-8h tối cuối cùng cũng đem lại kết quả tốt. 

 

Kinh nghiệm của em là hãy luôn năng nổ và tìm hiểu, bắt tay vào xây dựng hồ sơ của mình càng sớm càng tốt, bắt đầu với việc thi lấy bằng các chứng chỉ ngoại ngữ song song với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa và sau đó là viết luận, lựa chọn trường và chuẩn bị các tài liệu cần thiết. Ngoài ra, nếu có khả năng hãy tham gia các cuộc thi, các khóa học trên mạng liên quan tới chuyên ngành dự định học hay thi một số môn AP để nhà tuyển sinh thấy được những thế mạnh của bạn rõ hơn.

 

Những người cố vấn và phụ trách hồ sơ cho em là chị An và chị Trân đã giúp em rất nhiều trong khoảng thời gian nộp đơn vừa qua. Mỗi khi mà em có thắc mắc hay khó khăn trong lúc điền những tài liệu, hồ sơ trường này trường kia, em contact các chị thì em đều được giải đáp rất nhanh và nhiệt tình, nhờ đó mà hồ sơ của em mới được hoàn thiện và gửi đi trước những hạn nộp quan trọng. Nếu không có những sự trợ giúp đó từ các chị cố vấn thì có lẽ em đã không có được những kết quả đáng tự hào ngày hôm nay!

Ánh Nguyệt,Furman University

Ánh Nguyệt

Furman University

Khoảng thời gian lớp 11 là lúc em gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm hồ sơ và đó cũng là lúc em bắt đầu làm việc với Spark Prep.

 

Em được làm việc với thầy Joon, chị Trân và cực kỳ trân trọng quãng thời gian đó dù nó rất áp lực. Em học được cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc khi thầy Joon từ chối giúp em sửa luận học bổng trong thời gian rất gấp. Em cũng học được cách kiểm soát tâm lý của mình hơn qua nhiều buổi nói chuyện với chị Trân trong giai đoạn căng thẳng nhất.

 

Nhờ có Spark Prep, em đã hiểu thêm về quá trình làm hồ sơ và luôn tự tin rằng bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều qua chặng đường đó. Em học được nhiều thứ hơn và tự tin hơn về chính mình. Bài học lớn nhất trong năm vừa qua của em với Spark Prep là đừng rush kết quả, đừng overthink và hãy tin tưởng chính mình. Em rất tự hào vì được làm việc với Spark Prep!!! 

Nguyễn Ngọc Trân (Casey),Furman University

Nguyễn Ngọc Trân (Casey)

Furman University

Chương trình hỗ trợ của Spark Prep rất toàn diện. Thông qua hỗ trợ các hạng mục của bộ hồ sơ ứng tuyển từ luyện thi chuẩn hóa đến chuẩn bị bài luận, các thầy cô tại Spark Prep không chỉ đem đến rất nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên sâu mà còn hỗ trợ tinh thần giúp em có thể đạt được kết quả tuyển sinh tốt nhất.

Đỗ Phương Anh,Boston College

Đỗ Phương Anh

Boston College

Ban đầu em dự định sẽ tự chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển của mình. Nhưng sau khi cân nhắc, em nghĩ việc có một mentor giúp mình sẽ khiến quá trình này dễ dàng hơn. Em bắt đầu làm việc với Spark Prep từ tháng 10 đến cỡ cuối tháng 1.

Em đã ứng tuyển vào 15 trường. Tiêu chí chọn trường của em bao gồm vị trí và thế mạnh trong đào tạo ngành em sẽ theo học. Chị Trân và thầy Joon đã hỗ trợ em trong quá trình chọn trường. Em chủ yếu tìm hiểu về trường thông qua người quen, website của trường, website đánh giá giáo sư, các diễn đàn hoặc group chat của các sinh viên/cựu sinh viên của trường.

Đối với em, việc khó khăn nhất trong quá trình ứng tuyển là sắp xếp thời gian cho việc học hành ở trường, viết luận và chuẩn bị hồ sơ. Em cảm thấy bản thân đã chưa thể hoàn thành bộ hồ sơ như những gì em mong đợi, và nếu có cơ hội thì em sẽ bắt đầu chuẩn bị hồ sơ sớm hơn.

Quá trình viết luận khá là khó nhằn vì đa số thời gian em bị stress out với việc chạy theo hạn nộp hồ sơ thay vì thật sự tập trung viết một bài luận mà mình ưng ý. Em đã viết khoảng 20 bài luận để nộp cho 15 trường.

Điều em tự hào nhất là đã có thể hoàn thành hết các bài luận để nộp trong lúc đang gặp một số vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, em nghĩ các bạn nên bắt đầu viết luận từ sớm để có nhiều thời gian cho chỉnh sửa hơn. Em cũng tự hào về việc mình đã có thể tự tin hơn với kĩ năng phỏng vấn nhờ những tips và mock interview em đã làm với thầy Joon.

Các thầy cô Spark Prep là người trực tiếp hỗ trợ em, giải đáp các vấn đề và câu hỏi, cũng là người đã khích lệ và động viên em trong cả quá trình. Đối với học sinh đang chuẩn bị ứng tuyển Đại học, em nghĩ các bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành, vì hồ sơ yêu cầu nhiều hạng mục cần chuẩn bị & cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Nếu có thể, các bạn/ các em cũng nên bắt đầu tìm hiểu về quy trình cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sẵn sàng. 

Minh Huy,Northwestern University

Minh Huy

Northwestern University

Em cảm thấy Spark Prep đã hỗ trợ em rất nhiều với quá trình viết luận. Em rất thích cách thầy Jarrod edit kĩ lưỡng để em có thể tiến bộ. Mặc dù là có một thời gian em phải hoàn thành nhiều bài trong một thời gian ngắn nhưng mà bên Spark Prep vẫn hỗ trợ em đầy đủ. Em phải viết một luận chính. Em còn phải viết thêm luận phụ cho bốn trường khác nhau: Tufts, Northwestern, UNC Chapel Hill, UVA. Trong quá trình viết, em bị gấp rút thời gian do không chuẩn bị kỹ. May mắn là có thầy Joon giúp đỡ.

Thầy Jarrod đã giúp em rất nhiều. Thầy đã giúp em viết luận, chọn trường, rồi còn cho em lời khuyên trong các hoạt động ở trường nữa. Em thấy tự hào nhất vì đã tham gia các hoạt động ngoại khóa khác nhau ở trường, chẳng hạn như việc làm trong phòng lab hoặc là làm huynh trưởng ở trong dorm. Những việc này vừa cho em kinh nghiệm học tập cũng như bổ sung hồ sơ cho em.

Hồng Quân,Drexel University

Hồng Quân

Drexel University

Trong quá trình lựa chọn trường, chị Sa, thầy Jarrod và thầy Luke là những người đã cố vấn cho em xem trường nào là phù hợp. Em thường tìm hiểu thông tin của trường qua trang web chính thức của trường đó, cũng như một vài trang uy tín như là USNews, QS Ranking...

Quá trình viết luận của em khá là gian nan và khá là khó khăn ở giai đoạn đầu. Ban đầu cách viết thông thường mà em học được trên trường không áp dụng được cho việc viết các bài luận. Vì các bài văn trên trường thường sử dụng những cấu trúc phức tạp, còn các bài luận nào yêu cầu em phải đi thẳng vào vấn đề, viết ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ. Vì vậy nên em phải thay đổi cách viết của bản thân cho phù hợp. Ngoài ra, em còn phải suy nghĩ rất nhiều để tìm được ý tưởng cho các bài luận của em. Tuy nhiên, càng viết nhiều, em cảm nhận được kỹ năng của em càng được cải thiện. Cùng với sự giúp đỡ của thầy Jarrod và thầy Luke, quá trình viết luận của em diễn ra dễ dàng hơn.

Các coach là những người luôn thúc đẩy để em tạo nên một thành phẩm tốt nhất có thể. Các thầy thẳng thắn chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, những điều em làm chưa tốt, và dạy cho em những cách khắc phục điều đó. Ngoài ra, các thầy cũng là những người hoàn thiện những sản phẩm của em, giúp cho nó trở nên hoàn hảo nhất.

Việc khiến em tự hào nhất trong quá trình làm hồ sơ đó chính là việc em đã học được rất nhiều kỹ năng mới, cả cứng lẫn mềm trong quá trình làm việc cùng Spark Prep. Học lớp viết cùng thầy Charles và lớp viết luận của thầy Jarrod và thầy Luke đã nâng cao khả năng viết của em, cũng như nâng cao khả năng suy nghĩ và sự sáng tạo khi em phải vắt óc để tìm ra những ý tưởng để đưa vào bài luận. Làm việc cùng với chị Sa dạy cho em về sự tỉ mỉ, khi chị luôn quan trọng từng chi tiết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho em. Chị Sa luôn nhắc em phải đọc lại, xem kỹ nhiều lần cho những tài liệu quan trọng như hồ sơ tài chính hay hồ sơ Common App.

Nếu như các bạn có ý định đi du học và có điều kiện, thì các bạn nên bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ từ sớm để lượng công việc của các bạn được trải đều và không bị áp lực về thời gian. Ngoài ra, các bạn nên tìm cho mình một bên thứ ba như Spark Prep để cố vấn hồ sơ cho các bạn, vì những người đó có nhiều kinh nghiệm và sẽ giúp quá trình diễn ra dễ dàng hơn.

Vân Khánh,Duke University

Vân Khánh

Duke University

Thầy Luke hỗ trợ em rất nhiều trong việc viết luận. Em khá thích cách thầy chỉnh sửa và build bài luận dựa trên bản thân em, experience của em, etc và giúp em highlight rõ cá tính và bản thân em trong mỗi bài luận ạ. Thầy cũng rất là nhiệt tình đưa cho em lời khuyên và các dự định trong tương lai của em ạ. Em khá hài lòng với chất lượng dịch vụ. Em cảm ơn thầy Luke, và team Spark Prep rất nhiều ạ.

Uyên,Haverford College

Uyên

Haverford College

Em có dự định đi du học Mỹ từ rất lâu và em có chị đã học ở Mỹ, nên cũng biết kha khá về application process từ trước. Em là học sinh ở SP từ hồi lớp 11 nhưng lại bắt đầu tìm trường, chuẩn bị hồ sơ và viết luận rất muộn, khoảng chưa đến 2 tháng trước deadline ED/EA. Trước đó, em tập trung vào academics và build hoạt động ngoại khoá.


Trường em có limit chỉ được app max 8 trường ở Mỹ, nên em phải be selective. Một sai lầm của em là để đến kỳ app mới đi tìm trường, trong khi em có thể làm việc đó từ lâu rồi. Đến giữa tháng 12 em mới chốt danh sách trường, và hậu quả là khâu viết luận rất gấp rút. Vì em phải tìm trường đúng khoảng thời gian bận rộn ở trường nên em nhờ vào sự giúp đỡ của coach (thầy Luke) và coordinator (chị Trân) rất nhiều. Em nói preference của em cho thầy và thầy sẽ recommend một số trường, rồi em đi tìm hiểu và feedback lại ý kiến của em.

Em dùng Cialfo để tóm lược thông tin cơ bản của trường. Website trường, đặc biệt là phần curriculum và student life, là resource quan trọng nhất để quyết định trường có phù hợp với em không. Ngoài ra, em lên Youtube và Reddit hoặc nói chuyện với bạn bè là current student để xem mọi người review gì về trường. Sau khi thay đổi list trường và priority vài lần, em nhận ra cảm nhận ban đầu của mình về các trường rất chủ quan, nên càng thu thập đa dạng thông tin thì mình sẽ càng có cái nhìn tổng thể hơn và sau này sẽ không hối tiếc.


To use a finance analogy (ew) portfolio trường của em toàn risk - khi có kết quả em mới nhận ra điều này. Nhìn lại thì em thấy biết ơn coach và coordinator vì đã giúp em manage risk và expectation.


Trong cả mùa app, em viết khoảng 20 bài luận với độ dài ngắn khác nhau (50-300 words for supp). Bài luận chính của em khoảng 1 tháng tính từ phiên bản đầu tiên của ý tưởng mà em chọn. Bài luận cho EA mất khoảng 3 tuần vì trường yêu cầu nhiều thứ phải viết quá mà khi ấy em còn chưa tự tin lắm. Còn những bài luận phụ sau này em viết trong vài ngày là xong.


Khi viết luận, em tự brainstorm ý tưởng trước, rồi khi có draft hoàn chỉnh thì đưa ra thảo luận với thầy Luke. Em là một perfectionist nên hay đập đi xây lại bài luận và sửa cho đến khi nào vừa ý mình mới thôi. Thầy Luke giúp em nhìn thấy những ý tưởng hay nằm trong mạch bài của em mà có thể em chưa có ngôn ngữ để diễn tả. Nhờ thế mà em mới hoàn thành được tất cả bài luận kịp deadline.


Chướng ngại vật lớn nhất trong quá trình viết luận của em là tâm lý. Khi bị stressed, em đã overthink rất nhiều, vướng writer’s block và cảm thấy nản chí. Theo lời khuyên của thầy Luke, những khi ấy, em quay ra làm việc khác — đọc sách, đi chơi, làm vườn vv. Có những lúc mất cả tuần em mới tìm lại được giọng văn và nguồn năng lượng sáng tạo của mình.


Lời khuyên dành cho các bạn: Do what you enjoy; don’t just do things for the sake of college application. As you develop yourself originally, it will shine through your application.


Don’t compare yourself to others and don’t be too self-conscious about certain flaws you might have. Focus on what value you can add to your application, like what that dietician on TikTok sez.
Take care!


Một điều em thích ở cách làm việc của SP là em có toàn quyền tự do quyết định về application của em. Coach không phải dictator bắt em phải làm thế này thế kia để đẹp hồ sơ, mà là người cung cấp thông tin và lời khuyên, người đưa ra constructive criticism và giúp em tự tin hơn về mỗi quyết định của mình. Thầy Luke đối với em không chỉ là coach, mà còn là một người bạn và một counselor ở bên cạnh giúp em vượt qua những giai đoạn stressful nhất. I can’t express how grateful I am for his support.

Lộc Đặng,University of Chicago

Lộc Đặng

University of Chicago

Anh Zach, anh Ostin, chị Sa, chị Zoey, thầy Luke và cô Cori thân mến,

Hôm nay em muốn thông báo với mọi người rằng em đã được nhận vào trường ứng tuyển ED. Tuy nhiên có vẻ đáng buồn, em e rằng điều này có nghĩa là sự kết thúc của cuộc hành trình chúng ta đã đi cùng nhau.

Đó thực sự là một hành trình tuyệt vời! Em có thể thấy mình thay đổi rất nhiều chỉ sau 10 tháng. Vào ngày đầu tiên, em chỉ là một cậu bé nhút nhát và không có gì ấn tượng. Em không muốn giao tiếp với bất kỳ ai. Tuy nhiên, những con người thân thiện của Spark Prep đã giúp đỡ em bằng mọi cách mọi người có thể, khiến em sớm cảm thấy mình là một phần của đại gia đình.

Anh Ostin, chị Sa và chị Zoey đã hỗ trợ hết mình với những khó khăn về kỹ thuật khác nhau- từ việc làm quen với quy trình cho đến việc xây dựng hồ sơ và chuẩn bị các tài liệu cần thiết. Mặc dù em hỏi vô số câu hỏi về mọi thứ, thậm chí cả những câu hỏi nhỏ nhặt, nhưng các anh chị đã cung cấp thông tin cho từng câu hỏi rất chi tiết.

Đối với anh Zach, em muốn bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng đối với với công việc và sự tận tâm của anh. Em chắc chắn đã trưởng thành hơn rất nhiều sau mùa ứng tuyển này dưới sự hướng dẫn của anh. Có thể nói rằng, em sẽ không thể lọt vào một trường đại học cạnh tranh cao như UChi Chicago nếu không có sự hỗ trợ và hướng dẫn của anh trong suốt quá trình này.

Đối với thầy Luke và cô Cori, em cảm ơn rất nhiều vì sự hỗ trợ của thầy cô ở phía sau! Em chắc chắn rằng quá trình đăng ký hồ sơ của em đã diễn ra suôn sẻ là nhờ thầy cô đã kiểm tra tỉ mỉ các tài liệu cho em. Cảm ơn thầy Luke đã giúp em trong quá trình lựa chọn trường đại học!

Em đã thực hiện thành công lời hứa mà em đã hứa vào ngày đầu tiên - cố gắng 200% chăm chỉ và có một mùa tuyển sinh đại học thành công. Em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều kể từ lần đầu tiên đến đây, điều đó thể hiện rõ qua cách em nhìn nhận cuộc sống hiện tại và những dấu ấn mà em hy vọng sẽ để lại cho thế giới trong tương lai. Em đã nhận ra khả năng của mình và em sẽ vẫn tiếp tục tiến lên trong quá trình hoàn thiện bản thân.

Nếu phải làm lại, em vẫn sẽ đồng hành cùng Spark Prep suốt chặng đường. Em chắc rằng không nơi nào có thể mang lại cho em những trải nghiệm đáng nhớ như vậy.

Em đã đến, và bây giờ em sẽ đi - sẽ tiếp tục di chuyển trên chặng đường của mình. Hãy tiếp tục những gì anh chị và thầy cô đang làm bây giờ và truyền cảm hứng cho các học sinh trong tương lai giống như cách mọi người đã làm với em nhé! 

Học Sinh Giấu Tên,Swarthmore College

Học Sinh Giấu Tên

Swarthmore College

Em làm bài luận ứng tuyển với thầy Luke.

Trước khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ, em đã dự đoán sẽ phải làm việc rất vất vả. Tuy nhiên, việc chuẩn bị tinh thần cũng không làm quá trình dễ dàng hơn, và đôi lúc em thấy em vẫn không làm được nhanh như em muốn. Dù vậy, một khi em đã có đà làm việc và có sự trợ giúp của, em đã cố bật lên và đạt được một số mốc làm việc em đã tự đặt ra cho bản thân.

Khi nghĩ về trải nghiệm của mình khi luyện viết luận, em thấy mình đã tự tin hơn nhiều.

Một trong số những kĩ năng em đạt được là hiểu người đọc bài luận (cán bộ tuyển sinh) muốn thấy điều gì trong bài luận và cách truyền tải điều đó.
Với một vài đề bài luận, em đã được luyện thêm kĩ năng viết sáng tạo. Hơn nữa, với sự dẫn dắt của thầy, em cũng đã luyện được việc viết hiệu quả, cô đọng mà vẫn có văn phong riêng.
Một kĩ năng nữa em đạt được là tư duy phản biện, vì trong suốt quá trình, thầy liên tục đặt câu hỏi để em suy nghĩ sâu xa hơn về một chủ đề hoặc tự đánh giá lại ý kiến cũng như niềm tin của mình.

Bên cạnh đó, em có cơ hội theo đuổi những niềm quan tâm học thuật và tìm hiểu hơn về các chủ đề như lý thuyết nữ quyền và triết học. Em cũng được học về những chủ đề khác nhau mà mình chưa từng nghe tới trước đây.

Trải nghiệm của em với Spark Prep nhìn chung là rất tích cực. Cá nhân em thích nhất là sự cân bằng mà thầy đạt được trong việc tập trung hỗ trợ em đạt mục tiêu ứng tuyển, đồng thời cho em không gian để khám phá bản thân và những lĩnh vực em quan tâm.

Gia Thành,Georgia Institute of Technology

Gia Thành

Georgia Institute of Technology

Spark Prep không chỉ là nơi hỗ trợ thành công em đến với những trường đại học lớn ở Mĩ, mà ở đó còn là nơi em được là chính mình và được tìm hiểu rõ hơn về chính bản thân em.


Mọi người trong Spark Prep, ai ai đều tuyệt vời, đều nhiệt tình và cởi mở, khiến em luôn cảm thấy tự tin hơn khi có được nhiều sự giúp đỡ đến vậy. Chị Sam thân thiện đã giúp em vững vàng hơn trong writing sau khoá workshop. Anh Ostin thì lại rất vui tính với cẩn thận giúp em kiểm tra hết tất cả những hồ sơ cần thiết và giải đáp hết những thắc mắc. Cô Hà lại rất nhiệt tình giúp giải đáp những thắc mắc cho mẹ, giúp phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về quá trình apply áp lực. Cô Cori đã giúp em vững vàng hơn và đạt những điểm số cao hơn trong kì thi SAT. Có thể nói, mỗi người trong Spark Prep đều có một vai trò khác nhau và đều rất quan trọng trong quá trình apply của em. Và trong số đó không thể không kể đến thầy Luke, người đã giúp em hiểu rõ bản thân và mục tiêu và hiện thực hoá nó.


Luke đã cho em thấy được, viết luận thực ra không chỉ là ngồi xuống và viết, mà nó còn là cả một quá trình tìm hiểu về bản thân, ngẫm nghĩ, và trau chuốt. Viết luận không chỉ là cho những trường đại học xem, mà còn là sự nhìn nhận lại bản thân của mình, về sở thích và sự nhìn nhận những vấn đề khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Em rất thích Luke khi thầy luôn đặt ra những câu hỏi khác nhau, khơi gợi ý tưởng cho bài luận, khiến em phải suy nghĩ nhiều lần nhưng mỗi lần lại có một ý tưởng hay mới. Thầy không áp đặt, mà luôn tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của em, để tính cách và con người em có thể được thể hiện rõ nét nhất qua từng chữ.


Thầy Luke đã dựa trên sở thích và năng lực của em, đã giúo em tìm những hoạt động ngoại khoá phù hợp, và những trải nghiệm này đã trở nên vô cùng quan trọng trong những bài luận khác nhau.


Em rất cảm ơn thầy Luke, và cả những anh chị thầy cô khác ở SparkPrep, đã không những giúp em vào được nơi phù hợp với em ở bậc đại học, mà còn giúp em hoàn thiện bản thân hơn sau quá trình apply này.

Nam Phương,Columbia University

Nam Phương

Columbia University

Em cảm thấy vô cùng biết ơn vì đã gặp được thầy Luke Taylor và Spark Prep. Em làm việc với Luke trong cả hai quá trình nộp đơn ứng tuyển chương trình đại học và sau đại học. Không chỉ là người cố vấn mẫu mực nhất mà em từng có, Luke còn là một trong những người bạn thân nhất và thầy cũng như một người thân trong gia đình của em. Thầy là một người kiên nhẫn, chu đáo và biết lắng nghe, luôn đảm bảo em có cơ hội để bày tỏ tất cả những suy nghĩ của mình. Trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, thầy đã giúp em rất nhiều trong việc tổng hợp, sắp xếp và phát triển những ý tưởng. Khi em theo đuổi ước mơ và sự nghiệp của riêng mình, thầy cũng luôn ở bên cạnh để động viên và là chỗ dựa cho em.

Đến thời điểm phải nộp hồ sơ đại học, em vẫn chưa sẵn sàng. Nhưng Luke và Spark Prep đã luôn sẵn sàng hỗ trợ em. Em quyết định sẽ có một năm gap year. Đó là một lựa chọn không dễ dàng để có được sự ủng hộ từ gia đình. Thế nhưng, Luke đã hiểu và ủng hộ lựa chọn này của em. Thầy đã đồng hành cùng em suốt khoảng thời gian đó, giúp em khám phá bản thân và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình nộp đơn vào đại học.

Khi cần nộp hồ sơ cho bậc cao học, em lại tìm đến Luke và Spark Prep thêm một lần nữa. Lần này, em đã rất lo lắng vì tại thời điểm em quyết định theo đuổi chương trình Tiến sĩ, em chỉ có vỏn vẹn khoảng 1 tháng rưỡi cho việc chuẩn bị và nộp hồ sơ. Mọi thứ đến quá nhanh, và người đầu tiên em nghĩ đến là Luke. Luke, một lần nữa, đã ở bên và cố gắng hết sức để giúp em. Thầy đã đọc hàng loạt các bài báo về Kỹ thuật Hóa học để hỗ trợ em. Luke không ngừng nhắc em hãy luôn là chính mình và hãy lắng nghe bản thân để biết mình có thực sự muốn làm điều này hay không.

Nhờ có Luke mà mới có em của hiện tại, và em cảm thấy chỉ lời cảm ơn thôi là không đủ. Khi em mới bắt đầu ứng tuyển, thầy đã động viên em rất nhiều và giúp em học cách đặt câu hỏi một cách thông minh, suy nghĩ một cách rõ ràng, thể hiện bản thân một cách ấn tượng và biết tin tưởng vào bản thân. Cảm ơn Luke vì đã luôn ủng hộ em và luôn là người cố vấn tuyệt vời nhất. Và cảm ơn tất cả mọi người ở Spark Prep, vì đã luôn ở bên, sẵn sàng giúp đỡ em và chia sẻ mọi khoảnh khắc với em.

Gia Hân,Solbridge International School of Business (Hàn Quốc)

Gia Hân

Solbridge International School of Business (Hàn Quốc)

Từ lúc em được làm việc với team Spark Prep, em đã học được rất nhiều thứ bổ ích. Bên cạnh đó, quá trình làm hồ sơ gian nan thì các thầy cô ở Spark Prep luôn cho em một cảm giác rất gần gũi và thoải mái.

Cô Oanh luôn giúp em giải đáp mọi thắc mắc, từ việc làm hồ sơ như thế nào đến cả kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Có những lúc hai cô trò cùng nhau tìm hiểu những website tiếng Hàn đầy khó nhằn và những hôm kiểm tra giấy tờ dở khóc dở cười. Cô Thuỷ là người đã giúp em lấy lại tự tin hơn trong việc học tiếng Anh. Không chỉ những kiến thức cho bài thi chuẩn hoá mà trong giờ học cô còn hướng dẫn em những kiến thức để có thể áp dụng trong việc làm bài tập ở đại học. Thầy Tim là người đã đồng hành cùng em trong suốt thời gian viết luận vừa qua. Không chỉ về một bài luận, thầy Tim còn giúp em hiểu hơn về mình qua cách đặt các câu hỏi cho bản thân. Trong quá trình viết luận, thầy còn chia sẻ cho em những bài học đắt giá mà thầy đã trải qua và những lời khuyên mà thầy mong muốn học sinh của thầy phải nắm bắt được.

Em xin cảm ơn các thầy cô ở Spark Prep đã đồng hành cùng em trong thời gian qua. Trong quá trình này, thứ em học được không dừng lại ở việc nộp hồ sơ hay viết bài luận như thế nào, hơn tất cả em học được cách hiểu bản thân hơn và những kiến thức vô cùng quý giá mà thầy cô đã chia sẻ.

Giang Huyền Anh,University of Chicago

Giang Huyền Anh

University of Chicago

Kỉ niệm đầu tiên của em với Spark Prep là cuộc gọi điện thoại với chị Zoey trước cả khi trở thành học sinh. Em là một người rất chi là sợ gọi điện thoại, nên lúc ấy em đã căng thẳng vô cùng, thế nhưng mà chị Zoey đã hết sức hiền lành dễ thương nói chuyện với em, làm cho em cảm thấy thoải mái và chẳng sợ sệt tí nào. Em đã rất mong đợi đến buổi gặp đầu tiên của em với chị.


Sau đấy thì định mệnh đã cho em được gắn bó với Spark Prep. Tuy năm 2020 với mọi người thì có thể là một năm khá là tệ đấy, nhưng với em thì đây là một năm rất tốt, vì phần lớn trong đó là thời gian làm việc với những con người thông minh dễ thương ngọt ngào đáng yêu của trung tâm. Hề hề.
Em nhà ở rất là xa văn phòng, nên là cho đến bây giờ số lần em đến văn phòng chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay (của một bàn tay). Thế nhưng không có nghĩa là em không cảm nhận được những sự quan tâm mà đội ngũ nhân viên của Spark Prep dành cho em.


Lần nào đến văn phòng cũng là một lần được nằm lăn lộn trên sopha, được uống nước lạnh thỏa thích, được cuộn chăn nằm xem máy tính trong thư viện. Không gian luôn thoải mái và yên lặng, còn thư viện thì lại có thật nhiều sách hay và thú vị. Thật đáng tiếc là thời gian em ở văn phòng không được nhiều, chứ nhiều thời gian hơn thì em thể nào cũng nói tiếp!


Nói thế chứ sự ấm áp của đội ngũ Spark Prep thì vượt luôn cả khoảng cách địa lý. Anh Ostin và chị Sa đã luôn nhắn tin hỏi thăm em khi em than phiền về stress, về áp lực, và em vẫn nhớ là mình còn được mời đến dự tiệc Giáng Sinh trước cả khi trở thành học sinh. Dù tiếp xúc có ít, em vẫn luôn thấy rằng mình rất được quan tâm và tôn trọng bởi các anh chị.


Kỉ niệm mà em nhớ nhất là hôm em, Sa, Sam và Thái Vũ đứng nói chuyện ở trong Văn Miếu sau khi đi cầu nguyện cho các bạn app năm nay được kết quả ED như ý. Hôm ấy khi mọi người nói là đã cầu nguyện cho em và các bạn học sinh năm nay có kết quả tốt đẹp, em đã cảm động muốn gớt nước mắt. Nhưng mà cảm động hơn là khi Sa và Sam nói chuyện về các em học sinh khác, mới lớp 11, dù học rất giỏi điểm rất cao nhưng lại bị bố mẹ áp lực phải tham gia thật nhiều hoạt động, thật nhiều giải quốc tế. Sam và Sa lúc ấy đã vô cùng lo lắng cho các em, và đã bàn kế hoạch nói chuyện với phụ huynh các em để mọi người bớt căng thẳng hơn. Khi ấy, em đã nghĩ rằng học sinh Spark Prep như chúng em đã thật may mắn vì đã trở thành nhiều hơn là mối bận tâm về công việc, mà thành những người thật sự được quan tâm, che chở bởi đội ngũ nhân viên. Em đã biết ơn và hạnh phúc vô cùng.


Vì hầu hết các tương tác của em với Spark Prep là online, thật Thiếu Sót nếu không nhắc đến vị coach tuyệt vời ông mặt trời của em. Thầy đã là người dẫn dắt em cả trong quá trình apply lẫn trong hành trình phát triển bản thân. Thầy đã là người gợi ý em bắt đầu dự án dịch thơ cũng như viết blog cá nhân - cả hai đều là những phần rất quan trọng ở trong hồ sơ của em. Thầy cũng là người em nghĩ đến đầu tiên khi muốn tìm xem những cuốn sách nào nên đọc - từ sách Thiền cho đến thơ phương Tây...Ngoài việc cùng em khám phá và đào sâu những vấn đề như vậy, thầy còn khiến em quan tâm đến nhiều vấn đề khác như các vấn đề về màu da, sắc tộc và dân tộc.


Em đã thường sợ là lúc thật sự bắt đầu viết luận và app thì sẽ không được vui vẻ như mấy ngày đầu khám phá thế giới triết học, đọc sách viết thơ nữa, nhưng nhờ sự chỉ dẫn của thầy mọi sự đã trôi qua khá là suôn sẻ và dễ thở hơn em tưởng tượng. Trong khi viết luận, thầy luôn luôn hướng dẫn em cách để em làm bài viết trở nên tốt hơn, ngắn gọn hơn và có tầm ảnh hưởng cao hơn, chứ không khiến em cảm thấy như mình đang được “viết bài hộ” hoặc khiến như muốn đốt máy tính. :v Trong quá trình làm việc với thầy, em nghĩ khả năng viết lách của em, ngoài cả việc viết luận đại học, đã tiến bộ nhiều. Ngoài ra, em đặc biệt biết ơn thầy vì đã hết sức kiên nhẫn khi em đột ngột đổi PS 1 tháng rưỡi trước deadline. Thật ra nếu như em mà là giáo viên, lúc ấy học sinh của em mà đổi PS chắc em phát sốt, thế nhưng khi ấy thầy lại là người an ủi và khuyên em nên lựa chọn ý tưởng phù hợp nhất với bản thân mình.


Thầy còn rất quan tâm đến cuộc sống và sở thích của các học sinh. Khi lớp 11, em có cơ hội được tiếp xúc với những học sinh khác của thầy, và anh chị ấy đã kể cho em những cuộc nói chuyện với thầy về fanfic hoặc là than phiền về trường học, sách vở. Sau đó, em cũng có những cuộc nói chuyện không kém phần thú vị với thầy: những lần thầy giảng cho em về đạo Phật, những buổi thảo luận về cách dùng câu từ trong tiếng Việt. Thầy đã luôn cho bọn em sự quan tâm, sự ủng hộ và trên hết là tình bạn và sự chia sẻ vô cùng đáng quý.


Sau một hành trình dài (và cả một bài viết dài), em vẫn thấy mình chưa thể bày tỏ hết được lòng biết ơn sâu sắc của em dành cho thầy và cho cả đội ngũ Spark Prep. Em thật lòng mong mọi người sẽ mãi “giữ lửa” - giữ niềm đam mê dẫn dắt các học sinh, giữ sự quan tâm và tình yêu thương mà mọi người dành cho các em. Gửi tới mọi người những điều tốt đẹp nhất!

Chú Mạnh - Phụ Huynh Huyền Thanh,Colgate University

Chú Mạnh - Phụ Huynh Huyền Thanh

Colgate University

Trải nghiệm quá trình làm việc cùng đội ngũ Spark Prep, chú ấn tượng nhất là sự chuyên nghiệp của team. Kế hoạch làm việc cùng học sinh và phụ huynh rõ ràng, cụ thể, chi tiết theo tuần và cực kỳ chặt chẽ trong lúc triển khai. Cũng vì thế mà chú thấy chất lượng công việc và tiến độ của em được theo dõi sát sao và đánh giá thật sự chuẩn bị học sinh để đưa ra kế hoạch phù hợp với từng giai đoạn. Chưa một lần nào em gặp phải trường hợp ngâm bài phải sửa.

Sự hợp tác từ team khi có phát sinh, không đùn đẩy trách nhiệm trong quá trình đồng hành cùng các bạn cũng là điều khiến chú cảm thấy được hỗ trợ và rất hài lòng. Những vấn đề “nhạy cảm” như tài chính cũng được giải thích rất rõ ràng, bên cạnh đó gia đình còn được Spark Prep hỗ trợ tạo điều kiện trong hoàn cảnh đặc biệt của năm.

Kể cả đối với vấn đề tư vấn hồ sơ tài chính, đội ngũ cũng đề xuất cho gia đình những cách làm đơn giản, dễ thực hiện, không dấu giếm hay phức tạp hóa các vấn đề, vậy nên chú và em cũng hoàn toàn yên tâm khi đồng hành cùng team tận hưởng quá trình ứng tuyển này.

Triều Hân,Stanford University

Triều Hân

Stanford University

Trước khi bắt đầu làm việc với Spark Prep, em đã rất e sợ trước quá trình ứng tuyển, luôn vật lộn với việc phải viết bài luận "hoàn hảo". Giáo viên hướng dẫn bài luận của Spark Prep đã giúp em phát triển bản thân và chiêm nghiệm sâu sắc về những giá trị em muốn truyền tải, và dẫn dắt em thể hiện những giá trị đó qua bài luận. Họ không đặt em vào những công thức "hoàn hảo" mà cho em tự do khám phá bản thân mình và giúp em đạt được kết quả mong muốn. Spark Prep cho em những sự chỉ dẫn và lời khuyên có ích mà em có thể tự tin áp dụng trong cả việc viết sáng tạo trong tương lai. Em rất biết ơn vì có cơ hội làm việc với Spark Prep trong quá trình này. Em nhất định sẽ giới thiệu Spark Prep cho bất kì học sinh nào đang chuẩn bị hồ sơ du học!

Phương Minh (Chloe),Trúng tuyển hơn 15 trường Đại học

Phương Minh (Chloe)

Trúng tuyển hơn 15 trường Đại học

Đầu năm lớp 11, em bắt đầu chuẩn bị hồ sơ để đi Mỹ. Em rất thích Mỹ từ nền văn hoá, sự đa dạng, con người và đặc biệt là đồ ăn :3 Em biết là mình phải chuẩn bị từ thật sớm, cơ mà em bỡ ngỡ lắm. Em đi hỏi thăm rất nhiều chỗ và chỗ nào cũng cho em cái nhìn rất lạnh lùng. Em rất là sợ huhu. Một ngày đẹp trời, em tình cờ biết đến Spark Prep qua bạn em. Em mới biết là Spark Prep rất nổi ngoài Hà Nội nhưng chưa phổ biến trong Sài Gòn cho lắm. Em cũng kiểu oki, gọi điện hỏi thử xem. Và chị Zoey bắt máy một cách rất là thân thiện và đáng iuuu. Chị Zoey hướng dẫn rất nhiệt tình và làm em chỉ muốn thuyết phục mẹ làm ở chỗ này thui.

Và cuối cùng mẹ và chị Zoey gặp nhau. Mẹ em đồng ý và ủng hộ. Em làm việc với Spark Prep từ việc chuẩn bị thi IELTS, SAT, ACT và sửa bài luận và phát triển hoạt động ngoại khoá. Em lúc đầu chỉ nhắm những trường vừa sức mình vì em bị mặc cảm. Nhưng mà Thầy Joon - giáo viên hướng dẫn bài luận của em - luôn ủng hộ em làm những trường em thích. Và ta đa, em đã đậu được những trường em nghĩ là em không vào được. Đối với một con người trì hoãn ngàn năm như em, thì việc deadlines dí sấp mặt rất là căng thẳng. Mọi người trong Spark Prep đều biết em lười và đã giúp em bắt đầu viết luận vào năm 11 nên cuối cùng năm 12 em rất khoẻ hihi. Thầy Joon dù rất nghiêm khắc nhưng luôn quan tâm nhắc nhở học sinh. Thầy đã giúp em lên ý tưởng và hoàn thành từ bài luận UC đến common app một cách chỉn chu nhất. Hông có thầy chắc giờ em không biết bài luận em bay lên cung Trăng luôn.

Anh Ostin đã ngày đêm nhắn tin hỏi thăm trong quá trình app, dí em chạy đi làm bài, và dí em để em không quên lịch hẹn. Anh Ostin không dí là giờ em cũng khóc luôn. Anh Ostin rất là tốt nha mọi người, 10/10. Xin đề cử anh Ostin! Em còn được chị Zoey và anh Ostin dắt đi chơi nhiều lần cơ, ăn ngon để có sức làm app chứ. Mọi người tạo những kỉ niệm em hông thể quên. Mấy bạn ở Spark Prep cũng rất dễ thương. Từ một người viết văn tiếng Anh thật là ghê, em viết văn đã giỏi hơn và sáng tạo hơn nữa. Không lo buồn khi làm với Spark Prep nha, hoàn toàn stress free đối với em.


Cảm ơn từ anh Ostin, thầy Joon, chị Zoey và chị Sa. 10 điểm đúng đắn và không hề hối hận khi làm việc với Spark Prep. Ai thích được quan tâm thì cứ đến đây nhó! Hồ sơ dễ như ăn kẹo luôn ^^

Hồ Châu Kiệt,Erasmus University

Hồ Châu Kiệt

Erasmus University

Trước khi học cùng Spark Prep, trí óc em vẫn là một đứa trẻ - tất cả suy nghĩ chỉ xoay quanh việc nên chơi trò gì, xem phim gì, vân vân. Vì thế, bắt đầu cuộc hành trình ứng tuyển Đại học làm em khá sợ và một điều em thấy rất lạ lẫm là mình cần viết rất nhiều bài luận phụ với nhiều chủ đề khác nhau. Giờ đây khi nhìn lại, em nghĩ sau quá trình này mình đạt được nhiều hơn là vài lá thư trúng tuyển và từ chối. Quá trình này thật sự là một hành trình tìm hiểu bản thân, xem thật sự mình là ai thông qua những giờ viết luận cá nhân - và thật sự không ai có thể phù hợp hơn Spark Prep để đồng hành cùng em trên hành trình này.


Đối với em, việc làm một thiếu niên, nghĩa là em đang bắt đầu phát triển những luồng suy nghĩ có ý nghĩa nhưng vẫn bị phân tán bởi những sao nhãng trẻ con và những trở ngại nhỏ. Vì thế, có chị Sa tư vấn về những khó khăn về giấy tờ khi chuẩn bị hồ sơ, nói chuyện với chị Zoey về cuộc sống và các trường bên Mỹ, và thảo luận với anh Ostin về cách nhìn nhận cuộc sống, cùng khám phá những đề bài luận và cũng chính là khám phá bản thân mình cùng thầy Zach, và có thầy Luke giúp em vạch ra định hướng khi em lạc lối, đều đã ngăn em bỏ cuộc để xem YouTube khi em quá mệt mỏi và dường như không quan tâm đến tương lai của chính mình.


Spark Prep đã biến một trong những quãng thời gian mệt mỏi và rối bời nhất trong cuộc đời em trở thành một trải nghiệm tuyệt vời, và em sẽ mãi biết ơn về điều đó.

Đỗ Quốc Bình,Wesleyan University

Đỗ Quốc Bình

Wesleyan University

Em biết tới Spark Prep đầu tiên là nhờ học lớp SAT của Hamit. Hồi đó lớp 11 rồi nhưng em cũng chỉ biết là mình muốn đi du học chứ chưa có kế hoạch gì, nghe các bạn Anh 1 Ams kể việc apply cạnh tranh như nào thì cũng chỉ biết cười. Học được hơn một nửa lớp SAT đó thì em quyết định kí hợp đồng với Spark Prep, một nửa vì lo mình bắt đầu muộn nên khó tự làm hồ sơ được, nửa còn lại là do trải nghiệm học SAT với Hamit và nói chuyện với các anh chị ở trung tâm khiến em an tâm rằng đây là một sự đầu tư xứng đáng.


Thứ em tâm đắc nhất khi chọn Spark Prep là việc mọi người ở đây luôn muốn giúp em có thể thực sự phát triển. Trước mùa app lớp 12, Luke khuyên em gap year một năm để có thời gian tìm hiểu sở thích và cũng như điểm mạnh của bản thân cho dù khi đó điểm SAT của em sau lần đầu thi cũng đã khá ổn để làm hồ sơ luôn năm đó. Sau khi đồng ý với lời khuyên của Luke, thay vì mất thời gian cố viết bài luận cá nhân trong khi không có gì đặc biệt để kể, em có cơ hội tìm hiểu ngành khoa học chính trị (dự định của em khi đó) bằng việc học online và đọc sách. Spark Prep thậm chí còn cho em cơ hội học với Jeff - một ứng cử viên tiến sĩ triết học chính trị - để có thể đi qua quá trình đó một cách bài bản và kĩ càng hơn. Nhờ việc đọc và bàn luận với một người có chuyên môn như vậy mà em đã hiểu rõ hơn về cả môn học lẫn bản thân mình, đủ để trích dẫn Rousseu trong bài luận cá nhân.


Vì học ở Spark Prep lâu nên em viết luận với sự giúp đỡ của rất nhiều giáo viên - Luke, Gwen, Andrew và Kevin. Mỗi người có phong cách làm việc cũng như cách suy nghĩ khá khác biệt nhưng điểm chung của tất cả là đều cố gắng giúp em đào sâu vào ý tưởng của chính mình và biểu đạt nó một cách rõ ràng nhất có thể. Người làm nhiều nhất cùng em là Kevin lại trùng hợp cũng là một tiến sĩ triết học nên rất hợp để giúp em sắp xếp lại mạch văn, đặc biệt là khi gần như bài nào em viết cũng liên quan đến việc xây dựng một luận điểm gì đó. Làm việc với những giáo viên ở Spark Prep mới giúp em thực sự thấy được ý nghĩa của việc chữa luận, không phải chỉ đơn giản là thay đổi cho câu chữ hoa mỹ hơn mà quan trọng là giúp em nâng tầm cả ý tưởng lẫn cách trình bày để biểu đạt hết suy nghĩ của học sinh.


Ngoài ra, không khí thân thiện ở Spark Prep là một thứ đã giúp em vượt qua được cái căng thẳng mà ai cũng phải trải qua khi làm hồ sơ. Lúc còn ôn thi SAT, có những tuần mà em ở trung tâm nhiều hơn cả ở kí túc để luyện đề. Những lúc như thế, các anh chị ở Spark Prep vẫn hay mua đồ ăn hay trà sữa cho để động viên nên vui lắm. Đã thế cứ khi nào em stress quá là lại có thể nhắn tin cho chị Sam, chị Zoey hay nói chuyện với chị Trang, anh Luật, chị Sa, chị Ngọc để hỏi lời khuyên hoặc nhờ trấn an, thế nên em rất yên tâm là lúc nào cũng có những người sẵn lòng nghe mình than rồi an ủi lol.


Qua quá trình làm việc cùng Spark Prep, em rất biết ơn những con người ở đây vì đã giúp em chuẩn bị tốt nhất có thể để tiếp tục con đường học hành của mình mùa thu tới.

Chang Nhã Bình,Tufts University

Chang Nhã Bình

Tufts University

Lúc trước, em đi tham khảo rất nhiều trung tâm. Viết luận là yếu tố mà em cảm thấy cần sự giúp đỡ nhất trong quá trình hoàn thành hồ sơ. Lần đầu tiên em và mẹ gặp mặt với Luke và Zoey để tư vấn thì Luke làm em rất bất ngờ vì chỉ qua cuộc nói chuyện ngắn ngủi với những câu chuyện trừu tượng mà em liên miên, Luke đã thấu hiểu và giải thích cho em về vấn đề em đang gặp phải, và nó thật đúng. Lúc đó, em đã cảm thấy em sẽ làm việc hợp với Luke nhất, vì em vốn là người thấy việc diễn đạt suy nghĩ trừu tượng của mình ra nhiều lúc khó khăn. Việc em tìm được một người đồng hành có thể hiểu được mong muốn của em và giúp em tìm cách truyền tải nó, là điều em luôn thấy may mắn và biết ơn.


Điều em thích nhất là Luke giúp em khám phá bản thân rất nhiều thông qua quá trình viết luận. Trước đó, em gặp khó khăn trong quá trình lên ý tưởng trong bài luận chính vì không biết nên chọn câu chuyện nào để thể hiện nhiều khía cạnh nhất của bản thân. Thế nhưng, sau mỗi buổi trò chuyện với Luke em lại nhận ra rất nhiều về bản thân mình, lại có rất nhiều cảm hứng mới, nhiều chi tiết mới để làm rõ thêm con người của mình trong bài luận. Và nhờ đào sâu như thế, sau khi hoàn thành bài luận chính, em hiểu được thêm về những gì mình yêu thích và muốn theo đuổi rất nhiều.


Kỹ năng đáng nhớ nhất mà em học được là tầm quan trọng của những chi tiết đến việc tạo nên một bài luận thuyết phục. Những câu chuyện nhỏ nhất, nếu được chú ý và chăm chút, sẽ kết nối với nhau thành một câu chuyện lớn có thể cho hội đồng tuyển sinh thấy được tính cách của chúng ta ở mọi mặt. Vì thế, luôn phải tìm cách đào sâu vào câu chuyện nhất có thể.


Với em, Spark Prep là một cộng đồng gần gũi, thân thiết, luôn tạo điều kiện để em có thể chủ động học hỏi và hoàn thiện bản thân mình hơn. Ở Spark Prep, em không hề thấy bị gò bó hay bị đặt nặng áp lực, vì thế em có thể chuyên tâm cho những việc em cần hoàn thành một cách tốt nhất.

Lê Thị Phương Dung,Oberlin College

Lê Thị Phương Dung

Oberlin College

Mình cũng đã xong circle apply vừa rồi và nhận kết quả trúng tuyển từ tháng 03, nhưng giờ mới ổn thoả mọi thứ để ngồi xuống phản tư về cả quá trình. Mình coi như đây là một việc pay-it-forward, bù lỗi cho sự chây lười của mình hahaha.
(Mình nhập học ở Oberlin kỳ xuân 2021 cho bạn nào thắc mắc).


Mình bị gán cái "dớp" early bloomer, nên hay bị ảo tưởng về sức mạnh bản thân lắm. Trong quá trình apply, mình cứ tơ tưởng về những trường top cao cao cơ. Tuy nhiên điểm mình thì không cao lắm, hoạt động thì cũng chẳng có gì nổi bật.


Đến bây giờ, sau khi xong cả quá trình và nhìn lại, và được gặp mặt các anh chị Việt Nam ở bên trường, mình cảm thấy "sense of belonging" - cảm giác mình thuộc về là điều quan trọng nhất. Mình sẽ sống ở đó 4 năm cơ mà, và sẽ trở thành một phần ở nơi đó mãi mãi, dù muốn hay không.
Trong quá trình làm hồ sơ, Luke cũng nhấn mạnh về điều này nhiều lần, và không bao giờ - tuyệt đối không bao giờ - Luke nhắc về ranking trường trong lúc lên danh sách trường (Dù đúng là Luke chọn những trường rank phù hợp với profile của mình chứ không thấp quá), hay nói rằng mình nên apply trường này hơn trường này vì rank cao hơn.


Trong quá trình viết bài luận và list hoạt động ngoại khoá, mình thật lòng rất trân trọng Luke và Spark Prep vì mọi người tôn trọng sự thật và không bắt mình phải "polish" cái gì cả. Nếu Spark Prep không tôn trọng sự thật và rửa hồ sơ, mình sẽ (100%) không chọn Spark Prep rồi. Mọi người ai apply đi học thì cũng sẽ hiểu tình trạng này rồi, chắc mình không cần nói thêm nữa. Vào một trường tốt nhưng không biết tôn trọng sự thật thì vào trường tốt để làm gì? Vì đi đến đâu họ cũng không có hành trang của sự trung thực.


Và cả khi mình quyết định gap year, mình cũng nhận được sự ủng hộ của Luke và hồ sơ của mình được để lại đó, để 1 năm sau quay lại.
Em cũng gửi lời cám ơn Cori vì đã hỗ trợ mình trong lúc test prep. Em thực sự gặp khó khăn khi làm bài kiểm tra bị dồn vào áp lực, nhưng kết quả cũng không quá tệ và em được hỗ trợ về tinh thần rất nhiều.


Em gửi lời cám ơn chị Sa, chị Trang, chị Zoey, và anh Luật đã nhiệt tình hỗ trợ em bằng cách này hay cách khác trong quá trình chuẩn bị giấy tờ tài chính hay pháp lý, kể cả giấy tờ chứng nhận để em đi châu Âu thành công (để họ khỏi thắc mắc về gap year của em). Đặc biệt là chị Sa đã rất responsive với em.
Cám ơn chị Sam đã mentor em trong quá trình sau này nữa. Em nhớ chị đã bảo rằng em có Obie vibes luôn á :"P


Ngoài làm hồ sơ, em còn được tham gia lớp Queer theory của Andrew hồi hè năm ngoái. Thật sự khoá học này đã mở cho em rất nhiều về cách em nhìn nhận và cảm thụ văn học, và từ đó mở cho em kiến thức về gender studies. Đó giờ đã hơn một năm rồi, và càng tìm hiểu về bộ môn này, em càng thấy mình nhỏ bé nhưng lại càng tự do hơn, tách mình ra khỏi những cái norm thông thường về gender identity và gender expressions hơn. Tuy nhiên cũng có vài lúc em phải trả giá cho sự tự do đó, hehe :"P Mà thôi không sao.


Và cám ơn Spark Prep nhiều vì đã quan tâm đến nhiều sự kiện youth-led. Em quan sát và rất trân trọng SP vì điều này.
Em nghĩ rằng mình cũng bị hạn chế nhiều vì không thể đến văn phòng offline (vì không based ở Hà Nội). Và thời gian của em cũng khá ngắn. Nếu có một gợi ý, em nghĩ Spark Prep nên tăng exposure cho những bạn không based tại HN/SG (hoặc ở gần đó) như em. Em nghĩ cảm giác bonding cũng quan trọng để có một tinh thần làm hồ sơ tốt.
Biết ơn SPVN rất nhiều ạ.

Hồng Hiệu,Vanderbilt University

Hồng Hiệu

Vanderbilt University

Hồi trước em không nghiên cứu nhiều lắm về mấy trung tâm du học, chủ yếu là nghe từ bạn bè. Sau quãng đấy thì em tập trung ôn SAT, cũng không để ý nhiều đến chuyện tìm trung tâm nữa. Trước đó em thấy bạn bè rục rịch ký hợp đồng từ tháng 11 (năm lớp 11) mà cũng lo, nhưng vì đã quyết tâm đi Mỹ xong chưa có gì trong tay cả nên em quyết định đi học SAT. Đến khoảng tháng 12 tháng 1 gì đấy, em bắt đầu đi đến các trung tâm trong list của một chị bạn cho. Hồi đấy nói thật ra là em chẳng biết một trung tâm như thế nào là ổn. Bây giờ nghĩ lại, em thấy vui vì đã không ký với một trung tâm để học sinh đang học đại học chữa luận (vì sinh viên đang học cũng bận kinh khủng, và cũng vì bây giờ em biết là để chữa được luận thì người đọc phải hiểu rõ cả con người đã viết lên bài luận đó chứ không phải chỉ săm soi bắt bẻ ý) và một trung tâm khác vì họ làm cái hợp đồng một cách rất là cẩu thả.

Sau đó tầm một năm thì em nghe một bạn làm cùng dự án đang làm việc với Spark Prep. Bản thân bạn đó chuẩn bị rất kỹ cho việc du học và bạn ấy quyết định chọn Spark Prep thì em nghĩ đây có thể là lựa chọn tốt. Em đi hỏi mấy người bạn ở Anh 1 thì mọi người review tốt, đúng các tiêu chí của em, và em quyết định đến. Thực ra em đã quyết định 80% từ lúc có review của mọi người rồi, và chỉ đến để có quyết định cuối cùng thôi.

Trong quá trình làm việc, em thấy thích sự thoải mái ở Spark Prep, kiểu mọi người rất là thẳng thắn cởi mở, các chị nhân viên rất nhiệt tình. Thầy Xander (giáo viên hỗ trợ em) khá vui tính. Em là người thích nghe kể chuyện, còn thầy Xander thì cứ nói liên tục, đúng là kiểu người em cần gặp. Ngoài ra thì thầy Xander phê luận rất giỏi, kiểu luôn hỏi những câu chí mạng.
Sau khi trải qua những quãng thời gian phải-viết-cái-gì-đó-trong-khi-đầu-óc-trống-rỗng, dưới sự hỗ trợ của thầy Xander thì phải công nhận là khả năng viết của em khá lên rất nhiều. Mặc dù thầy không đặc biệt chú trọng vào cải thiện kỹ năng viết của em, nhưng em cảm thấy dưới áp lực rằng thầy ý rất hay hỏi những câu hỏi khiến em nhận ra là em đang lạc đề/ý tứ chưa rõ ràng/đang viết lung tung thì em tốt hơn là nên viết tối ưu hơn để khỏi phí phạm thời gian quý giá.

Em ấn tượng nhất với sự nhiệt tình của mọi người ở đây. Em được giải đáp các thắc mắc 24/24 bất kể là em nhắn tin vào giờ dị đến thế nào :v Mọi người hiểu biết rất rõ về mọi thứ của quá trình app (hoặc là google giỏi, em cũng không biết nữa nhưng mà thế nào cũng tốt vì google là một kỹ năng thần thánh)

Quỳnh Giang,Emory University

Quỳnh Giang

Emory University

Hẳn là sẽ có rất nhiều bạn đang trải qua những gì mình đã trải qua hồi lớp 11. Đó chính là chọn một trung tâm để cùng mình hoàn thiện bộ hồ sơ du học Mỹ. Mình đã từng đến rất nhiều trung tâm và đa số họ đều cố ép mình vào khuôn mẫu. Lúc đó, mình đã biết khá rõ là mình muốn học Ngôn Ngữ học. Và mình đã biết đến Spark Prep trong một buổi tư vấn trực tiếp miễn phí. Mình đã nói với thầy hướng dẫn về các ngôn ngữ mình đang học và bày tỏ rằng mình muốn học ngành Ngôn Ngữ học ở Đại học. Thầy đã khuyên mình nên học thử các lớp Ngôn ngữ ở trường Đại học. Đó là lời khuyên tuyệt vời mình từng có. Và mình đã thử, điều đó làm mình nhận ra niềm đam mê thực sự với Ngôn Ngữ học và giúp mình hiểu hơn về ngành.


Mình nghĩ đó là lý do mình quyết định đến với Spark Prep, và đó cũng là điều mình thích nhất ở Spark Prep. Spark Prep hiểu và tôn trọng niềm đam mê, những gì mình muốn làm. Spark Prep không cố gắng thay đổi hay ép mình vào bất cứ một khuôn mẫu nào. Họ ủng hộ và giúp mình phát triển, thực hiện những gì mình muốn. Đây là điều rất tuyệt về Spark Prep - khi làm việc với Spark Prep, mình không chỉ hoàn thành bộ hồ sơ, mà còn khám phá thêm và phát triển bản thân.

Lương An Bình,University of Chicago

Lương An Bình

University of Chicago

Em bắt đầu tìm hiểu về các trung tâm tư vấn du học khi em về nước đợt nghỉ xuân vào tháng 3 năm lớp 10. Sau khi tiếp xúc, em ngay lập tức quyết định sẽ ký hợp đồng với Spark Prep vì với Spark Prep, em cảm nhận được cái tâm của người làm giáo dục, điều mà em cho là quan trọng nhất khi chọn người đồng hành với mình trong quá trình ba năm xây dựng hồ sơ vào đại học.

 

Quả thật, trong suốt ba năm đồng hành cùng Spark Prep, em chưa một lần hối hận với quyết định của mình. Em được thầy Luke tư vấn tận tình về các hoạt động ngoại khoá để em có những trải nghiệm ý nghĩa nhất đối với sự phát triển về mặt nhận thức, tư duy, và lòng nhân ái. Ngoài ra, em rất ấn tượng và biết ơn đối với hệ thống bình duyệt bài luận của Spark Prep. Trong suốt mùa hè trước khi lên lớp 12, em miệt mài viết luận gửi cô Lucy để được cô tận tình góp ý về cách phát triển ý và hành văn. Sau khi được cô Lucy duyệt, các bài luận của em được đánh giá và góp ý thêm một lần nữa bởi Luke. Em nghĩ hệ thống bình duyệt bài luận của Spark Prep giúp cho học sinh có cái nhìn đa chiều và tổng thể về bài luận của mình hơn.

 

Em cũng rất vui khi các anh chị ở Spark Prep luôn thân thiện và cởi mở với em. Tuy em chủ yếu làm việc với Spark Prep online do em học tại Mỹ, em luôn cảm thấy thân thiết với các anh chị!

 

Em rất cảm ơn Spark Prep vì đã giúp em có sự chuẩn bị tốt nhất khi đối đầu với áp lực mùa nộp hồ sơ ĐH và hoàn thiện bản thân hơn.

Linh Ngọc,Mt. Holyoke

Linh Ngọc

Mt. Holyoke

Khi tôi chuẩn bị làm hồ sơ, tôi tưởng tượng đó sẽ là một cuộc chiến khốc liệt, nơi tôi phải hy sinh cả về thể chất lẫn tinh thần chỉ để được trường nào đó nhận. Tuy nhiên, Spark Prep đã đảo ngược niềm tin đó, và hỗ trợ tôi tạo nên những giá trị còn đáng giá hơn bất kì lá thư mời nhập học hay từ chối nào, cùng lúc đó làm quá trình này trở thành một cơ hội hiếm có để tôi hiểu thêm về bản thân và mục đích của mình.


Khi làm việc với Spark Prep, tôi không bị “ép" vào khuôn mẫu nào để được các trường Ivy thích. Tôi được khám phá và phát triển những sở thích học thuật của mình - nghiên cứu điện ảnh, nghiên cứu về giới, triết học hay xã hội học. Những niềm hứng thú và tự khám phá bản thân này giúp tôi hiên ngang chống lại sự ám ảnh không lành mạnh, nhưng rất thường gặp, về thứ hạng trường. Tôi đã tìm thấy những gì quan trọng với mình và chúng, ngược lại, cũng giúp cuộc sống của tôi nhiều ý nghĩa, trọn vẹn và bình yên.


Khi làm việc với thầy giáo của Spark Prep, tôi có cơ hội trưởng thành trong suốt quá trình - học cách chấp nhận bản thân, sự mềm yếu, nhạy cảm, những mối quan hệ tôi trân trọng, sự hướng nội của tôi, và rất nhiều thứ nữa. Spark Prep là nơi để tôi chữa lành vết thương, dịu dàng với những cảm xúc của mình, và trở thành phiên bản của chính mình mà tôi vô cùng tự hào. Sự quan tâm chân thành thầy dành cho học sinh cũng xây đắp nên tình yêu nội tại để vượt qua những khó khăn và lan toả tình yêu đó đến những người khác, tạo ra một cộng đồng thật sự giúp đỡ lẫn nhau. Dù tôi muốn theo đuổi điều gì để xây dựng hạnh phúc cho bản thân, Spark Prep luôn luôn ở đó và ủng hộ tôi.


Tôi đã bị ám ảnh bởi việc phải có bài “Tự Luận" (Personal Statement) hoàn hảo mà quên mất rằng cuộc đời tôi vốn dĩ đã độc đáo và đầy cảm hứng. Sau khi nộp hồ sơ, tôi đã nhận ra viết cũng là 1 phần của tư duy, và tôi còn yêu thích việc viết hơn nữa. Những kỹ năng viết, những góp ý và lời khuyên chắc chắn sẽ giúp tôi không chỉ ở Đại học mà còn về sau nữa.


Nói chung, tôi muốn giới thiệu Spark Prep đến tất cả mọi người - một trong những cộng đồng gần gũi và nồng ấm nhất tôi từng được biết. Spark Prep là người đồng hành tuyệt vời, luôn trân trọng tôi vì chính bản thân tôi, khuyến khích tôi xây dựng những giá trị vững bền và dạy tôi những bài học quý giá về bản thân tôi và những người khác. Nhưng quan trọng nhất, tôi sẽ luôn *uống nước đầy đủ

Thảo My,Villanova University

Thảo My

Villanova University

Mình đã làm việc cùng Spark Prep trong khoảng 1 năm rưỡi, và điều mình thích nhất ở họ, bên cạnh rất nhiều điều khác, là Spark Prep luôn động viên, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ, không chỉ với tư cách giáo viên, mà còn như những người bạn. Họ giúp học sinh tự khám phá bản thân, tìm ra phiên bản tốt nhất của bản thân, và đó là điều mình rất thích. Đến bây giờ, mình vẫn nói chuyện với rất nhiều người ở Spark Prep, và họ đã trở thành những người bạn mà mình thật sự tin cậy. Mình hy vọng các bạn cũng sẽ có cùng trải nghiệm với mình, vì lựa chọn Spark Prep là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất của mình. Mình rất biết ơn và cảm kích vì sự giúp đỡ của Spark Prep. Học Đại học vui lắm, nên chúc các bạn may mắn!

Hiền Anh,Wesleyan University

Hiền Anh

Wesleyan University

Thầy Luke và cô Sanaa đối với tôi thực sự như những vị “thánh sống”. Khi cô Sanaa là người không ngừng gợi mở những ý tưởng, hướng suy nghĩ để bộc lộ được bản thân theo nhiều khía cạnh nhất, đào sâu vào ý nghĩa và giá trị của bản thân, thì thầy Luke lại là người có khả năng giúp tôi diễn tả chúng bằng ngôn từ, câu văn một cách hoàn thiện nhất. Làm việc với các thầy cô ở Spark Prep đã giúp tôi phát triển hơn rất nhiều về mặt tư duy và ngôn ngữ, giúp tôi tự hiểu rõ hơn những khái niệm, lý thuyết trừu tượng khiến tôi say mê nhưng trước đó chưa khai thác sâu.

Mọi người ở Spark Prep thực sự ủng hộ mình, họ luôn tìm mọi cách tốt nhất để giúp đỡ mình. Họ tin tưởng mình, và không ngần ngại thể hiện niềm tin đó. Kể cả khi mình thấy tệ nhất hay khi gần mất hết niềm tin vào bản thân, họ luôn ủng hộ mình. Quá trình nộp hồ sơ có thể rất dài và áp lực, những người mà hàng ngày bạn nói chuyện cùng như bạn thân, gia đình, họ có thể bận rộn với công việc hoặc không đủ kinh nghiệm để thực sự hiểu những gì bạn đang trải qua trong quá trình này. Chính vì thế, có ai đó thực sự hiểu những gì bạn đang làm và có thể ủng hộ cũng như giúp bạn hiểu rằng bạn không hề cô đơn, điều đó giúp ích rất nhiều. Đó là lý do mình cảm thấy Spark Prep rất tuyệt vời và đó cũng là điều mà mình thích nhất ở Spark Prep.

Anh Sơn Nguyễn - Phụ Huynh Của Ngân Hà,Williams College

Anh Sơn Nguyễn - Phụ Huynh Của Ngân Hà

Williams College

Gia đình chúng tôi chuẩn bị cho việc du học của Ngân Hà từ rất sớm, nhưng chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải chọn lựa đối tác hỗ trợ hồ sơ cho Hà. Tôi biết nhiều trung tâm lớn và nổi tiếng, sẵn sàng đưa ra những hứa hẹn ấn tượng về kết quả. Tuy nhiên, chúng tôi đã rất băn khoăn về chi phí đắt đỏ họ đưa ra và những phương pháp làm việc còn nhiều điểm khiến gia đình tôi hoài nghi. Tôi tình cờ biết đến Spark Prep khi cả gia đình đã khá nản chí. Dần dần, tôi định hình được sự khác biệt từ cách thức hỗ trợ mà con mình sẽ nhận được từ Spark Prep. Spark Prep giúp xây dựng một danh sách các trường ứng tuyển phù hợp với khả năng và những mối quan tâm của Hà.

Trung tâm cũng có một lộ trình rõ ràng cho Hà và gia đình, và đảm bảo mọi mốc quan trọng đều được thực hiện đúng tiến độ, đồng thời có sự hỗ trợ kịp thời để giải quyết các vướng mắc phát sinh. Một số hoạt động ngoại khóa Spark Prep gợi ý cho Hà cũng rất cô đọng, tạo cơ hội cho Hà tiếp xúc với các hoạt động bổ trợ thiết thực, tương tác với các cá nhân có ảnh hưởng tích cực, có các thông tin hữu ích để hỗ trợ nhau, đồng thời không làm mất thời gian và sao nhãng mục tiêu học tập. Hà đã hoàn thành các bài luận một cách tương đối thuận lợi - phát triển luận văn là phần quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị - nhờ vào những trải nghiệm bổ ích và việc bổ sung các kiến thức cần thiết. Tuy nhiên, điều giá trị nhất mà Hà nhận được đó là sự tự trải nghiệm, nâng cao khả năng tư duy và làm chủ kiến thức của mình theo phương pháp học tập rất mới mà Spark Prep đem lại. Hà đã chọn theo học tại William College vào mùa thu 2018. Gia đình chúng tôi muốn cảm ơn Spark Prep về quá trình hỗ trợ và những trải nghiệm đáng nhớ khi làm việc cùng trung tâm.

Anh Cân Nguyễn - Phụ Huynh Của Tôn Nữ,Harvard University

Anh Cân Nguyễn - Phụ Huynh Của Tôn Nữ

Harvard University

Nếu phải dùng một từ để miêu tả Spark Prep, tôi sẽ dùng “tuyệt vời”, hai từ sẽ là “rất tuyệt vời”, và ba từ sẽ là “rất rất tuyệt vời”. Vì gia đình tôi không thể chi trả 100% học phí du học Mỹ, chúng tôi quyết định sẽ tìm những trường phù hợp với khả năng học tập của con, và xin hỗ trợ tài chính. Nếu không nhận đủ hỗ trợ, Nữ sẽ theo học một trường Đại học


ở Việt Nam. Khi gia đình tôi cảm thấy bế tắc với kế hoạch này là lúc chúng tôi gặp đội ngũ Spark Prep. Sau vài buổi gặp mặt, chúng tôi đã biết Spark Prep chính là đối tác chúng tôi đang tìm kiếm. Spark Prep đã điều chỉnh chiến lược làm hồ sơ của chúng tôi; nhìn thấy tiềm năng của con gái tôi và có thể nói, họ đã khai thông mọi bế tắc của gia đình trong việc ứng tuyển đại học Mỹ. Nhiều người đã đặt câu hỏi “Gia đình cảm thấy quá trình này khó, phức tạp hay dễ dàng hơn mong đợi?”, chúng tôi trả lời: “Rất đơn giản! Đơn giản hơn chúng tôi đã nghĩ” và “Hãy để cho Spark Prep giúp những việc chúng ta không làm được.” Từ khi làm việc cùng Spark Prep rồi được Đại học Harvard trao học bổng toàn phần cho 4 năm học, con gái tôi – Nguyễn Đình Tôn Nữ – đã có những bước chuyển theo tôi là ngoạn mục.

Con tôi đã hiểu về mình hơn, tự tin và làm chủ trong mọi công việc; làm việc có mục đích và kế hoạch rõ ràng. Điều tôi nhận thấy rõ ràng nhất ở con gái tôi là tinh thần cống hiến cho cộng đồng. Điều này, từ khi làm việc với Spark Prep, càng được củng cố và trở thành tố chất rất riêng của Nguyễn Đình Tôn Nữ. Trong nhiều công ty du học, có không ít công ty để lại nhiều hậu quả rất nặng nề cho gia đình có con đi du học do kiểu kinh doanh không sòng phẳng. Trong bối cảnh ấy, Spark Prep đang dần khẳng định là một trung tâm du học chất lượng, có uy tín, đề cao trách nhiệm xã hội.

Chị Quỳnh Lê - Phụ Huynh Của Lê Quang,Princeton University

Chị Quỳnh Lê - Phụ Huynh Của Lê Quang

Princeton University

Quá trình apply quả thực là một quá trình có rất nhiều thử thách, trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, lúc căng thẳng mệt mỏi, lúc cảm thấy thất vọng với bản thân, có lúc lại như không biết đi lối nào,...cuối cùng là vỡ òa lên niềm hạnh phúc và tự hào khi mình đã đạt được kết quả như mong muốn. Đó là một quá trình giúp con khám phá bản thân và trưởng thành lên rất nhiều. Chị thấy rất vui và biết ơn khi Quang đã tìm thấy một người bạn đồng hành thân thiện cho mình trong suốt quá trình, đó là giáo viên hỗ trợ Quang tại Spark Prep. Khi làm việc với thầy, Quang luôn cảm thấy thoải mái, tin tưởng và được truyền cảm hứng trong mọi việc, con cảm thấy hợp và thân thiết với thầy như một người bạn. Có những lúc Quang gặp khó khăn, chị cũng không thể an ủi được con và cảm thấy chỉ duy nhất thầy mới làm được điều đó. Cảm ơn cơ duyên đã cho chị và Quang gặp đội ngũ Spark Prep để chúng ta đã có thể trở thành những người bạn sau một chặng đường đi cùng nhau. Các thầy cô ở Spark Prep làm việc với Quang đều rất nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp nên con đã đạt được những kết quả như mong đợi. Một lần nữa, chị xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Spark Prep - một điểm tư vấn du học đáng tin cậy.

Tôn Nữ,Harvard University

Tôn Nữ

Harvard University

Với Spark Prep, quá trình nộp hồ sơ không chỉ là lúc để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh, mà còn là thời gian để trưởng thành.
Tôi muốn được tự do tìm hiểu bản thân và thể hiện mình trong bộ hồ sơ, và nỗi lo lớn nhất khi tôi bắt đầu làm việc với Spark Prep là tôi sẽ phải từ bỏ sự tự do đó. Tuy nhiên, giáo


viên của tôi ở Spark Prep tôn trọng những giới hạn của tôi và để tôi tự do khám phá. Với mỗi bài luận của tôi, thầy giúp tôi học về chủ đề tôi chọn, đặt câu hỏi cho tôi đến khi tôi thật sự hiểu mình đang viết gì, rồi thầy hướng dẫn tôi thể hiện tất cả những điều đó một cách mạch lạc. Tôi đã từng bảo thầy rằng thầy là một “người-dùng-từ” giỏi, nhưng ý tôi là thầy luôn biết cách lắng nghe. Tôi không nghĩ tôi là 1 ứng viên “an toàn”. Những người tư vấn khác đã ngần ngại làm việc với tôi. Tôi cũng đã không hiểu được bản thân mình. Giáo viên tại Spark Prep đã đón nhận tôi và cho tôi được phát triển mà không gặp phải bất kì thành kiến nào, với sự tử tế và lòng cảm thông của thầy. Với sự giúp đỡ của họ, tôi học cách đưa ra những quyết định sáng suốt, suy nghĩ mạch lạc, viết lách chặt chẽ, cảm thông với mọi người và lắng nghe để thấu hiểu họ, chứ không chỉ để khẳng định bản thân mình. Tôi rất mừng vì đã có Spark Prep làm người bạn đồng hành trong suốt hành trình nộp hồ sơ đại học. Tôi muốn giới thiệu Spark Prep đến tất cả học sinh đang muốn tìm hiểu về giá trị bản thân mình và đem giá trị đó đến với ngôi trường họ mơ ước.

Ngân Hà,Williams College

Ngân Hà

Williams College

Spark Prep luôn là nguồn động viên đáng tin cậy. Giáo viên của tôi tại Spark Prep định hướng những việc tôi cần làm một cách chiến lược và tỉ mỉ, nhưng luôn cho tôi không gian riêng để phát triển. Thầy biết cách giúp tôi tháo gỡ những bế tắc, và xử lý những cảm xúc, suy nghĩ hỗn độn khi tôi không biết phải làm thế nào. Không như những “trung tâm giáo dục” hay dịch vụ hỗ trợ khác, Spark Prep đón nhận tôi mà không đòi hỏi những thành tích học tập sáng chói hay lời hứa về một điểm SAT xuất sắc. Sự hỗ trợ của họ không chỉ dừng lại sau khi tôi hoàn thành việc nộp hồ sơ, hoặc sau khi tôi đã được các trường chấp nhận. Giáo viên của Spark Prep tiếp tục giúp tôi cập nhật thông tin cho các trường, đàm phán về hỗ trợ tài chính, và gửi thư tới những trường cho tôi vào danh sách chờ (và tôi chắc chắn những giờ tôi trả đã được sử dụng hết vào lúc đó rồi). Nhờ có sự hỗ trợ tận tuỵ của thầy, tôi đã học cách đặt những câu hỏi ý nghĩa, suy nghĩ rõ ràng, thể hiện bản thân một cách nhất quán, tự tin, và cuối cùng là đỗ vào ngôi trường tôi yêu thích nhất.


Spark Prep quả là một sự hiện diện đặc biệt trong hành trình này. Thầy giáo của tôi không những xuất sắc, mà còn giúp tôi kết nối với những con người xuất chúng khác. Tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu Spark Prep đến những ai đang muốn khám phá giá trị bản thân mình, đem giá trị đó đến ngôi trường họ yêu thích và viết nên câu chuyện của chính họ.

Bảo Võ,CSU Long Beach

Bảo Võ

CSU Long Beach

Tôi chưa bao giờ là một học sinh xuất sắc trong học tập. Trước khi làm việc cùng Spark Prep, chỉ mong được một trường ở Mĩ nhận thôi là đã vui lắm rồi. Tuy nhiên, tôi đã rất bất ngờ khi được sáu trường nhận trên tổng số tám trường, đều là những trường tốt, còn chưa kể hỗ trợ tài chính nữa. Điều khiến Spark Prep khác biệt hẳn so với những trung tâm khác là họ không LÀM HỘ học sinh, mà HƯỚNG DẪN dẫn vô cùng tận tình. Tôi thích điều đó bởi sau khi nộp hồ sơ xong, tôi đã có những kỹ năng và mẹo rất hữu ích cho việc học đại học và cả việc làm hồ sơ tìm việc, phỏng vấn mai sau nữa. Khi tôi quyết định sẽ học đại học ở Thuỵ Sĩ và từ chối tất cả các trường Mỹ, người hướng dẫn tôi ở Spark Prep vẫn ủng hộ tôi hết mình. Nếu không nhờ Spark Prep, tôi đã không thể biết được bản thân luôn có khả năng đạt được thành công khi cố gắng hết mình.

 

Tôi rất cảm kích vì Spark Prep đã không chỉ giúp tôi chuẩn bị vào đại học, mà còn cho tôi những người bạn luôn tin tưởng vào khả năng của tôi.

Lê Quang,Princeton University

Lê Quang

Princeton University

Trong suốt một năm làm việc cùng Spark Prep, tôi đã trưởng thành vượt bậc, cả về học vấn lẫn nhân cách. Từ một người có nhiều hoài nghi về quá trình ứng tuyển, tôi đã học cách thể hiện được những quan điểm của bản thân trong bộ hồ sơ, nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ giáo viên Spark Prep. Dù kết quả của tôi như thế nào, tôi tin Spark Prep đã rất thành công trong việc tạo nên một môi trường học tập hoàn hảo cho tôi. Tôi rất biết ơn về điều đó.

Lan Chi,Carnegie Mellon University

Lan Chi

Carnegie Mellon University

Tôi cảm thấy may mắn vì đã gắn bó với Spark Prep trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Giữa rất nhiều các trung tâm ở Hà Nội, Spark Prep thật sự khác biệt vì sự trung thực, tận tâm và chuyên nghiệp - những phẩm chất quan trọng mà nhiều trung tâm không có được. Trải nghiệm của tôi với Spark Prep là hơn cả hài lòng. Giáo viên tại Spark Prep là người hướng dẫn tận tình nhất mà tôi từng biết. Chúng tôi đã làm việc rất hiệu quả trong việc cùng lên ý tưởng và trau chuốt các bài luận. Một cách nào đó, thầy đã biến quá trình tưởng chừng rất căng thẳng và áp lực này trở nên vô cùng thích thú và giá trị với tôi. Tôi không chỉ vui vẻ, thoải mái trong cả quá trình học mà còn được biết thêm rất nhiều về cách viết bài luận tốt, có khi còn nhiều hơn cả ở trường cấp 3 (tôi học trường cấp 3 nội trú ở Mỹ). Kỹ năng viết của tôi được cải thiện rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn, và cả năm học tôi đã được toàn điểm A môn tiếng Anh. Ngoài việc học, tôi cũng biết ơn vì đã có thầy như một người bạn và một người dẫn dắt. Không có thầy, tôi sẽ khó mà vượt qua năm cuối cấp mà không bị trầm cảm. Nếu không có sự nhiệt tình của thầy trong việc hướng dẫn, tôi sẽ không thể vào được trường mà mình muốn.

 

Cảm ơn thầy và Spark Prep rất nhiều!

Kết quả tuyển sinh tiêu biểu

Tại Mỹ

admission results in usa university

Ngoài Mỹ

admission results in usa university

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102-104 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top