student3

Tìm hiểu hồ sơ học sinh Spark Prep, cùng đọc về trải nghiệm chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học của các em, cũng như những câu chuyện thành công và chia sẻ về quá trình tuyển sinh & hơn thế nữa.

Triều Hân Stanford University - Khóa 2025 Triều Hân

Bằng đam mê và tinh thần học hỏi không ngừng, Đào Vũ Triều Hân chứng minh cho mọi người thấy: Không có rào cản nào mang tên "giới tính" nếu chúng ta nỗ lực.

Đọc tiếp
Phương Minh University of Washington - Khóa 2027 Phương Minh

Cô gái theo đuổi ngành Khoa học sức khỏe đầy mới mẻ và thử thách, đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu lớn nhỏ từ trong nước tới quốc tế.

Đọc tiếp
Minh Huy Northwestern University - Khoá 2027 Minh Huy

Quyết tâm theo đuổi mục tiêu đầy thử thách như Khoa học Sinh học, Huy đã gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh bằng khát khao nghiên cứu các phương pháp điều trị bệnh mới cho con người.

Đọc tiếp
Triều Hân,Stanford University - Khóa 2025

Triều Hân

Stanford University - Khóa 2025

Triều Hân đã nhận được thư mời nhập học từ Stanford University - ngôi trường nổi danh là nơi đào tạo của rất nhiều nhân tài cho Thung lũng Silicon (Mỹ) cùng với mức học bổng lên tới hơn 300.000 USD (tương đương gần 7 tỷ đồng) cho 4 năm học. Đây vốn là ngôi trường có tỷ lệ chấp nhận cực kỳ thấp- chỉ khoảng 4%, nên kết quả của Triều Hân được coi là một dấu ấn bùng nổ của học sinh Việt Nam.

 

Sớm có cơ hội được tiếp xúc và làm quen với khoa học máy tính, Triều Hân nhanh chóng bị cuốn hút bởi những con số và ngôn ngữ lập trình đầy bí ẩn, song không dừng ở đó, Hân còn không ngừng đi tìm lời giải cho sự giao thoa giữa nghệ thuật, khoa học và toán học trong cuộc sống hằng ngày của mình.

 

Luôn là một trong số ít các nữ sinh tham gia vào các cộng đồng tìm hiểu và nghiên cứu khoa học, Hân càng có nhận thức rõ hơn về việc tiếp cận cơ hội học tập công bằng dành cho mọi học sinh, không kể giới tính nào. Vượt qua định kiến cho rằng môn lập trình khô khan, nhàm chán, không phù hợp với con gái, Hân chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy sự thú vị, tính sáng tạo và cách sử dụng code để tạo nên những sản phẩm của riêng mình- những công trình có sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ của nghệ thuật với tính logic của lập trình/thuật toán

 

Nói về hành trình ứng tuyển Đại học đầy thử thách nhưng cũng rất ý nghĩa của mình, Hân đã chia sẻ một số chiến lược tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất tốt: “Bình thường, mình sẽ cố gắng làm bài tập nhanh nhất có thể để tránh tình trạng để lâu bản thân bị lười và nản. Đối với những bài tập dài thì mình chia thời gian trong tuần, ráng hoàn thành vào khoảng giờ trống trong thời khóa biểu”.

 

Bên cạnh đó, Hân cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bài luận cá nhân và các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia để củng cố tốt nhất cho hồ sơ của mình. Hân tham gia rất nhiều các hoạt động, dự án về lập trình và nghệ thuật, nắm giữ vai trò thủ lĩnh trong rất nhiều các cộng đồng này. Điều này là một lợi thế lớn giúp hội đồng tuyển sinh thấy được tiềm năng và sự say mê đóng góp của Hân trong các lĩnh vực bạn yêu thích.

 

Làm những việc mình thích với 200% nỗ lực, “viết về những gì mình thích, đam mê là điều giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ cá tính và con người mình nhất. Mình có lưu riêng một mục note trong điện thoại, khi nào có ý tưởng thì viết vào. Đến khoảng hè năm lớp 11 khi chuẩn bị viết bài luận thì mình không bị mất quá nhiều thời gian để lên ý tưởng và triển khai" - Hân cho biết. Cuối cùng, một lộ trình chuẩn bị ứng tuyển chi tiết, có tổ chức cùng sự trung thực chính là yếu tố giúp Hân giành được lợi thế trúng tuyển tối ưu cho mình.

 

Chia sẻ với Spark Prep- đội ngũ hỗ trợ học thuật đồng hành cùng bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Đại học, Hân nói:

 

“Trước khi bắt đầu làm việc với Spark Prep, mình đã rất e sợ trước quá trình ứng tuyển, luôn vật lộn với việc phải viết bài luận "hoàn hảo". Giáo viên hướng dẫn bài luận của Spark Prep đã giúp mình phát triển bản thân và chiêm nghiệm sâu sắc về những giá trị mình muốn truyền tải, và dẫn dắt mình thể hiện những giá trị đó qua bài luận. Họ không đặt mình vào những công thức "hoàn hảo" mà cho mình tự do khám phá bản thân mình và giúp mình đạt được kết quả mong muốn.  

 

Spark Prep cho mình những sự chỉ dẫn và lời khuyên có ích mà mình có thể tự tin áp dụng trong cả việc viết sáng tạo trong tương lai. Mình rất biết ơn vì có cơ hội làm việc với Spark Prep trong quá trình này”.

 

Chính sự khác biệt và nhận thức rõ giá trị của bản thân, cùng với sự kiên trì theo đuổi đam mê không ngừng, Hân đã và đang có những đóng góp tích cực trong cộng đồng sinh viên của mình, cũng như bất kỳ cộng đồng nào bạn ấy đang là một phần trong đó. 

 

Từ những trải nghiệm và chiêm nghiệm cá nhân của mình, Hân muốn nhắn tới tất cả các bạn trẻ đang đứng trước các quyết định quan trọng như lựa chọn trường Đại học cho mình, đặc biệt là các bạn nữ cũng có chung niềm đam mê với các môn STEM nói chung rằng: 

 

“Nữ giới trong các ngành STEM thường đối mặt với ít nhiều định kiến cho rằng không phù hợp hay năng lực hạn chế. Mình mong là các bạn nữ không bận tâm đến những ý kiến này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trau dồi cho bản thân. Ai cũng được chủ động theo đuổi đam mê cá nhân của mình." 

 

Đọc thêm về Triều Hân tại:

Phương Minh,University of Washington - Khóa 2027

Phương Minh

University of Washington - Khóa 2027

Phương Minh bắt đầu làm việc với Spark Prep từ năm lớp 10. Nhờ quá trình chuẩn bị hồ sơ từ sớm và những nỗ lực không ngừng của mình, em đã liên tục nhận được thư mời nhập học trong kỳ tuyển sinh 2022 từ các trường đại học danh tiếng như: University of Minnesota - Twin Cities, Purdue University, The Pennsylvania State University và University of Washington - nơi em sẽ quyết định theo học trong 4 năm tới với chuyên ngành Pre Health Sciences (Khoa học sức khỏe). University of Washington nhận thứ hạng #6 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của US News Best Global Universities, với xếp hạng các ngành học về sức khỏe liên tục trong đứng top 10 các trường đại học tại Mỹ - theo báo cáo của U.S.News. 

 

Phương Minh là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Kết quả GPA của em trong thời gian từ lớp 9 tới lớp 12 luôn duy trì trong khoảng 9.1 - 9.3/10, với điểm số rất tốt trong các môn khoa học tự nhiên. 

 

Khi bắt đầu học môn sinh học vào năm lớp 8, Minh bắt đầu bị cuốn hút bởi những lý thuyết khoa học hấp dẫn và nhận ra đam mê nghiên cứu các vấn đề về sức khỏe mình. Với em, khoa học có thể giúp em lý giải các vấn đề về cơ thể và những thói quen sức khỏe phù hợp, từ đó giúp em và gia đình xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Một động lực to lớn luôn thôi thúc em theo đuổi ngành học này cũng tới từ gia đình. Minh mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về liệu pháp gen với trẻ em bị rối loạn miễn dịch - giúp người thân của em gặp hội chứng này có thể sớm phục hồi sức khỏe, đồng thời tạo ra đóng góp mới trong quá trình điều trị cho những gia đình khác gặp phải vấn đề tương tự. Đây cũng chính là chủ đề được thể hiện xuyên suốt trong các bài luận cá nhân của em. 

 

Quyết tâm theo đuổi một ngành học đầy thử thách như Khoa học sức khỏe, Minh đã chủ động thực hiện nhiều nghiên cứu một cách độc lập và tìm cơ hội học tập qua những trải nghiệm thực tế. Trong quá trình đó, em cũng gặp phải những hạn chế trong việc tiếp cận trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ để thực hiện các thí nghiệm khoa học ở trường. Chia sẻ những điều đó với coach Joon - cố vấn hồ sơ của em tại Spark Prep, Minh đã được hướng dẫn cách chủ động xây dựng mối quan hệ và tận dụng các cơ hội phát triển nghiên cứu bên ngoài trường học, dưới sự hỗ trợ của các giáo sư đầu ngành tại TP.HCM. 

 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học cũng là khoảng thời gian Minh có những phát hiện mới về khả năng học thuật cũng như đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực sức khỏe của mình. Em đã tham gia và đạt một số giải thưởng ấn tượng tại các Cuộc thi về khoa học & kỹ thuật với quy mô quốc gia & khu vực. Bên cạnh các hoạt động về khoa học, Minh cũng dành thời gian cho các chương trình ngoại khóa đa dạng khác như Tranh biện, biểu diễn âm nhạc trong các buổi hòa nhạc thành phố, xây dựng các buổi tọa đàm làm cầu nối giúp các bạn học sinh GenZ và phụ huynh dễ dàng hiểu nhau hơn, cũng như tham gia các hoạt động giao lưu, thể thao khác trong trường học. Để giúp em có thêm cơ hội thực hiện các nghiên cứu quan trọng từ sớm, Spark Prep đã hỗ trợ em đăng ký tham gia và chuẩn bị cho quá trình trở thành học giả chuyên nghiệp trong chương trình dành cho ứng viên có định hướng làm nghiên cứu chuyên sâu của chúng tôi. Qua đó, em có thể nâng cao các kỹ năng phân tích, thực hiện báo cáo khoa học, và tìm hiểu các cách tiếp cận khoa học khác nhau - những tiền đề quan trọng giúp em thành công với định hướng học thuật của mình.

 

Tất cả những trải nghiệm và kinh nghiệm đó của Minh đã giúp em nêu bật được sự khác biệt của bản thân trong hồ sơ ứng tuyển đại học. Trong các bài luận cá nhân của mình, Minh đã thể hiện được mong muốn đóng góp cho cộng đồng bằng những nỗ lực cá nhân, cách mà em sẽ đóng góp cho cộng đồng của trường qua những giá trị về tài năng, niềm tin, mục tiêu phát triển và nhận diện về bản sắc cá nhân của mình. Các cố vấn của em tại Spark Prep đánh giá rất cao sự nỗ lực và chăm chỉ của em trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là khi tìm kiếm ý tưởng và truyền tải những câu chuyện của mình một cách ý nghĩa trong các bài luận cá nhân. 

 

Lịch trình làm việc bận rộn của Minh luôn được sắp xếp một cách khoa học, giúp em chủ động hoàn thành tốt mọi công việc của một học sinh THPT và một ứng viên đại học. Minh cũng tận dụng tối đa các công cụ ‘New Status Tracker' của Spark Prep, giúp em theo dõi từng hạng mục công việc dù là chi tiết nhất và dễ dàng kết nối, yêu cầu sự hỗ trợ của các cố vấn khi cần thiết. Em xây dựng hồ sơ và tham gia ứng tuyển các trường trong cả kỳ ứng tuyển sớm và ứng tuyển thường nhằm tối ưu cơ hội trúng tuyển, với những cố vấn chiến lược và lộ trình hướng dẫn rõ ràng từ đội ngũ của chúng tôi. 

 

Spark Prep rất vui mừng khi những nỗ lực của Minh đã nhận được những kết quả xứng đáng. Chúng tôi chúc em sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian học đại học sắp tới, và luôn tỏa sáng theo cách của riêng mình. Cảm ơn em và gia đình đã tin tưởng và lựa chọn Spark Prep trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học đầy ý nghĩa. Minh Huy,Northwestern University - Khoá 2027

Minh Huy

Northwestern University - Khoá 2027

Minh Huy bắt đầu đồng hành cùng với Spark Prep từ năm em học lớp 10. Nhờ quá trình chuẩn bị hồ sơ từ sớm cùng sự cố gắng không ngừng của mình, Huy đã giành được lá thư mời nhập học trong kỳ ứng tuyển sớm năm 2022 từ trường đại học danh tiếng Northwestern University - xếp hạng #10 trường đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ và #24 trường đại học hàng đầu thế giới - theo U.S. News Best Global Universities. Tại đây, em sẽ theo học chuyên ngành Biological Sciences (Khoa học Sinh học) - ngành học mà Northwestern University đứng trong top 32 các trường đại học tại Mỹ về chất lượng đào tạo, theo U.S. News 2022. 

 

Trong những năm học phổ thông tại Berkshire School (Massachusetts, Mỹ), Huy nổi bật với thành tích học thuật ấn tượng khi sở hữu kết quả TOEFL 117/120, SAT 1560/1600 (thuộc top 1% điểm SAT cao nhất thế giới) và kết quả GPA ở mức 4.2/4.3, với điểm số rất tốt trong các môn khoa học tự nhiên. 

 

Từ khi còn nhỏ, Huy đã bị thu hút bởi sinh học và ngoại ngữ qua những trang sách, tài liệu hấp dẫn bằng tiếng Anh mà mẹ dành thời gian đọc cùng em vào mỗi tối sau giờ làm việc. Với tình yêu và sự tận tâm của mẹ khi đồng hành cùng em trên quá trình phát triển bản thân, Huy dần nuôi dưỡng niềm yêu thích với những lý thuyết khoa học mới mẻ và các vấn đề sức khỏe trong cuộc sống. Theo đó, em luôn quan tâm và dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm tại trường để nghiên cứu các mẫu DNA, công dụng kháng khuẩn của peptide, sự biến đổi hàm lượng protein trong cơ thể với mong muốn tìm ra các phương pháp điều trị bệnh mới cho con người. Niềm say mê và khát khao khám phá khoa học đó đã trở thành nguồn cảm hứng xuyên suốt trong các bài luận cá nhân ứng tuyển đại học của em. 

 

Quyết tâm theo đuổi mục tiêu đầy thử thách như Khoa học Sinh học, Huy đã chủ động thực hiện nhiều nghiên cứu và tìm kiếm thêm các cơ hội học tập ngoài trường học để làm giàu vốn kiến thức. Qua đó, em trở thành thành viên nổi bật của Khoá Nghiên cứu Khoa học và Toán cao cấp tại Berkshire School với tư cách là nghiên cứu viên độc lập, tham gia vào thí nghiệm mô phỏng tương tác giữa protein với virus, thực hiện tách tế bào và tiến hành truyền tế bào động vật có vú.

 

Để giúp Huy mài dũa kỹ năng nghiên cứu quan trọng, các cố vấn Spark Prep đã định hướng cho em đăng ký tham gia các hội thảo và khoá học khoa học trực tuyến, đồng thời hướng dẫn em cách viết và trình bày báo cáo nghiên cứu của mình từ rất sớm. Nhờ đó, em được tìm hiểu các cách tiếp cận khoa học khác nhau, nâng cao kỹ năng phân tích, phản biện và sắp xếp các lập luận để tăng tính mạch lạc và liên kết trong báo cáo khoa học, từ đó xây dựng tiền đề quan trọng giúp em thành công với định hướng học thuật của mình trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, Huy cũng dành thời gian cho nhiều hoạt ngoại khóa đa dạng, như trở thành một thủ lĩnh trẻ năng động trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá - lễ hội, dẫn dắt buổi gặp mặt cộng đồng hàng tháng tại trường; làm biên tập viên cho trang báo thể thao; sáng tác và tổ chức những buổi thảo luận về các tác phẩm văn học cũng như tham gia các hoạt động dạy kèm và phục vụ cộng đồng khác trong trường phổ thông của mình.

 

Khi chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học, Huy cũng từng gặp phải khó khăn trong quá trình cải thiện điểm SAT và viết bài luận cá nhân. Để nắm bắt được yêu cầu về tư duy liên ngành sâu rộng trong bài thi SAT, cố vấn tại Spark Prep đã củng cố cho em nền tảng kiến thức cho ba môn: Toán, Đọc hiểu và Viết trong bài thi; định hướng cách tư duy và lập dàn ý trả lời chiến lược cho mỗi câu hỏi. Nhờ sự kiên trì luyện đề, không ngừng rèn luyện sự kỷ luật và kỹ năng làm chủ thời gian khi làm bài, Minh Huy đã có sự bứt phá ngoạn mục khi tăng điểm SAT ban đầu từ 1410 lên 1560/1600 - mức điểm khiến em lọt top 1% thí sinh có số điểm SAT cao nhất thế giới. Đối với các bài luận cá nhân, cố vấn đã hướng dẫn cho em cách lựa chọn ý tưởng, màu sắc - giọng điệu cho bài luận, tìm kiếm những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống và xác định cao trào, thông điệp trong câu chuyện mình muốn truyền tải ở bài luận đến hội đồng tuyển sinh nhằm thể hiện  con người em một cách sâu sắc và chân thật.

 

Nhờ đó, Huy đã nêu bật dấu ấn đặc biệt của bản thân trong hồ sơ ứng tuyển đại học. Trong các bài luận của mình, em đã thể hiện khao khát đóng góp cho trường và cộng đồng bằng những nỗ lực cá nhân, tình yêu và niềm say mê với khoa học. Các cố vấn của em đánh giá rất cao sự nỗ lực và thái độ ham học hỏi của em trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là khi em luôn đặt ra những câu hỏi sắc sảo, lắng nghe tiếp nhận ý kiến đóng góp với tinh thần cầu tiến và tích cực tìm kiếm ý tưởng để truyền tải những câu chuyện của mình một cách ý nghĩa trong các bài luận cá nhân. 

 

Lịch trình học tập và chuẩn bị hồ sơ bận rộn dần được Huy sắp xếp một cách khoa học qua quá trình làm việc và nâng cao kỹ năng quản lý thời gian cùng các cố vấn. Các công cụ Activity Planner/Organizer và Resource Tracker của Spark Prep cũng giúp em tìm kiếm, phân tích và quản lý các chương trình học thuật - hoạt động và tài liệu học tập, từ đó hỗ trợ em phát triển bản thân, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng phục vụ cho quá trình chọn trường phù hợp, hình thành ý tưởng bài luận và các công việc chuẩn bị hồ sơ khác.

 

Chúng tôi vô cùng vui mừng với những thành tích mà Minh Huy đã đạt được và đặc biệt tự hào khi có thể chứng kiến sự trưởng thành và tự tin hơn của em trong suốt thời gian qua. Spark Prep chúc em sẽ luôn toả sáng và tiếp tục tạo ra những trải nghiệm ý nghĩa trên hành hình mới sắp tới. Cảm ơn em và gia đình đã tin tưởng và lựa chọn Spark Prep trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học đầy ý nghĩa này. 

Kết quả tuyển sinh tiêu biểu

Tại Mỹ

admission results in usa university

Ngoài Mỹ

admission results in usa university

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top