Tìm hiểu về các hệ thống nộp đơn tuyển sinh đại học phổ biến tại Mỹ

 

Khi ứng tuyển vào các trường Đại học Mỹ, có rất nhiều hệ thống hỗ trợ đăng ký nhập học trực tuyến với những đặc điểm và tính năng đa dạng, trong đó 2 nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất là Common Application và Coalition Application. Trong bài viết này, Spark Prep sẽ cùng các em tìm hiểu thông tin về hai hệ thống này như cách hoạt động cùng các chức năng kèm theo, để từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp trong quá trình nộp đơn đăng ký đại học của mình.

 

Về Common Application

Đây là website quản lý và đăng ký các đơn ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ được công nhận và sử dụng rộng rãi.

 

- Số lượng thành viên: được sử dụng bởi hơn 1000 trường cao đẳng, đại học tại Mỹ và trên thế giới (số liệu được cập nhật lần cuối vào tháng 8/2023) cùng một số tổ chức công và tư nhân. 

 

- Mục đích: Common App cho phép ứng viên nộp đơn vào nhiều trường đại học thông qua một ứng dụng duy nhất, đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

 

- Tính năng khác: Ứng viên có thể đề xuất viết thư giới thiệu thông qua Common App, nhờ đó tạo thuận tiện cho cả sinh viên và người viết thư giới thiệu.

 

- Các mục thông tin chính cần điền: Ứng dụng bao gồm các hạng mục thông tin tiêu chuẩn của ứng viên như thông tin cá nhân, lịch sử học tập, hoạt động ngoại khóa và các bài luận.

 

- Ngoài ra, Common App cung cấp các đề tài bài luận để ứng viên có thể lựa chọn viết và nộp.

 

Về Coalition Application

 

Là  một trang web nộp hồ sơ tương tự như Common App. Một số điểm khác điểm của hệ thống này:

 

- Số lượng thành viên: ít hơn, bao gồm một nhóm đa dạng gồm hơn 150 tổ chức (số liệu được cập nhật lần cuối vào tháng 8/2023), tập trung vào khả năng tiếp cận và chi trả của ứng viên.

 

- Hồ sơ năng lực tích hợp: Một tính năng độc đáo của hệ thống là khả năng tạo hồ sơ năng lực (porfolio) trực tuyến bao gồm các dự án, tác phẩm nghệ thuật, video…

 

[Đọc thêm: Cách chuẩn bị hồ sơ Portfolio trong hồ sơ ứng tuyển đại học]

 

- Các công cụ làm việc: Nền tảng Coalition cung cấp các công cụ giúp học sinh lập kế hoạch vào đại học và lưu trữ tài liệu trong suốt thời gian học trung học.

 

- Ngoài ra, Coalition cũng có danh sách các đề tài bài luận cho phép ứng viên lựa chọn chủ đề phù hợp nhất với mình để viết.

 

common app, coalition app, spark prep

 

Hai nền tảng hữu ích giúp đơn giản và hợp lý hoá quy trình đăng ký vào đại học ở Mỹ

 

 

Nên lựa chọn Common Application hay Coalition Application?

 

Việc quyết định sử dụng nền tảng nào tùy thuộc vào mục đích và ngôi trường đại học mà em dự định đăng ký. Dưới đây là một số yếu tố các em cần xem xét:

 

- Các trường đại học thành viên: Kiểm tra xem trường đại học nào trong danh sách ứng tuyến của em cho phép sử dụng nền tảng nào; hoặc liệu một số trường ưu tiên sử dụng nền tảng nào hơn.

 

- Yêu cầu đăng ký: Kiểm tra các yêu cầu ứng tuyển và các đề tài bài luận ở từng hệ thống để xem nền tảng nào phù hợp hơn với thế mạnh và kinh nghiệm của em.

 

- Các chức năng bổ sung: xem xét mọi tính năng bổ sung, chẳng hạn như Tủ khóa liên kết (Coalition Locker), có thể mang lại lợi ích cho em.

 

- Quyền truy cập của cố vấn và giáo viên: Nếu em có cố vấn hoặc giáo viên hỗ trợ, hãy xem xét nền tảng nào phù hợp với nhu cầu gửi tài liệu của họ.

 

- Giao diện: tìm hiểu xem nền tảng nào trực quan và thân thiện hơn với người dùng.

 

*** Lưu ý:

 

Dù lựa chọn Common Application hay Coalition Application, nhiều trường đại học sẽ có những yêu cầu bổ sung, ví dụ như các câu hỏi bài luận dành riêng cho từng trường và các tài liệu bổ sung như thư giới thiệu. Do đó, học sinh hãy đảm bảo rằng các em luôn cập nhật mọi yêu cầu bổ sung để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho hồ sơ đăng ký vào đại học của mình.

 

Đây là hai nền tảng hữu ích giúp đơn giản và hợp lý hoá quy trình đăng ký vào đại học ở Mỹ. Vì vậy, ứng viên cần dành thời gian để nghiên cứu cả hai nền tảng, tìm hiểu các trường đại học trong danh sách và lựa chọn trường phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của mình.

 

Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học từ sớm là điều cần thiết để gia tăng khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học mong muốn. Nếu các em cần cố vấn đồng hành để hoàn thiện các hạng mục của bộ hồ sơ một cách thuyết phục và hiệu quả nhất, hãy liên với Spark Prep để nhận được hỗ trợ sớm nhất. Rất nhiều học sinh Việt Nam của chúng tôi đã trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới với hỗ trợ tài chính phù hợp.

 

Đặt lịch tư vấn 1-1 miễn phí với Chuyên gia Tuyển sinh tại: bit.ly/3mVeIN5

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top