Với hàng ngàn trường đại học lựa chọn – cùng rất nhiều sự khác nhau về chi phí, quy mô, địa điểm, chuyên ngành và các hoạt động ngoại khóa – việc thu hẹp danh sách các lựa chọn hàng đầu có thể là một công việc khó khăn với các em học sinh. 

 

Tuy nhiên, tin mừng là chúng ta có một công cụ cho phép học sinh và gia đình so sánh và đối chiếu các trường đại học trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ: Đó là College Scorecard của Bộ Giáo dục Mỹ. 

 

Keely Haynes, giám đốc hỗ trợ tài chính tại Đại học Christopher Newport in Virginia, cho biết: “Tôi không nghĩ rằng có rất nhiều người biết về Scorecard hoặc sử dụng nó thường xuyên. Tuy nhiên, công cụ này cung cấp một số dữ liệu rất hữu ích để học sinh có thể bắt đầu suy nghĩ về những gì mình đang tìm kiếm và trường nào sẽ đáp ứng nhu cầu của các em.”

 

Các chuyên gia cho rằng công cụ này là một “điểm khởi đầu tốt” trong quá trình tìm kiếm và tìm hiểu về các trường đại học, bên cạnh những hoạt động bên ngoài khác giúp các em nghiên cứu tốt hơn về những lựa chọn của mình. 

 

College Scorecard, Spark Prep

 

College Scorecard là gì?

College Scorecard là một công cụ trực tuyến được giới thiệu vào năm 2013, dưới thời chính quyền của Tổng thống Barack Obama, nhằm tăng tính minh bạch trong giáo dục đại học. Học sinh và gia đình có thể sử dụng công cụ để tìm hiểu thêm về các trường đại học, chẳng hạn như tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ duy trì, chi phí học năm hàng năm, kết quả SAT và ACT trung bình – nếu được yêu cầu – và nhân khẩu học của các sinh viên ứng tuyển. 

 

Tỷ lệ tốt nghiệp dựa trên số lượng sinh viên tốt nghiệp trong vòng tám năm kể từ lần nhập học đầu tiên. Tỷ lệ duy trì là tỷ lệ phần trăm sinh viên quay lại học sau năm đầu tiên của họ. Sinh viên có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm để xem tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ duy trì khi có nhu cầu. Chi phí thực trung bình có thể bao gồm học phí, nhà ở, kế hoạch ăn uống, phí mua sách và lệ phí khác sau khi trừ đi các khoản trợ cấp và học bổng trung bình nhận được. Ngoài ra công cụ còn có thể cung cấp những về chi phí trung bình dựa trên thu nhập của gia đình.

 

Hồ sơ của mỗi trường trên ứng dụng cũng bao gồm vị trí, quy mô tuyển sinh đại học, các chương trình đào tạo cụ thể. Công cụ này cũng có chức năng tìm kiếm dựa trên các lĩnh vực nghiên cứu, vì vậy người dùng có thể tìm thấy các trường đại học tốt nhất cho một chuyên ngành cụ thể.

 

Rất nhiều số liệu cần biết nhất về một cơ sở giáo dục sẽ được thống kê tại Scorecard, giúp các em cân nhắc quyết định lựa chọn trường một cách hiệu quả nhất.

Những thay đổi gần đây

Scorecard được cập nhật nhiều lần mỗi năm, tuy nhiên đã có một số thay đổi lớn nhất tháng 2 năm 2022 vừa qua. Số liệu về thu nhập trung bình của mỗi sinh viên tốt nghiệp giờ đây đã được cập nhật trên ứng dụng. Công cụ này cho thấy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học có mức thu nhập cao hơn rõ rệt so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học. Ngoài ra, tại đây cũng thể hiện những cập nhật hàng năm về tỷ lệ hoàn trả khoản vay sinh viên của liên bang cũng như dữ liệu về khoản vay nợ tích lũy theo tổ chức. Theo Scorecard, người dùng thậm chí có thể thấy trong số các sinh viên đã tốt nghiệp tại trường, tỷ lệ phần trăm người đi vay đã trả đầy đủ các khoản vay của họ hay chưa, ai đang trong tình trạng thanh toán đúng hạn, ai là người quá hạn và ai sắp không thể tiếp tục trả nợ. Dữ liệu sẽ cho biết những người tốt nghiệp từ những trường đại học có thể trả được món nợ mà họ đã phải gánh vác để theo học hay không.

 

Làm thế nào để sử dụng College Scorecard?

Công cụ này miễn phí cho mọi người sử dụng, không cần đăng ký tài khoản để sử dụng. 

 

Người dùng có thể tìm kiếm các trường cụ thể hoặc khám phá các tùy chọn dựa trên vị trí, loại bằng cấp, lĩnh vực học tập, chi phí hoặc mức độ chọn lọc. Ngoài ra, chức năng so sánh của công cụ còn cho phép các em học sinh xem tối đa 10 trường hoặc lĩnh vực nghiên cứu song song với nhau. Để có một cái nhìn tổng quan, các em có thể xem mức độ trùng khớp dữ liệu giữa các trường đại học có tính tương đồng như thế nào.

 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ứng dụng này cũng có thể có những hạn chế nhất định về dữ liệu. Ví dụ, đối với các trường đại học công lập, Scorecard chỉ liệt kê chi phí thực trung bình hàng năm cho sinh viên trong tiểu bang, không bao gồm sinh viên ngoại bang. Ngoài ra, nhu cầu hỗ trợ tài chính của mỗi sinh viên là khác nhau, vì vậy số tiền trợ cấp hoặc học bổng nhận được cũng khác nhau.

 

Các chuyên gia khuyên các em nên xem trang web của các trường đại học để biết những học bổng và trợ cấp dựa trên nhu cầu nào được cung cấp cũng như liên hệ với các văn phòng hỗ trợ tài chính nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top