Học ngoại ngữ là một quá trình đòi hỏi sự liên tục. Ngay cả khi đã kết thúc chương trình học chính thức tại trường học, các em vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm các cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ tại nhiều nơi khác. Kỳ nghỉ hè chính là thời điểm hoàn hảo để các em thực hiện công việc này! Khoảng thời gian này sẽ giúp các em ôn tập lại các kiến thức quan trọng đã học và có thêm sự hiểu biết mới để tự tin bắt đầu năm học mới.

 

Các em luôn có thể dễ dàng tìm kiếm những nguồn tài nguyên hoặc cộng đồng học ngôn ngữ để trau dồi kỹ năng của mình. Song, việc kết hợp sử dụng một số phương pháp hữu ích dưới đây sẽ giúp các em trở nên thành thạo và sử dụng ngoại ngữ trôi chảy hơn. 

 

spark prep, learn english

 

Xem các chương trình truyền hình với phụ đề ngoại ngữ

 

Việc tìm kiếm các bộ phim và chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng với phụ đề và lồng tiếng trong nhiều ngôn ngữ đã không còn quá khó khăn trong kỷ nguyên 4.0. Các em có thể kết hợp giải trí và học tập để luyện kỹ năng ngoại ngữ. Hãy bắt đầu với những bản lồng tiếng và có phụ đề trước, sau đó hãy xem lại bản không phụ đề để dần cải thiện cảm nhận ngôn ngữ của mình. Đây là một trong những phương pháp học hiệu quả đối với học sinh học ngoại ngữ với nhiều trình độ khác nhau.

 

Nghe Podcasts

 

Podcast cũng là một nguồn tài nguyên rất hữu ích giúp các em tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ theo tư duy của người bản địa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các em có thể sẽ gặp phải các chương trình podcast với giọng điệu địa phương hơi khó nhận biết, hoặc người nói có tốc độ hơi nhanh so với khả năng tiếp nhận của các em. Để làm quen với điều đó, hãy chọn nghe những chương trình dành cho khán giả đại chúng với giọng nói tiêu chuẩn trước, sau đó luyện nghe dần các chương trình địa phương khác để cải thiện khả năng nghe hiểu và tư duy ngôn ngữ của mình.

 

Bên cạnh podcast, các em có thể tìm kiếm những cuốn sách nói trong các đầu sách văn học dành cho giới trẻ. Với sách nói, việc điều chỉnh tốc độ nói sẽ dễ dàng hơn và giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp thu nội dung của sách.

 

Củng cố vốn từ vựng thông qua ngữ cảnh và kể chuyện

 

Đọc truyện là một phương pháp rất hiệu quả để học ngôn ngữ và nâng cao vốn từ vựng, bởi chúng cho các em những ngữ cảnh và hoàn cảnh cụ thể để sử dụng từ ngữ. Cấu trúc câu và ngữ cảnh luôn là những yếu tố quan trọng hàng đầu khi học ngoại ngữ, và các em có thể khai thác chúng nhiều hơn qua việc khai thác những câu chuyện.

 

Ngoài đọc sách truyện, học ngôn ngữ qua bài hát cũng là phương pháp được ưa chuộng bởi chúng cho phép các em học ngôn ngữ từ các nguồn bản ngữ và giúp hiểu rõ hơn về cách một số cụm từ được sử dụng cũng như cách một số bộ từ vựng (từ và cụm từ) kết hợp với nhau. Với sự đa dạng trong giai điệu và thể loại, hình thức học này có thể giúp các em có được sự tiến bộ vượt bậc khi học ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng sử dụng từ ngữ. 

 

Luyện viết

 

Viết thường được xem là kỹ năng khó nhất khi học bất kỳ ngoại ngữ nào. Để có thể viết tốt, các em cần không ngừng đọc và luyện tập hàng ngày để nâng cao hơn tư duy ngôn ngữ và khả năng vận dụng từ ngữ linh hoạt của mình. Viết lách là một cách thức để các em khám phá thế giới, bày tỏ suy nghĩ và những chiêm nghiệm của mình, cũng như trau dồi và nâng cao tư duy phản biện. Vì vậy, kỹ năng viết là rất quan trọng không chỉ trong học tập, mà còn trong công việc và cuộc sống của các em sau này. 

 

Một trong những thể loại viết các em nên thử sức để trau dồi kỹ năng viết hiệu quả chính là Narrative Writing. Narrative writing hay văn tự sự là thể loại viết luận mà các em sẽ gặp rất nhiều, đặc biệt là trong các chương trình viết học thuật hay hồ sơ ứng tuyển Đại học. Personal statement (bài luận cá nhân) thực chất là một bài văn để các em kể về câu chuyện cuộc đời mình, thể hiện bản thân mình là ai và có những trải nghiệm thế nào.

 

Hè này, Spark Prep hào hứng giới thiệu khóa luyện viết chuyên sâu Narrative Writing dành cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 11 với trình độ tiếng Anh IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 95 trở lên. Tại khóa học, các em sẽ có cơ hội:

Ưu đãi lên tới 20% dành cho học sinh khóa học năm nay! 

Đăng ký tại: https://bit.ly/3vYKsmn 

Chi tiết chương trình có tại đây

 

Kỳ nghỉ hè không chỉ là thời gian để học ngoại ngữ, mà còn là cơ hội phát triển bản thân và tư duy học tập liên ngành toàn diện hơn khi các em tham gia chương trình luyện viết cùng Spark Prep. Đội ngũ của chúng tôi làm việc cùng học sinh trong suốt năm học và trong kỳ nghỉ hè để giúp các em đạt được các mục tiêu học tập và cá nhân – bao gồm cả việc thành thạo các kỹ năng ngoại ngữ của mình. Nếu các em đang cần hỗ trợ cho việc chuẩn bị vào đại học trong những năm kế tiếp, đừng ngại ngần liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé! 

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top