Nếu các em đang muốn du học Úc hoặc New Zealand, hãy đảm bảo bản thân hiểu rõ về những học bổng phù hợp đến từ các trường đại học và tổ chức khác nhau. Chi phí du học và chi phí sinh hoạt tại cả hai quốc gia này đều khá cao khi không có hỗ trợ về tài chính. Tuy nhiên, tin tốt là các em luôn có thể tìm kiếm những hỗ trợ phù hợp theo ngành học và theo nhu cầu cá nhân.

 

Các loại học bổng

 

Học bổng từ trường đại học

Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp một số loại học bổng cho sinh viên quốc tế, vì vậy hãy xem xét kỹ chính sách của các trường nếu các em đang cân nhắc nhu cầu hỗ trợ tài chính. 

 

Học bổng tài chính

Những học bổng này được cung cấp dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên. Phần lớn trong số này có thể chỉ dành cho sinh viên trong nước nhưng một số trường đại học sẽ cấp học bổng dựa trên nhu cầu tài chính cho sinh viên quốc tế.

 

Học bổng dựa trên thành tích

Dành cho những sinh viên có năng khiếu và thành tích tốt về học thuật hoặc muốn phát triển con đường nghiên cứu của mình. 

 

Học bổng cho sinh viên đến từ một số quốc gia nhất định

Những học bổng này thường dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển. Hãy kiểm tra danh sách các quốc gia có thể được áp dụng học bổng trước khi các em ứng tuyển nhé.

 

Học bổng do chính phủ tài trợ

Chương trình và học bổng được chính phủ tài trợ.

 

Học bổng do tư nhân tài trợ

Đôi khi các doanh nghiệp tư nhân hoặc các nhà tài trợ sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong nhiều trường hợp, những học bổng này cũng có mục tiêu hỗ trợ các nước đang phát triển và các nhóm thiểu số, hoặc các ứng viên trong các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

 

Học bổng bán phần

Những học bổng này có thể bao gồm từ một khoản thanh toán nhỏ một lần mà sinh viên có thể sử dụng cho học phí của mình hoặc một khoản thanh toán lớn hơn được so sánh để trang trải một số chi phí nhất định khi đi học đại học.

 

spark prep, scholarships

 

Tìm hiểu các loại học bổng du học Úc và New Zealand

 

Học bổng du học Úc

 

Học Bổng Tư Nhân Và Chính Phủ Úc

Học bổng Australia Awards

Dành cho sinh viên ở các nước đang phát triển, đặc biệt là những nước ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, học bổng này tạo điều kiện cho việc học toàn phần đại học hoặc sau đại học tại các trường đại học Úc tham gia chương trình. Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí, chi phí đi lại bằng máy bay, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế cùng những thứ khác.

 

Destination Australia

Học bổng này là một chương trình huy động của chính phủ nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế và trong nước đến học tập tại các khu vực thuộc lãnh thổ Úc.

 

Research Training Programme – Chương trình Đào tạo Nghiên cứu

Học bổng bậc sau đại học dành cho sinh viên trong nước và quốc tế theo học chương trình nghiên cứu tại một trường đại học của Úc.

 

Học bổng từ các trường đại học Úc

Australian Catholic University – Cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đại học và sau đại học dựa trên thành tích học tập.

 

Australian National University – Có một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp học.

 

Adelaide Scholarships International – Học bổng này nhằm mục đích thúc đẩy kết quả nghiên cứu của University of Adelaide bằng cách thu hút sinh viên quốc tế theo học các chương trình nghiên cứu tại trường. Học bổng bao gồm học phí khóa học, trợ cấp sinh hoạt hàng năm và bảo hiểm y tế.

 

Charles Darwin University Vice-Chancellor’s International High Achievers Scholarships – Cấp học bổng 25-50% học phí cho sinh viên quốc tế đại học và sau đại học có thành tích học tập xuất sắc và kết quả tốt.

 

Curtin University – Học bổng quốc tế dành cho sinh viên các cấp.

 

University of Sydney – Học bổng quốc tế dành cho sinh viên các cấp.

 

Macquarie University International Scholarships – Hỗ trợ một phần học phí cho sinh viên có thành tích học tập tốt muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học. 

 

Flinders University International Scholarships – Học bổng quốc tế dành cho sinh viên các cấp.

 

La Trobe University – Trường cung cấp nhiều loại học bổng hỗ trợ 20-30% học phí. Các học bổng được xét duyệt dựa theo địa điểm hoặc dựa trên thành tích.

 

Monash University International Merit Scholarships – dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Monash.

 

UNSW Sydney International Scholarships – dành cho sinh viên quốc tế theo học hệ đại học và sau đại học bắt đầu chương trình học toàn thời gian tại UNSW Sydney. Học bổng có thể cung cấp toàn bộ hoặc một phần học phí, cùng với một số học bổng khác sẽ hỗ trợ các chi phí liên quan đến việc học của sinh viên. 

 

The University of Western Australia – có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích cao lên tới 48.000 đô la Úc trong bốn năm đối với các khóa học đủ điều kiện hoặc 36.000 đô la Úc trong ba năm cho sinh viên đại học. Sinh viên sau đại học có thể nhận được tới 24.000 đô la Úc trong hai năm cho các khóa học đủ điều kiện nhập học. 

 

Học bổng du học New Zealand

 

Học Bổng Tư Nhân Và Chính Phủ New Zealand

Học bổng Manaaki New Zealand

 

Chính phủ New Zealand cấp học bổng toàn phần cho sinh viên theo học toàn thời gian tại một trường đại học hoặc tại Pacific University

 

Thông thường, học bổng dành cho sinh viên đến từ các quốc gia được chọn ở Thái Bình Dương, Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Caribe và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung.

 

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt, bảo hiểm y tế và đi lại đến và từ đất nước của ứng viên và New Zealand. Sinh viên sau đại học cũng được cung cấp chi phí nghiên cứu và làm luận văn.

 

ADB Scholarships at University of Auckland – Chương trình Học bổng của Ngân hàng Phát triển Châu Á-Nhật Bản tạo cơ hội cho sinh viên từ các nước thành viên đang phát triển của ADB thực hiện các nghiên cứu sau đại học tại các cơ sở giáo dục tham gia ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương.

 

Học bổng từ các trường đại học New Zealand

University of Canterbury International First Year Scholarships – Đại học Canterbury cung cấp học bổng này cho các sinh viên quốc tế có thành tích tốt bắt đầu theo học chương trình đại học.

 

University of Otago International Research Master’s Scholarships – Học bổng này cung cấp tài trợ cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ. 

 

Wellington Master’s by Thesis Scholarship – Victoria University of Wellington – Học bổng dành cho các ứng viên học bằng thạc sĩ tập trung vào nghiên cứu toàn thời gian.

 

University of Waikato International Excellence Scholarships – Học bổng dành cho các sinh viên quốc tế thể hiện sự xuất sắc trong học tập và có thể trở thành đại sứ toàn cầu cho Đại học Waikato.

 

University of Auckland International Student Scholarship – Học bổng dành cho những sinh viên đạt thành tích cao muốn học tập tại Đại học Auckland.

 

Để được tư vấn chi tiết về học bổng phù hợp và lộ trình chuẩn bị hồ sơ tối ưu, các em hãy liên hệ Spark Prep và Bloom Global Education để được hỗ trợ sớm nhất nhé! Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều em học sinh Việt Nam giành được những suất học bổng giá trị từ các trường Đại học hàng đầu thế giới nói chung, và từ các trường Đại học danh tiếng tại Úc và New Zealand nói riêng. 100% học sinh của chúng tôi trúng tuyển các chương trình học phù hợp với nguyện vọng và nhận được hỗ trợ tài chính phù hợp! 

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top