Theo phân tích gần đây chỉ ra rằng, khoảng 80% các trường đại học hiện nay cung cấp cho sinh viên sau tốt nghiệp những tấm bằng cử nhân đáng giá, từ đó khiến cho giáo dục đại học ngày càng trở thành một khoản chi phí đáng để đầu tư hơn.

 

Tuy nhiên, với việc chi phí đại học gia tăng trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của các trường lại giảm, cuộc tranh luận về giá trị của tấm bằng đại học vẫn liên tục diễn ra.

 

Theo một báo cáo do Viện Chính sách Giáo dục Đại học công bố, bằng đại học vẫn có giá trị đối với khoảng 93% sinh viên. Phân tích chỉ ra rằng đối với phần lớn sinh viên, đặc biệt là những sinh viên đang theo học tại các trường công lập, việc sở hữu tấm bằng đại học đem lại cho các em điều kiện tài chính tốt hơn so với những sinh viên không theo học đại học.  Khoảng 18 triệu sinh viên đại học ở 2.400 tổ chức đạt tỷ lệ hoàn vốn học phí ở mức tối thiểu. Mặt khác, gần 1.5 triệu sinh viên từ 500 đơn vị giáo dục khác lại không đạt được mức tiêu chuẩn tương tự.

 

Dựa trên dữ liệu công khai của Ủy ban Giá trị Sau Trung học (Post-Secondary Value Commission), một nhóm các chuyên gia đã xác định và đo lường giá trị mà các trường đại học mang lại cho sinh viên, đồng thời đề xuất những thay đổi về chính sách để đảm bảo rằng mọi sinh viên đều nhận được thu nhập tương xứng từ khoản đầu tư giáo dục của mình.

 

Cách đo lường giá trị của tấm bằng đại học thông qua mức thu nhập của sinh viên khi tốt nghiệp

 

Trong báo cáo trên, thu nhập tối thiểu của sinh viên được gọi là Ngưỡng 0. Các tổ chức đáp ứng được Ngưỡng 0 nếu sinh viên của họ kiếm được thu nhập tối thiểu bằng một học sinh tốt nghiệp THPT, cộng với khoản đầu tư vào đại học được thu hồi trong vòng 10 năm sau khi tốt nghiệp. Theo báo cáo, ngưỡng đó nằm trong tầm với của khoảng 83% các trường đại học. Thậm chí, 89% và 97% các trường công hệ đào tạo 2-4 năm còn đạt ngưỡng cao hơn. Theo đó, mức thu nhập điển hình của một cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt khoảng $8,981 (trên ngưỡng tối thiểu).

 

Đối với 17% các tổ chức còn lại, thu nhập trung bình của sinh viên sau khi tốt nghiệp là $4,064 (dưới ngưỡng tối thiểu).

 

Những số liệu trên đã càng củng cố thêm về tầm quan trọng của giáo dục đại học cùng các bằng cấp liên quan.

 

Bên cạnh đó, những nghi ngờ của công chúng về giá trị của tấm bằng dường như xuất phát từ việc họ chưa được tiếp cận đến những dữ liệu thể hiện những giá trị mà tấm bằng đại học mang lại, ví dụ như tỷ lệ tham gia vào nhóm thu nhập trung bình cao của quốc gia và năng lực tài chính trước những rủi ro kinh tế.

 

Những thay đổi chính sách để đảm bảo giá trị của tấm bằng đại học

 

spark prep, college degree

 

Việc sở hữu tấm bằng đại học đem lại cho các em điều kiện tài chính tốt hơn

 

Báo cáo đề xuất hai thay đổi chính sách quan trọng ở cấp liên bang: tăng gấp đôi các khoản trợ cấp và thực hiện các chương trình đại học cấp các khoản trợ cấp toàn bộ học phí. Những điều chỉnh như vậy sẽ góp phần cải thiện khả năng chi trả học phí đại học của sinh viên, đem lại những thay đổi tích cực đối với những sinh viên có thu nhập gia đình thấp, giúp các em được tiếp cận với nền giáo dục đại học, xây dựng năng lực tài chính cá nhân vững chắc sau khi ra trường, góp phần tạo ra nhiều giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội trong tương lai.

 

Hiện nay, nhiều trường đại học cũng triển khai chương trình hỗ trợ tài chính với các khoản trợ cấp giá trị nhằm đem đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được trải nghiệm những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. 

 

Tại Spark Prep và Bloom Global Education, chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc với các em học sinh từ bậc trung học để hỗ trợ các em xây dựng bộ hồ sơ ứng tuyển cùng hồ sơ tài chính cần thiết thông qua đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Theo đó, rất nhiều học sinh của chúng tôi đã trúng tuyển các trường Đại học hàng đầu thế giới với chương trình học chất lượng cao cùng các gói hỗ trợ tài chính phù hợp.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình tư vấn đại học và lộ trình chuẩn bị hồ sơ dành cho riêng bản thân mình nhé! 

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top