Trong bối cảnh học phí đại học gia tăng hàng năm, cùng với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường việc làm, tầm quan trọng của tấm bằng đại học đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp ngày càng được thảo luận nhiều hơn.

 

Để giáo dục Đại học trở thành trải nghiệm mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên, Cố vấn Hướng nghiệp & Tuyển sinh Đại học Jeff Selingo đã đề xuất một số quan điểm & đề xuất nên được cân nhắc.

 

Dựa trên khảo sát, đa số sinh viên theo học đại học với mong muốn xây dựng được một sự nghiệp vững chãi, mang lại sự ổn định về kinh tế & xã hội theo thời gian. Do vậy, để thu hút học sinh theo đuổi & cam kết với việc học Đại học, thay vì coi việc làm là một khía cạnh bên cạnh chương trình học tập, các trường cần kết hợp song song giữa việc học tập trên lớp với công việc tại trường (ví dụ như campus job). Nhờ đó, sinh viên có thể học được tư duy làm việc & trải nghiệm môi trường thực tiễn, giúp các em củng cố nhận thức về giá trị dài lâu của tấm bằng đại học.

 

kết hợp song song chương trình học với việc làm

 

Chương trình giáo dục Đại học nên kết hợp

lý thuyết và công việc thực tiễn để thu hút sinh viên

 

Bên cạnh đó, các trường được khuyến khích truyền thông rộng rãi về những nỗ lực của mình trong quá trình bồi dưỡng & phát triển năng lực cho sinh viên, đồng thời công bố những kết quả đạt được của sinh viên sau tốt nghiệp. Điều này sẽ giúp các cơ sở giáo dục tạo được ấn tượng tích cực về chất lượng giáo dục & củng cố niềm tin về giá trị của việc học đại học đối với các ứng viên trong tương lai.

 

Trong các chương trình cố vấn học tập & nghề nghiệp tại Spark Prep, chúng tôi luôn coi trọng các cơ hội giúp học sinh có được những trải nghiệm thực tế nhất trong quá trình chuẩn bị cho con đường nghề nghiệp tương lai, bao gồm các cơ hội thực tập, tham gia vào các dự án thực tế, tạo ra những giải pháp mới có sự vận dụng và tổng kết của những gì đã được học, để qua đó các em hiểu sâu về tính chất và đặc điểm từng công việc các em muốn theo đuổi. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các chương trình phù hợp theo nhu cầu của các em nhé!

 

Đọc bài viết gốc tại đây: A Job Guarantee from College?

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102-104 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top