Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học có thể kéo dài hàng tháng, hoặc thậm chí tới hàng năm, khiến việc giữ vững một tinh thần lạc quan và đảm bảo năng suất suất làm việc tốt đôi khi là một thử thách không nhỏ với các em.

 

Tuy nhiên, luôn có những ý tưởng để các em duy trì cảm hứng và vượt qua những giai đoạn lo âu, chán nản nhất. Cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây từ Spark Prep nhé!

Luôn nhớ tới lý do mình bắt đầu

Mỗi khi cảm thấy mình đang mất động lực cố gắng, các em hãy nhớ lại lý do mình theo đuổi việc học tập tại ngôi trường mong muốn. Đó có thể là chương trình học rất phù hợp và giúp em phát triển tốt trong tương lai, là cơ hội được khám phá nhiều điều mới tại vùng đất mới, gặp gỡ bạn bè quốc tế, thử thách bản thân nhiều hơn…

 

stay motivated, Spark Prep

 

Nếu em đã có những mục tiêu cụ thể và đặc biệt hơn, hãy tạo một danh sách và luôn nhìn vào đó để cố gắng mỗi khi cảm thấy chán nản nhé!

“Ăn mừng” với những thành tựu nhỏ nhất

Hãy truyền cảm hứng cho bản thân để tiếp tục làm việc chăm chỉ bằng cách ăn mừng những thành tích dù là nhỏ nhất của mình, chẳng hạn như hoàn thành một khóa học kỹ năng online, đạt điểm cao trong một bài kiểm tra ở trường, chợt có một ý tưởng thú vị mới cho bài luận cá nhân…

 

Với một suy nghĩ tích cực, các em sẽ dễ dàng cảm thấy tự tin hơn khi đối mặt với các thử thách tiếp theo.

Ưu tiên và sắp xếp công việc hợp lý

Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học luôn bận rộn và có thể sẽ áp lực, vì vậy việc quản lý thời gian hiệu quả và sắp xếp công việc hợp lý là một tips rất hữu dụng để các em tránh khỏi cảm giác choáng ngợp.

 

Các em có thể sử dụng một số ứng dụng quản lý công việc và thời gian như Evernote hoặc Trello… Bằng việc xây dựng các ưu tiên và danh sách cụ thể các công việc, các em sẽ luôn nhìn thấy một lộ trình rõ ràng cho bản thân, từ đó sẽ loại bỏ những căng thẳng không đáng có.

Nạp năng lượng

Làm việc quá chăm chỉ hoặc học tập quá nhiều trong một khoảng thời gian có thể làm ‘tiêu hao’ năng lượng của các em, làm tâm trạng của các em xấu đi và dần dần, các em sẽ ngày càng mất động lực phấn đấu.

 

Để lấy lại sự tập trung và năng suất làm việc tốt nhất, các em hãy nghỉ ngơi đầy đủ, dành thời gian cho những sở thích và những mối quan hệ của mình. Luôn chú đảm bảo sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần cho mình nhé!

Tin vào bản thân và tập trung vào quá trình của chính mình

Khi các em chuẩn bị hồ sơ, rất dễ xảy ra việc so sánh bản thân mình với các bạn khác, từ điểm số, cho đến hoạt động ngoại khoá, vân vân. Việc so sánh sẽ càng khiến các em căng thẳng và tự ti, trong khi không có một công thức nào để các trường đánh giá học sinh cả. Tốt hơn hết, hãy tập trung vào sự tiến bộ của chính mình trong cả quá trình các em nhé! Bản thân mỗi bạn đều có những điểm mạnh và trải nghiệm riêng để thể hiện trong bộ hồ sơ, nên các em hãy tin tưởng vào chính mình nhé!

 

Các em cũng có thể tìm kiếm phản hồi và nhận lời khuyên từ người hướng dẫn đáng tin cậy. Hãy thử thảo luận về mục tiêu và sự tiến bộ của bạn với thầy cô hoặc cố vấn tuyển sinh của mình để có được những định hướng chính xác.

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top