Sinh viên quốc tế có thể muốn xem xét theo học tại các trường Đại học thuộc các thành phố nhỏ ở Mỹ thay vì những thành phố lớn đông đúc, để có thể tham gia kết nối sâu vào cộng đồng của mình.

 

Các sinh viên quốc tế tương lai muốn trải nghiệm một phần văn hóa và cuộc sống của Mỹ có thể bị thu hút bởi sự quyến rũ của một trường đại học nằm trong một thị trấn hay thành phố nhỏ, với những cửa hàng địa phương cổ kính và những người hàng xóm thân thiện. Nhiều sinh viên quốc tế cho biết, các em lựa chọn những ngôi trường này bởi cộng đồng sinh viên có sự gắn kết chặt chẽ, cũng như sự gắn bó mật thiết giữa môi trường giáo dục của trường với văn hóa bản địa. 

 

Theo các chuyên gia tuyển sinh, việc theo học đại học ở một thị trấn hoặc thành phố nhỏ, bất kể loại hình trường học nào, đều có thể cho phép việc học chuyển tiếp diễn ra suôn sẻ hơn, đồng thời học sinh sẽ ít gặp những cú shock văn hóa và dễ dàng thích nghi với môi trường mới của mình hơn, do môi trường này không quá khác biệt so với những gì thường gặp ở đất nước của các em - đặc biệt là với các em đến từ các nước đang phát triển.

 

Trong khi một số em có thể rất thích cuộc sống hối hả và nhộn nhịp của những thành phố lớn, những em khác có thể lại muốn tìm kiếm một bầu không khí đại học ở thành phố nhỏ yên tĩnh với có nhịp độ sống chậm hơn. Dưới đây là một số lý do để các em xem xét theo học tại một trường đại học ở một thành phố nhỏ:

 

spark prep, small town

 

Trường thường có quy mô lớp học nhỏ hơn

Các trường đại học ở các thành phố nhỏ có thể có số lượng tuyển sinh ít hơn, điều này có thể giúp sinh viên quốc tế có được sự chú ý nhiều hơn từ các giáo sư, đôi khi họ còn có thể nhớ tên hầu hết các sinh viên của mình. Một cộng đồng nhỏ hơn sẽ cho phép trải nghiệm cá nhân của sinh viên được cải thiện nhiều hơn nữa.

 

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, việc tham gia một lớp học với chỉ khoảng 10 sinh viên có sự khác biệt và ý nghĩa lớn hơn nhiều so với một giảng đường lớn với hàng trăm sinh viên. Tại đây, các em sẽ dễ dàng tiếp cận và kết nối với bạn bè xung quanh cũng như giáo viên của mình hơn. Một bầu không khí học tập thoải mái cũng là điều thường được ghi nhận tại những cộng đồng trường học nhỏ này. Mối liên hệ giữa các em và trường đại học được tạo dựng một cách đầy đủ và trọn vẹn qua mối quan hệ với các bạn học, giáo viên, đội ngũ nhân viên trường, từ đó giúp các em có được trải nghiệm đại học đa dạng và thực sự ấn tượng. 

 

Nhiều sinh viên quốc tế cho biết, mỗi em đều nhận được sự quan tâm lớn từ nhà trường, được hỗ trợ tận tình để phát triển và thành công cả về mặt học tập và cá nhân.

 

Sinh viên có thể có nhiều cơ hội hơn để hòa nhập với cộng đồng

Nhiều chuyên gia cho rằng cuộc sống ở thành phố nhỏ có thể mang lại cho sinh viên quốc tế một ý thức và cảm nhận cộng đồng mạnh mẽ. Tại nhiều địa phương ở Mỹ, lòng hiếu khách của người dân địa phương có nghĩa là sự hào hiệp và sẵn sàng giúp bất cứ ai trong cộng đồng của mình, để họ có thể thực sự hòa nhập và cảm thấy mình chính là một phần quan trọng của cộng đồng đó. 

 

Ở những thành phố nhỏ, các sự kiện ngoài khuôn viên trường có thể được tổ chức với quy mô nhỏ hơn và thân mật hơn, cho phép sinh viên quốc tế tham gia các hoạt động ngoại khóa một cách dễ dàng cũng như có thể kết nối với mọi người xung quanh một cách thân thiết.

 

Tại một số địa phương, mọi người thường xuyên tham gia các buổi nói chuyện, trò chơi thể thao và biểu diễn sân khấu, và đặc biệt rất thích trò chuyện với sinh viên khi họ dắt đi dạo với thú cưng hay giao lưu tại các hiệu sách và tiệm cà phê nổi danh tại địa phương. Thậm chí, có nơi còn xây dựng chương trình kết nối giữa người dân bản địa và sinh viên riêng biệt, giúp các em trải nghiệm đầy đủ hơn văn hóa và cuộc sống tại thành phố đó, từ đó có những gắn kết bền chặt hơn với cộng đồng của mình. Trong nhiều trường hợp, sinh viên còn được hưởng lợi từ những chương trình hợp tác giữa trường học và địa phương, như được hỗ trợ trong việc tìm kiếm chỗ ở hay các cơ hội thực tập.

 

Có nhiều cơ hội để cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Sinh viên sinh sống tại một thành phố nhỏ có thể có thêm lợi thế trong việc củng cố các kỹ năng tiếng Anh của mình trước khi hòa nhập với một môi trường mới. Các em thường xuyên phải luyện tập và sử dụng tiếng Anh hàng ngày, nhiều hơn so với tại nhiều thành phố lớn - nơi có số lượng lớn các nhóm dân nhập cư sử dụng chủ yếu ngôn ngữ riêng của họ.

 

Tại những thành phố nhỏ này, các em sinh viên quốc tế sẽ có ít cơ hội để sử dụng tiếng mẹ đẻ, mà thay vào đó là tiếng Anh với người bản ngữ, và điều này sẽ giúp các em cải thiện năng lực ngoại ngữ một cách đáng kể. Ngay cả đối với các em đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng trước đây, việc gắn kết và giao lưu thân thiết với người bản địa bằng tiếng Anh cũng sẽ mang lại rất nhiều cơ hội phát triển cho các em, bao gồm cả các cơ hội học thuật. Nhiều sinh viên quốc tế cho rằng, mối quan hệ và sự kết nối chặt chẽ với trường học và cộng đồng địa phương là một trong những tài sản quý giá nhất trong quãng thời gian học đại học của các em.

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top