Hồ sơ CSS là một tài liệu xin hỗ trợ tài chính quy chuẩn, hiện được yêu cầu sử dụng bởi khoảng 300 trường cao đẳng, đại học và các tổ chức cấp học bổng tại Mỹ. Để hoàn thành Hồ sơ CSS, gia đình và các em học sinh có thể cần những sự chuẩn bị rất chi tiết và công phu.

 

Tuy nhiên, một số thay đổi gần đây trong quy trình hoàn thiện Hồ sơ CSS có thể khiến công việc này trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các gia đình có hoàn cảnh và nhu cầu tài chính khác nhau. Hãy cùng Spark Prep tìm hiểu về điều này trong bài viết nhé!

 

Các chuyên gia Tuyển sinh Đại học tại Mỹ cho rằng, những mẫu form trong hồ sơ ứng tuyển Đại học có thể luôn là một thách thức đối với các em học sinh, bao gồm cả Hồ sơ CSS. Tuy vậy, đây lại là những điều kiện rất cần thiết để các trường có được dữ liệu cơ bản về các em và có thể ra quyết định hỗ trợ tài chính phù hợp nhất. 

 

Hồ sơ CSS là gì?

Hồ sơ CSS, được quản lý và duy trì bởi tổ chức College Board, sẽ mở ra cánh cửa cho học sinh tìm kiếm các suất học bổng phi liên bang (khác với học bổng liên bang) và các loại hỗ trợ từ nhiều tổ chức khác nhau với mức hỗ trợ hào phóng. Nhằm mục đích cung cấp bức tranh đầy đủ về tài chính gia đình, Hồ sơ CSS giúp mô tả bất kỳ tình huống và hoàn cảnh nào có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả của họ cho việc theo học Đại học của con em mình. 

 

Những thông tin được yêu cầu trong Hồ sơ CSS là rất chi tiết, bởi vậy các gia đình hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Tuy nhiên, việc hoàn thành Hồ sơ CSS có thể đem lại những tiềm năng rất lớn trong việc xin hỗ trợ tài chính, trong khi không có bất cứ hạn chế hoặc điều kiện nào để các gia đình tham gia chuẩn bị và gửi đi tài liệu này.

Danh sách các trường Đại học xét duyệt Hồ sơ CSS

Chỉ một số trường cao đẳng và đại học nhất định yêu cầu Hồ sơ CSS để xem xét và cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên dựa trên nhu cầu. Danh sách này bao gồm cả những trường tư nhân và công lập tại Mỹ. 

Một số trường yêu cầu và chấp nhận Hồ sơ CSS trong năm học 2022-2023 bao gồm:

Xem đầy đủ danh sách trường sử dụng Hồ sơ CSS tại đây.

 

 

Các thủ tục hoàn thành Hồ sơ CSS

Các em có thể tìm hiểu đầy đủ quy trình hoàn thành Hồ sơ CSS và tạo hồ sơ của riêng mình tại trang web chính thức của The College Board. Quy trình có một số bước quan trọng gồm:

Thu thập các tài liệu cần thiết

Hồ sơ CSS yêu cầu các tài liệu về thuế, cũng giống như yêu cầu của Đơn đăng ký Miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang FAFSA– mẫu đơn được yêu cầu đối với những sinh viên quan tâm đến việc nhận hỗ trợ tài chính liên bang. Những sinh viên đã hoàn thành FAFSA có thể sử dụng nhiều tài liệu giống nhau cho cả Hồ sơ CSS. 

 

Với cả hai mẫu form này, gia đình sẽ cung cấp thông tin thu nhập của họ từ hai năm trước năm học sinh dự định học đại học. Ví dụ: một gia đình điền vào biểu mẫu cho năm học 2022-2023 sẽ cần sử dụng tờ khai thuế từ năm 2020.

 

Theo College Board, Hồ sơ CSS là một biểu mẫu rất chuyên sâu, yêu cầu các gia đình bổ sung rất nhiều tài liệu, bao gồm các tờ khai thuế đã hoàn thành gần đây nhất của họ; mẫu đơn W-2 và các hồ sơ khác về thu nhập của năm hiện tại; hồ sơ về thu nhập và và các khoản phụ thu chưa tính thuế; tài sản; và bảng sao kê ngân hàng. 

Chọn trường Đại học

Sinh viên có cơ hội lựa chọn ứng tuyển vào bất kỳ trường đại học nào muốn nhận Hồ sơ CSS của mình. Theo các chuyên gia tuyển sinh, không có giới hạn nào về số trường học mà sinh viên có thể nộp đơn, ngay cả khi các em đã được miễn học phí.

Hoàn thành bộ hồ sơ

Đối với Hồ sơ CSS 2022-2023, một số tính năng như skip logic giúp bỏ qua một số câu hỏi cho các gia đình có thu nhập thấp đã được cập nhật để giúp biểu mẫu dễ dàng hoàn thành hơn. Bên cạnh đó, hồ sơ cũng đã sử dụng ít câu hỏi dành riêng cho trường học hơn. Một phiên bản ngắn hơn của Hồ sơ CSS đang trong giai đoạn phát triển và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022.

 

Hồ sơ CSS cho phép gia đình trình bày về bất cứ hoàn cảnh đặc biệt nào có thể gây ảnh hưởng tới khả năng tài chính của họ khi quyết định cho con học Đại học. Ngay cả với những vấn đề không được phản ánh cụ thể trên các tài liệu về thuế, gia đình cũng có thể nêu rõ tại Hồ sơ CSS. 

Nộp hồ sơ

Các gia đình cần trả một khoản phí hoặc cần nhận được sự miễn trừ chi phí trước khi gửi Hồ sơ CSS đến các trường đại học.

Kiểm tra

Có thể có vài thao tác cần chú ý sau khi gửi Hồ sơ CSS. Các em học sinh nên quay lại trang chủ của College Board để kiểm tra nếu có thêm yêu cầu nào dành cho mình, cũng như theo dõi biên lai thanh toán. Ngay cả sau khi gửi, các em vẫn có thể thêm các trường đại học muốn bổ sung hồ sơ, trong trường hợp này các em sẽ được yêu cầu trả thêm phí cho mỗi trường bổ sung.

 

Nếu nhận thấy sai sót sau khi nộp hồ sơ, các em cũng có thể chỉnh sửa thông qua mục “Sửa Hồ sơ CSS của bạn” trên trình quản lý hồ sơ của College Board.

Sự khác biệt giữa CSS và FAFSA

Dù đều là những biểu mẫu dành cho thủ tục xin hỗ trợ tài chính của học sinh, Hồ sơ CSS và FAFSA vẫn có những khác biệt nhất định. Hồ sơ CSS cho phép các tổ chức đặt các câu hỏi tài chính không có trên FAFSA và tùy chỉnh các câu hỏi này. 

 

Một vài ví dụ về các câu hỏi mà một gia đình có thể gặp phải trên Hồ sơ CSS nhưng sẽ không tìm thấy trên FAFSA bao gồm những câu hỏi về tài sản dành riêng cho nơi cư trú của gia đình và thông tin về chi phí y tế hoặc giáo dục bổ sung. Hồ sơ CSS cũng có thể rất khác, và có thể mở rộng phạm vi yêu cầu hơn nhiều, dành cho sinh viên có cha mẹ ly hôn, ly thân hoặc chưa kết hôn. Khác với FAFSA, Hồ sơ CSS yêu cầu thông tin tài chính từ cả cha mẹ và vợ/chồng của họ.

 

Có thể thấy, Hồ sơ CSS yêu cầu chi tiết cao hơn, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, song cũng có thể mang tới cơ hội nhận hỗ trợ tài chính bổ sung tốt hơn.

 

Một lưu ý cuối cùng, các em nên kiểm tra kỹ lưỡng hạn nộp Hồ sơ CSS vào các trường đại học dự định ứng tuyển, bởi mỗi trường sẽ yêu cầu thời gian nộp khác nhau. Các gia đình có thể bắt đầu hoàn thành Hồ sơ CSS khi hồ sơ được mở vào ngày 1 tháng 10 hàng năm, cùng ngày mở biểu mẫu FAFSA. 

 

Trong trường hợp các gia đình cần được hỗ trợ về lộ trình chuẩn bị du học trọn vẹn, vui lòng kết nối và đặt lịch tư vấn 1-1 (hoàn toàn miễn phí) với Chuyên gia Tuyển sinh Spark Prep tại: bit.ly/3mVeIN5. Spark Prep luôn chú trọng vào sự phù hợp của tính cách, định hướng tương lai, cũng như khả năng tài chính của học sinh và gia đình với trường, đồng thời hỗ trợ sát sao nhu cầu đặc biệt của từng gia đình.

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top