Ở bậc trung học, việc định hướng tương lai cho các em vẫn còn những hạn chế nhất định. Một số em có thể đã tham gia các môn học tự chọn liên quan tới nghề nghiệp trước đó, song đôi khi điều đó là chưa đủ để các em thực sự hiểu về bản thân mình.

 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các tân sinh viên bắt đầu nhập học đại học – giai đoạn được đánh dấu bằng sự khám phá bản thân – các em bắt đầu cảm thấy choáng ngợp trước tầm quan trọng của việc quyết định chuyên ngành, nghề nghiệp và định hướng tương lai. Các em cũng thường bối rối khi phải đưa ra quyết định trước khối lượng lớn các chuyên ngành khác nhau, với rất nhiều thông tin cần nắm rõ. 

 

Vậy làm thế nào để các em có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho 4 năm đại học của mình, và tận dụng nó để có được những cơ hội phát triển phù hợp và giá trị nhất? 

 

 

Làm việc với những cố vấn học thuật sẽ giúp các em có được sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về ngành học và định hướng nghề nghiệp. Điều này có tác động lâu dài ngay cả sau khi các em tốt nghiệp đại học. Những cố vấn sẽ giúp các em:

Lập kế hoạch ứng tuyển đại học rõ ràng và có mục đích

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thiếu rõ ràng về sở thích học tập và mục tiêu nghề nghiệp của một sinh viên có thể trì hoãn việc tốt nghiệp, tăng chi phí học đại học và làm mất dần động lực tiếp tục học tập của các em. Một cố vấn học tập có thể giúp sinh viên hiểu rõ hơn về con đường của các em trước và trong khi học đại học cũng như cả sau khi tốt nghiệp. Điều này cho phép các em đưa ra quyết định sáng suốt về chuyên ngành dự định của mình, bắt đầu tham gia các khóa học bổ trợ có liên quan tới chuyên ngành và dần xây dựng trải nghiệm học đại học phù hợp với mục tiêu cá nhân, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của các em.

 

Tuy nhiên, dịch vụ tư vấn học thuật trong nhiều trường trung học còn hạn chế, hoặc trong một số trường hợp là không tồn tại, trong khi sự hỗ trợ này đặc biệt quan trọng để giúp học sinh có trách nhiệm và sự đầu tư rõ ràng cho mục tiêu của mình trong những năm học đại học sắp tới.

 

Với sự hỗ trợ của cố vấn học tập, các em được hướng dẫn và được cung cấp những công cụ, tài liệu phù hợp để dễ dàng tìm ra chuyên ngành phù hợp nhất với tính cách, sở thích, giá trị cá nhân và tài năng của các em. Điều này có thể bao gồm việc khai thác các nguồn thông tin và hỗ trợ các em đang có ngay tại trường học của mình. Các em có thể được hỗ trợ theo rất nhiều cách, nhưng lại thường cần trợ giúp để có thể lựa chọn và sử dụng những nguồn lực một cách thỏa đáng và trọn vẹn từ những cố vấn cá nhân. 

Chuẩn bị cho sự nghiệp từ sớm và nhận được cơ hội phát triển phù hợp

Tư vấn học tập và tư vấn nghề nghiệp thường đi liền với nhau, vì sinh viên thường quyết định chuyên ngành sẽ theo đuổi dựa trên mục tiêu nghề nghiệp của các em. Do đó, các cố vấn học tập sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ tìm hiểu các yêu cầu chính và chương trình giảng dạy, cùng với các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong lĩnh vực các em đang quan tâm hoặc muốn theo đuổi. 

 

Hơn nữa, cố vấn học tập cũng thường có cơ hội làm việc với chuyên gia trong nhiều chuyên ngành khác nhau, điều này có thể giúp các em được kết nối để nhận hỗ trợ thông tin, tư vấn, tìm việc làm, thực tập và các cơ hội mở rộng mối quan hệ trong ngành. Nói cách khác, cố vấn học tập sẽ hỗ trợ sự phát triển trong quá trình học tập và chuẩn bị cho nghề nghiệp của các em trong tương lai, chứ không chỉ đơn thuần là hỗ trợ hồ sơ ứng tuyển đại học.

Tiết kiệm chi phí học tập tại bậc đại học 

Bằng cách làm việc với cố vấn học tập, các em và gia đình sẽ được hỗ trợ sát sao trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu các chính sách tài chính tại quốc gia và các trường đại học dự định ứng tuyển. Cố vấn có thể đưa ra những lời khuyên và hỗ trợ thỏa đáng, giúp các em tháo gỡ mọi vấn đề có thể phát sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển. Điều này càng quan trọng hơn với các sinh viên quốc tế, giúp các em và gia đình có được tâm lý thoải mái và tự tin hơn trong quá trình làm việc với các trường.  

 

Tại Spark Prep, chúng tôi cam kết tạo ra môi trường an toàn để học sinh khám phá tiềm năng và nuôi dưỡng, phát triển đam mê của bản thân, đồng thời hỗ trợ sát sao nhu cầu đặc biệt của từng gia đình, bao gồm các vấn đề về tài chính.

 

Vì nhiều lý do, có thể nói cố vấn học tập nên là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm chuẩn bị ứng tuyển và học đại học của bất kỳ học sinh – sinh viên nào. Nhận thấy nhu cầu đó, Spark Prep chú trọng phát triển đội ngũ cố vấn học thuật giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất trước, trong và thậm chí là tới sau khi học đại học. Chương trình hỗ trợ hồ sơ 1-1 của chúng tôi với tính cá nhân hóa cao sẽ cho phép các em nhận được mọi quyền lợi một cách trọn vẹn và bắt đầu xây dựng tương lai từ sớm, từ đó có được những lợi thế nhất định. Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ hỗ trợ tại Spark Prep, hãy đặt lịch gặp gỡ 1-1 (miễn phí) với chuyên gia tuyển sinh của chúng tôi tại: bit.ly/3mVeIN5

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102-104 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top