student3

Browse bios of Spark Prep students and read stories about their personal experiences at Spark Prep, their successes and insights into college admissions & so on.

Trieu Han Stanford University - Class of 2025 Trieu Han

With passion and motivation to be a lifelong learner, Dao Vu Trieu Han can tell us that "There is no barrier named 'gender' if we make efforts".

Read more
Phuong Minh University of Washington - Class of 2027 Phuong Minh

The girl who pursues a new and challenging Health Science major, has participated in many research projects from national to international scales.

Read more
Minh Huy Northwestern University - Class of 2027 Minh Huy

Motivated to pursue such a challenging major as Biological Sciences, Huy impressed admissions committees by his passion for developing a new treatment for human disease.

Read more
Trieu Han,Stanford University - Class of 2025

Trieu Han

Stanford University - Class of 2025

Triều Hân đã nhận được thư mời nhập học từ Stanford University - ngôi trường nổi danh là nơi đào tạo của rất nhiều nhân tài cho Thung lũng Silicon (Mỹ) cùng với mức học bổng lên tới hơn 300.000 USD (tương đương gần 7 tỷ đồng) cho 4 năm học. Đây vốn là ngôi trường có tỷ lệ chấp nhận cực kỳ thấp- chỉ khoảng 4%, nên kết quả của Triều Hân được coi là một dấu ấn bùng nổ của học sinh Việt Nam.

 

Sớm có cơ hội được tiếp xúc và làm quen với khoa học máy tính, Triều Hân nhanh chóng bị cuốn hút bởi những con số và ngôn ngữ lập trình đầy bí ẩn, song không dừng ở đó, Hân còn không ngừng đi tìm lời giải cho sự giao thoa giữa nghệ thuật, khoa học và toán học trong cuộc sống hằng ngày của mình.

 

Luôn là một trong số ít các nữ sinh tham gia vào các cộng đồng tìm hiểu và nghiên cứu khoa học, Hân càng có nhận thức rõ hơn về việc tiếp cận cơ hội học tập công bằng dành cho mọi học sinh, không kể giới tính nào. Vượt qua định kiến cho rằng môn lập trình khô khan, nhàm chán, không phù hợp với con gái, Hân chứng minh cho hội đồng tuyển sinh thấy sự thú vị, tính sáng tạo và cách sử dụng code để tạo nên những sản phẩm của riêng mình- những công trình có sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ của nghệ thuật với tính logic của lập trình/thuật toán

 

Nói về hành trình ứng tuyển Đại học đầy thử thách nhưng cũng rất ý nghĩa của mình, Hân đã chia sẻ một số chiến lược tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất tốt: “Bình thường, mình sẽ cố gắng làm bài tập nhanh nhất có thể để tránh tình trạng để lâu bản thân bị lười và nản. Đối với những bài tập dài thì mình chia thời gian trong tuần, ráng hoàn thành vào khoảng giờ trống trong thời khóa biểu”.

 

Bên cạnh đó, Hân cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bài luận cá nhân và các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia để củng cố tốt nhất cho hồ sơ của mình. Hân tham gia rất nhiều các hoạt động, dự án về lập trình và nghệ thuật, nắm giữ vai trò thủ lĩnh trong rất nhiều các cộng đồng này. Điều này là một lợi thế lớn giúp hội đồng tuyển sinh thấy được tiềm năng và sự say mê đóng góp của Hân trong các lĩnh vực bạn yêu thích.

 

Làm những việc mình thích với 200% nỗ lực, “viết về những gì mình thích, đam mê là điều giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ cá tính và con người mình nhất. Mình có lưu riêng một mục note trong điện thoại, khi nào có ý tưởng thì viết vào. Đến khoảng hè năm lớp 11 khi chuẩn bị viết bài luận thì mình không bị mất quá nhiều thời gian để lên ý tưởng và triển khai" - Hân cho biết. Cuối cùng, một lộ trình chuẩn bị ứng tuyển chi tiết, có tổ chức cùng sự trung thực chính là yếu tố giúp Hân giành được lợi thế trúng tuyển tối ưu cho mình.

 

Chia sẻ với Spark Prep- đội ngũ hỗ trợ học thuật đồng hành cùng bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển Đại học, Hân nói:

 

“Trước khi bắt đầu làm việc với Spark Prep, mình đã rất e sợ trước quá trình ứng tuyển, luôn vật lộn với việc phải viết bài luận "hoàn hảo". Giáo viên hướng dẫn bài luận của Spark Prep đã giúp mình phát triển bản thân và chiêm nghiệm sâu sắc về những giá trị mình muốn truyền tải, và dẫn dắt mình thể hiện những giá trị đó qua bài luận. Họ không đặt mình vào những công thức "hoàn hảo" mà cho mình tự do khám phá bản thân mình và giúp mình đạt được kết quả mong muốn.  

 

Spark Prep cho mình những sự chỉ dẫn và lời khuyên có ích mà mình có thể tự tin áp dụng trong cả việc viết sáng tạo trong tương lai. Mình rất biết ơn vì có cơ hội làm việc với Spark Prep trong quá trình này”.

 

Chính sự khác biệt và nhận thức rõ giá trị của bản thân, cùng với sự kiên trì theo đuổi đam mê không ngừng, Hân đã và đang có những đóng góp tích cực trong cộng đồng sinh viên của mình, cũng như bất kỳ cộng đồng nào bạn ấy đang là một phần trong đó. 

 

Từ những trải nghiệm và chiêm nghiệm cá nhân của mình, Hân muốn nhắn tới tất cả các bạn trẻ đang đứng trước các quyết định quan trọng như lựa chọn trường Đại học cho mình, đặc biệt là các bạn nữ cũng có chung niềm đam mê với các môn STEM nói chung rằng: 

 

“Nữ giới trong các ngành STEM thường đối mặt với ít nhiều định kiến cho rằng không phù hợp hay năng lực hạn chế. Mình mong là các bạn nữ không bận tâm đến những ý kiến này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trau dồi cho bản thân. Ai cũng được chủ động theo đuổi đam mê cá nhân của mình." 

 

Đọc thêm về Triều Hân tại:

Phuong Minh,University of Washington - Class of 2027

Phuong Minh

University of Washington - Class of 2027

Phương Minh bắt đầu làm việc với Spark Prep từ năm lớp 10. Nhờ quá trình chuẩn bị hồ sơ từ sớm và những nỗ lực không ngừng của mình, em đã liên tục nhận được thư mời nhập học trong kỳ tuyển sinh 2022 từ các trường đại học danh tiếng như: University of Minnesota - Twin Cities, Purdue University, The Pennsylvania State University và University of Washington - nơi em sẽ quyết định theo học trong 4 năm tới với chuyên ngành Pre Health Sciences (Khoa học sức khỏe). University of Washington nhận thứ hạng #6 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của US News Best Global Universities, với xếp hạng các ngành học về sức khỏe liên tục trong đứng top 10 các trường đại học tại Mỹ - theo báo cáo của U.S.News. 

 

Phương Minh là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Kết quả GPA của em trong thời gian từ lớp 9 tới lớp 12 luôn duy trì trong khoảng 9.1 - 9.3/10, với điểm số rất tốt trong các môn khoa học tự nhiên. 

 

Khi bắt đầu học môn sinh học vào năm lớp 8, Minh bắt đầu bị cuốn hút bởi những lý thuyết khoa học hấp dẫn và nhận ra đam mê nghiên cứu các vấn đề về sức khỏe mình. Với em, khoa học có thể giúp em lý giải các vấn đề về cơ thể và những thói quen sức khỏe phù hợp, từ đó giúp em và gia đình xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Một động lực to lớn luôn thôi thúc em theo đuổi ngành học này cũng tới từ gia đình. Minh mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về liệu pháp gen với trẻ em bị rối loạn miễn dịch - giúp người thân của em gặp hội chứng này có thể sớm phục hồi sức khỏe, đồng thời tạo ra đóng góp mới trong quá trình điều trị cho những gia đình khác gặp phải vấn đề tương tự. Đây cũng chính là chủ đề được thể hiện xuyên suốt trong các bài luận cá nhân của em. 

 

Quyết tâm theo đuổi một ngành học đầy thử thách như Khoa học sức khỏe, Minh đã chủ động thực hiện nhiều nghiên cứu một cách độc lập và tìm cơ hội học tập qua những trải nghiệm thực tế. Trong quá trình đó, em cũng gặp phải những hạn chế trong việc tiếp cận trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ để thực hiện các thí nghiệm khoa học ở trường. Chia sẻ những điều đó với coach Joon - cố vấn hồ sơ của em tại Spark Prep, Minh đã được hướng dẫn cách chủ động xây dựng mối quan hệ và tận dụng các cơ hội phát triển nghiên cứu bên ngoài trường học, dưới sự hỗ trợ của các giáo sư đầu ngành tại TP.HCM. 

 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học cũng là khoảng thời gian Minh có những phát hiện mới về khả năng học thuật cũng như đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực sức khỏe của mình. Em đã tham gia và đạt một số giải thưởng ấn tượng tại các Cuộc thi về khoa học & kỹ thuật với quy mô quốc gia & khu vực. Bên cạnh các hoạt động về khoa học, Minh cũng dành thời gian cho các chương trình ngoại khóa đa dạng khác như Tranh biện, biểu diễn âm nhạc trong các buổi hòa nhạc thành phố, xây dựng các buổi tọa đàm làm cầu nối giúp các bạn học sinh GenZ và phụ huynh dễ dàng hiểu nhau hơn, cũng như tham gia các hoạt động giao lưu, thể thao khác trong trường học. Để giúp em có thêm cơ hội thực hiện các nghiên cứu quan trọng từ sớm, Spark Prep đã hỗ trợ em đăng ký tham gia và chuẩn bị cho quá trình trở thành học giả chuyên nghiệp trong chương trình dành cho ứng viên có định hướng làm nghiên cứu chuyên sâu của chúng tôi. Qua đó, em có thể nâng cao các kỹ năng phân tích, thực hiện báo cáo khoa học, và tìm hiểu các cách tiếp cận khoa học khác nhau - những tiền đề quan trọng giúp em thành công với định hướng học thuật của mình.

 

Tất cả những trải nghiệm và kinh nghiệm đó của Minh đã giúp em nêu bật được sự khác biệt của bản thân trong hồ sơ ứng tuyển đại học. Trong các bài luận cá nhân của mình, Minh đã thể hiện được mong muốn đóng góp cho cộng đồng bằng những nỗ lực cá nhân, cách mà em sẽ đóng góp cho cộng đồng của trường qua những giá trị về tài năng, niềm tin, mục tiêu phát triển và nhận diện về bản sắc cá nhân của mình. Các cố vấn của em tại Spark Prep đánh giá rất cao sự nỗ lực và chăm chỉ của em trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt là khi tìm kiếm ý tưởng và truyền tải những câu chuyện của mình một cách ý nghĩa trong các bài luận cá nhân. 

 

Lịch trình làm việc bận rộn của Minh luôn được sắp xếp một cách khoa học, giúp em chủ động hoàn thành tốt mọi công việc của một học sinh THPT và một ứng viên đại học. Minh cũng tận dụng tối đa các công cụ ‘New Status Tracker' của Spark Prep, giúp em theo dõi từng hạng mục công việc dù là chi tiết nhất và dễ dàng kết nối, yêu cầu sự hỗ trợ của các cố vấn khi cần thiết. Em xây dựng hồ sơ và tham gia ứng tuyển các trường trong cả kỳ ứng tuyển sớm và ứng tuyển thường nhằm tối ưu cơ hội trúng tuyển, với những cố vấn chiến lược và lộ trình hướng dẫn rõ ràng từ đội ngũ của chúng tôi. 

 

Spark Prep rất vui mừng khi những nỗ lực của Minh đã nhận được những kết quả xứng đáng. Chúng tôi chúc em sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian học đại học sắp tới, và luôn tỏa sáng theo cách của riêng mình. Cảm ơn em và gia đình đã tin tưởng và lựa chọn Spark Prep trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học đầy ý nghĩa. Minh Huy,Northwestern University - Class of 2027

Minh Huy

Northwestern University - Class of 2027

Minh Huy started working with Spark Prep when he was in grade 10. Thanks to early college preparation and constant efforts, Huy has been accepted to Northwestern University with a Biological Sciences major in early decision. This prestigious institution was ranked #24 in U.S. News Best Global Universities and in the top 32 universities offering high training quality in biological sciences majors.

 

During his years at Berkshire School (Massachusetts, USA), Huy delivered his outstanding academic performance by achieving 117/120 TOEFL, 1560/1600 SAT and 4.2/4.3 GPA, with high scores in the sciences subjects.

 

From an early age, Huy got attracted to biology through interesting English books and materials he read with his mother every evening. With the unconditional love and support of his mother, Huy gradually nurtured his interest in new scientific theories and health issues. Aiming to develop a new treatment for human disease, Huy spent a lot of time in the school laboratory researching DNA samples, antimicrobial peptides, and protein modification. His passion for science exploration acted as a great source of inspiration, which was exquisitely displayed in his personal statement.

 

Motivated to pursue such a challenging major as Biological Sciences, Huy actively conducted many research projects and found learning opportunities outside of school to enrich his knowledge from real-life experiences. With his remarkable performance, Huy became a prominent member of the Advanced Math and Science Research at Berkshire School with significant contributions such as leveraging binding prediction programs to simulate protein-to-spike virus interactions, performing cell splitting, and conducting mammalian cell transfection. 

 

To help Huy hone his important research skills, Spark Prep recommended him enroll in online science seminars & courses and instructed him on how to write and present research reports. During that process, Huy learned different scientific approaches, analysis/argument skills, and techniques to increase coherence and cohesion, which laid a solid foundation for his academic pursuit.

 

Apart from that, Huy also played important roles in several extracurriculars such as: leading cultural activities & monthly meetings for the school community, editing newspaper articles, organizing poetry discussions, overseeing tutoring sessions in his high school, etc.

 

During the college application process, Huy also encountered difficulties in improving his SAT scores and writing personal statements. In order to enhance his deeper comprehension skills and higher-order thinking on the SAT, Spark Prep’s coach helped Huy consolidate his knowledge in reading, writing, language, and math; as well as shared helpful tips & strategies to answer each type of question. With strategic test-taking techniques, Minh Huy achieved the SAT breakthrough when he increased his score from 1410 to 1560/1600 – which put him among the top 1% of test takers. For personal statements, Spark Prep showed Huy how to choose ideas/stories/style/voice/tone for the essay, find meaningful moments of his personal life, and create hooks and messages that he wished to deliver. 

 

In each essay, Huy expressed his desire and efforts to contribute to the community through his endeavor and passion for science. Spark Prep’s coaches greatly appreciated Huy’s hard work throughout the college application process, especially the way he always asked insightful questions, improved his performance based on constructive feedback, and exerted a lot of effort on crafting his personal statement.

 

Thanks to an effective study planner with his coach, Huy made great progress in his time management skills. With the support of Spark Prep's “Activity Planner/Organizer” and “Resource Tracker”, Huy also sharpened his skills in researching, analyzing, and managing personal tasks, which contributed a lot to the successes in his academic life and beyond.  

Admissions Results

In the US

admission results in usa university

Outside the US

admission results in usa university

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top