Học đại học dường như là một khoản đầu tư lớn, bao gồm nhiều chi phí học tập khác nhau và là một quyết định cần thời gian để cân nhắc và chuẩn bị. Do đó, việc nắm bắt và đánh giá những quyền lợi mà sinh viên nhận được từ khoản đầu tư này sẽ giúp gia đình và các em học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp với điều kiện tài chính của mình. 

 

Trước thực tế đó, việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, đặc biệt là một số thuật ngữ chuyên ngành phức tạp là điều cần thiết để bắt đầu quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và chọn lọc các trường.

 

Dưới đây là một số địa chỉ gia đình và các em có thể tìm kiếm và so sánh các thông tin quan trọng. 

 

College Kickstart

 

Được phát triển bởi George Fan – một nhân viên kỳ cựu làm việc trong ngành công nghệ thông tin và là phụ huynh của hai học sinh sinh sống ở Pleasanton, Calif, công cụ này được ra đời giúp các gia đình trả lời hai câu hỏi lớn nhất: Con tôi có năng lực để được nhận vào trường không và liệu gia đình tôi có đủ khả năng chi trả chi phí học tập tại trường cho con?

 

Phí sử dụng: từ $50 đến $125

 

Một trong những tính năng nổi bật nhất của College Kickstart phân loại nhóm trường mà học sinh đang quan tâm dựa trên điểm số các em cung cấp. Bằng cách sử dụng dữ liệu tuyển sinh mới nhất, kết quả học tập và điểm thi chuẩn hoá, công cụ sẽ trả kết quả về cho người dùng bằng cách gắn nhãn cho các trường như: trường “an toàn”, trường “vừa tầm” và trường “với”. Thông thường, đa số học sinh và phụ huynh có thể sẽ đánh giá cao khả năng được nhận vào các trường so với năng lực thực tế, vì vậy sự ra đời của College Kickstart sẽ là một giải pháp giúp các em điều chỉnh nguyện vọng và danh sách trường nộp hồ sơ một cách hợp lý hơn.

 

Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp dữ liệu và các đánh giá về các khoản hỗ trợ tài chính dựa vào nhu cầu/dựa vào thành tích học tập hoặc hoạt động ngoại khóa của học sinh; từ đó đưa ra cho phụ huynh và học sinh nguồn thông tin hữu ích sẵn có về chủ đề này thay vì nghiên cứu dữ liệu từ nhiều trang web khác nhau.

 

MeritMore

 

Được tạo ra bởi Neeta Vallab – bà mẹ ba con ở New York. Thu nhập gia đình của Neeta vừa đủ để các con không cần nhận hỗ trợ tài chính theo nhu cầu từ trường, tuy nhiên khoản thu nhập này không đủ cao để gia đình có thể thoải mái chi trả toàn bộ chi phí ở trường, đặc biệt là tại các trường tư thục.

 

Neeta nhận thấy đa số các trường đại học đều công bố rằng chi phí học tập sẽ có sự điều chỉnh tuỳ theo tình hình thực tế và học sinh sẽ không phải chi trả phí học tập theo như chi phí cố định được công khai bởi trường, nhưng các trường lại không nêu rõ chi phí thực tế mà mỗi học sinh phải nộp là bao nhiêu.

 

Bên cạnh đó, tất cả các trường đại học hiện nay đều được yêu cầu cung cấp Công cụ ước tính chi phí học tập thực tế (Net Price Calculator) trên trang web của họ. Tuy nhiên, các trường không bắt buộc phải đưa ra ước tính số liệu về hỗ trợ tài chính dựa vào thành tích học tập hoặc hoạt động ngoại khóa mà học sinh có thể được nhận.

 

Vì vậy, dựa trên các mức hỗ trợ tài chính khác nhau được các trường đại học công bố trên trang web của chính phủ, Neeta Vallab đã xây dựng MeritMore sử dụng thuật toán để đánh giá danh sách các trường tiềm năng — và đề xuất những trường cung cấp các khoản trợ cấp và miễn giảm học phí lớn hơn.

 

spark prep, tuition fee


Dữ liệu về các trường đại học giúp học sinh đánh giá
cơ hội trúng tuyển và khả năng chi trả chi phí học tập

 

Moore College Data

 

Được phát triển bởi Leigh N. Moore – cố vấn đại học và là bà mẹ ba con ở Prospect, Ky

 

Phí sử dụng: $49

 

Trên thực tế các trường đại học không công bố/giải thích một cách rõ ràng về gói hỗ trợ tài chính cùng với các quy định/lưu ý kèm theo, từ đó khiến một số sinh viên không nắm rõ về các thủ tục, dẫn đến rơi vào tình trạng nợ học phí và không được tốt nghiệp đúng hạn.

 

Để giải quyết tình trạng này, Moore College Data được ra đời với mục đích giải thích rõ ràng các gói hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên: bao gồm chi phí hỗ trợ thực tế, quyền lợi và trách nhiệm của các các gia đình khi nhận các gói hỗ trợ này, cũng như những lưu ý cần thiết trước khi chọn vay bất kỳ khoản vay nào từ trường.

 

College Tables

 

Được tạo bởi Brian O’Meara – bố của hai con ở Oak Ridge, Tenn.

 

Phí sử dụng: Miễn phí

 

Là giáo sư tại Khoa Sinh thái học và Sinh học Tiến hóa tại University of Tennessee, Brian đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thu thập và phân tích khối lượng dữ liệu đồ sộ. Do đó, ông đã phát triển College Tables nhằm tổng hợp và cung cấp hàng loạt thông tin chuyên sâu cần thiết về các trường đại học thay vì tìm kiếm ở nhiều nguồn khác nhau như: 

 

– Chi phí học tập và các hỗ trợ tài chính tại trường

– Đặc điểm thời tiết và dân cư khu vực quanh trường

– Các vấn đề về sức khỏe và xã hội ở trường

 

Nhìn chung, dữ liệu mà các phụ huynh đưa ra ở trên có thể sẽ không dự đoán chính xác mức học phí theo học tại một trường đại học nhất định, đồng thời cũng không phải là yếu tố quyết định học sinh có nên theo học tại trường đó hay không; nhưng đây vẫn là cơ sở quan trọng giúp các gia đình và học sinh hiểu rõ hơn về môi trường đại học mình đang quan tâm và hình dung được những khoản chi phí cần phải bỏ ra để có sự chuẩn bị tài chính phù hợp.

 

Tại Spark Prep và Bloom Global Education, chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc với các em học sinh từ bậc trung học để tìm hiểu thông tin và tư vấn xây dựng danh sách các trường ứng tuyển phù hợp nhất cho từng cá nhân; cũng như hỗ trợ các em theo học tại trường với hỗ trợ tài chính cần thiết thông qua đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hướng dẫn riêng từng gia đình cách điền hồ sơ xin hỗ trợ tài chính.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các chương trình tư vấn đại học và lộ trình chuẩn bị hồ sơ dành cho riêng bản thân mình nhé! 

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top