Điểm nổi bật trong kỳ tuyển sinh Đại học Mỹ 2023 - 2024

 

Một mùa ứng tuyển Đại học Mỹ đã qua với nhiều thay đổi trong chính sách và bối cảnh tuyển sinh. Dựa trên thống kê từ các trường, một số dữ liệu và đánh giá nổi bật đã được đưa ra bởi các chuyên gia giáo dục. Cụ thể:

 

Tỷ lệ chấp nhận tại các ngôi trường có tính chọn lọc cao tiếp tục giảm xuống ở mức thấp với một con số.  

 

Ví dụ: Yale đã ghi nhận con số kỷ lục 57.465 đơn đăng ký với tỷ lệ chấp nhận là 3,7% (so với 4,5% vào năm ngoái) - mức thấp nhất từ trước đến nay. Một số trường ngoài nhóm Ivy League có tính chọn lọc cao cũng có tỷ lệ trúng tuyển thấp kỷ lục, bao gồm Williams College, Rice UniversityDuke University.

 

Nhiều trường đại học công lập & tư thục quy mô vừa cũng tăng cường mức độ chọn lọc ứng viên

 

Ví dụ: University of Texas ở Austin đã nhận được kỷ lục 73.000 đơn đăng ký trong năm nay và chỉ chấp nhận 11% số ứng viên nộp đơn - tương đương với các cơ sở giáo dục tư thục chọn lọc cao như Tufts UniversityUniversity of Notre Dame.

 

Northeastern University đã nhận được hơn 90.000 đơn đăng ký, tăng gần 30% so với khoảng 62.000 đơn mà trường nhận được vào năm 2019. Chuyên gia tuyển sinh cho biết, sáng kiến gắn kết giáo dục với các cơ hội việc làm & các chính sách hợp tác tại Northeastern là yếu tố thu hút và gia tăng hồ sơ đăng ký của các sinh viên tiềm năng gửi tới trường.

 

Số lượng ứng viên nộp hồ sơ vào hơn 800 đại học thành viên trong nhóm Common App đã tăng gần 6% so với năm ngoái. Số lượng trường một học sinh nộp hồ sơ cũng tăng nhẹ so với những kỳ trước, trung bình mỗi ứng viên nộp 5.77 trường.

 

boi-canh-tuyen-sinh-dai-hoc-my-2023

 

Bối cảnh tuyển sinh Đại học Mỹ năm 2023 có nhiều sự biến động

 

Một số trường đã thu hút được số lượng ứng viên lớn nhờ triển khai các chính sách hỗ trợ tài chính giá trị

 

Cụ thể: 

 

Spark Prep cũng khép lại một mùa tuyển sinh với rất nhiều kết quả ấn tượng từ các em học sinh.

 

Hàng năm, đội ngũ Spark Prep làm việc với hàng chục học sinh để giúp các em xây dựng những bộ hồ sơ ứng tuyển chân thực cho các chương trình Đại học và cao học trên toàn thế giới, với trọng tâm vào sự phù hợp giữa ứng viên với các trường. Học sinh của chúng tôi đã trúng tuyển tất cả các trường Ivy và top 50 ở Mỹ, cũng như các chương trình tiếng tăm ở Canada, châu Âu, châu Á, và Úc. Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo rằng các em có thể theo học với hỗ trợ tài chính cần thiết, phù hợp với hồ sơ của mình thông qua đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hướng dẫn riêng từng gia đình cách điền hồ sơ xin hỗ trợ tài chính. Hãy liên lạc với Spark Prep bất cứ khi nào các em cần hỗ trợ nhé!

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top