Chân dung ứng viên các trường Đại học hàng đầu mong muốn tìm kiếm

 

Từ 10 đến 25 là độ tuổi quan trọng với đầy sự thay đổi mang tính khám phá bản thân của các bạn trẻ hiện nay. Để giúp các em xác định những yếu tố thiết yếu cần tập trung trau dồi trong giai đoạn này, nhóm nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu Youth-Nex của University of Virginia đã đưa ra bức chân dung của một sinh viên mà các nhà giáo dục, nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách đề cao. 

 

Theo đó, 6 khía cạnh tạo nên bức chân dung này đã được chỉ ra để các em học sinh chú trọng phát triển, từ đó trở thành ứng viên mà các trường đại học và xã hội sau này luôn mong muốn tìm kiếm. Cụ thể đó là:

 

- Sức khỏe: những thay đổi về thể chất (physical changes), chế độ dinh dưỡng (nutrition), hoạt động thể chất (physical activity), giấc ngủ (sleep) và sức khỏe tinh thần (mental health). 

- Khả năng nhận thức: kỹ năng giải quyết vấn đề (problem solving), tư duy sáng tạo (creative thinking), sự tự phản chiếu (self-reflection), trí nhớ làm việc (working memory), chức năng điều hành (executive function) và tư duy phản biện (critical thinking) để đưa ra các quyết định đúng đắn.

- Bản sắc cá nhân: hiểu được mình là ai, niềm tin & giá trị nào tạo nên con người mình và ý nghĩa của bản thân với mọi người xung quanh.

- Sống có ý nghĩa và mục đích: hiểu được vai trò của mình và bối cảnh xã hội hình thành nên thế giới quan của mình, để từ đó người trẻ có thể thực hiện những trách nhiệm và hành động các em cho là đúng đắn.

- Cảm xúc: phát triển các kỹ năng điều tiết cảm xúc.

- Xã hội: mở rộng các kỹ năng giao tiếp, nhận biết cảm xúc đối phương và xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy để có thể mang lại sự hỗ trợ tích cực cho bản thân trong những giai đoạn quan trọng của cuộc sống.

 

Portrait-of-A-Thriving-Youth

 

6 yếu tố người trẻ cần tập trung phát triển trong giai đoạn từ 10 - 25 tuổi

 

Nghiên cứu này sẽ đưa đến những chỉ dẫn hữu ích để các nhà giáo dục và những người hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển của thanh niên có thể đồng hành tốt hơn với các em trong quá trình hướng dẫn và cố vấn các em học tập, trưởng thành. 

 

Tại Spark Prep, chúng tôi luôn chú trọng tới sự phát triển toàn diện về mọi mặt của học sinh, đồng thời nỗ lực tạo ra một môi trường học tập tích cực nơi các em có thể tự do khám phá năng lực và phát triển bản thân dựa trên giá trị cá nhân của riêng mỗi em. 

 

Liên hệ với Spark Prep ngay hôm nay để tìm hiểu quá trình chúng tôi làm việc với học sinh trên hành trình theo đuổi các mục tiêu học thuật của mình nhé!

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top