Cho những học sinh muốn ứng tuyển Đại học Mỹ, điểm thi chuẩn hoá là một phần quan trọng của bộ hồ sơ. Điểm SAT hoặc ACT của các em cung cấp cho cán bộ tuyển sinh thông tin về lực học, trong tương quan với các học sinh khác trên thế giới. Những bài thi này tạo ra một chuẩn quốc tế, vì điểm trung bình môn ở trường (GPA) được tính rất khác nhau so với từng trường, và từng quốc gia. Với học sinh cần hỗ trợ tài chính, điểm SAT và ACT tốt có thể là một trong những khía cạnh quan trọng để hồ sơ được cân nhắc, trong bối cảnh ứng tuyển ngày càng cạnh tranh trên toàn cầu. 

 

Có hai bài thi chính để học sinh lựa chọn - bài ACT và bài SAT. Dù có vài điểm khác nhau về nội dung, kết quả của 2 bài thi này được coi trọng như nhau trong hồ sơ ứng tuyển. Các trường Đại học không thiên về bài thi nào hơn cả. Vậy làm thế nào để lựa chọn? 

 

Thi thử sẽ giúp các em quyết định bài thi nào phù hợp hơn với bản thân và phong cách học tập, từ đó tiết kiệm thời gian ôn thi. Bài ACT có nhiều câu hỏi hơn, vì vậy sẽ có áp lực thời gian cao hơn. Các bạn quen làm bài chậm rãi có thể sẽ hợp với bài SAT hơn. Cách tốt nhất là thi thử để xem bản thân cảm thấy thế nào với mỗi bài thi. 

 

Bài thi thử được giám sát và chấm như thi thật sẽ tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của học sinh, và cho phép em tập trung ôn vào những phần kiến thức cần thiết nhất cho mình. Một bài thi thử sẽ phân tích được cho em kiến thức nào em đã nắm chắc và kiến thức nào cần được củng cố hơn nữa. Càng thi thử nhiều, em sẽ càng căn thời gian cho bài thi chuẩn hơn. Làm quen dần với bài thi và môi trường thi cũng cực kì hữu ích trước khi các em bước vào phòng thi thật. Nghiên cứu đã chỉ ra việc thi thử nhiều lần có thể nâng trung bình khoảng 2/3 của độ lệch chuẩn. 

 

Thi thử là một cách ôn thi hữu hiệu hơn là tự học. Thi thử tái hiện lại môi trường của bài thi thật, và không làm các em bị phân tán tư tưởng như khi học ở nhà. Vì thế, thi thử sẽ phản ánh đúng trình độ của học sinh hơn là việc tự căn giờ làm bài. 

 

Để được tư vấn về việc thi thử và chương trình luyện thi SAT/ACT tại Spark Prep, hãy gọi: 098 788 1080

 

Facebook.com/SparkPrep

Để lại thông tin đặt lịch tư vấn

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Địa chỉ văn phòng

Hà Nội: Tầng 4, 102 Láng Hạ, phường
Láng Hạ, quận Đống Đa.
TP. HCM: Toong Tân Hưng, F16 Đường Số 10 Khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7

group
Gửi email cho chúng tôi
[email protected]
phone
Hotline
098 788 1080
back to top