So sánh Digital SAT và Paper SAT

 

Vào tháng 12/2023, College Board đã tổ chức kỳ thi SAT trên giấy cuối cùng tại Mỹ. Mới gần đây, bài thi SAT đã được triển khai dưới hình thức trực tuyến. 

 

Trong bối cảnh nhiều trường Đại học Mỹ quay lại dùng điểm SAT trong tuyển sinh, hạng mục này càng đóng vai trò quan trọng, đòi hỏi ứng viên cần cập nhật những thay đổi mới nhất. Dưới đây là những điều các em cần biết về bài thi SAT trực tuyến.


Điểm giống so với bài thi cũ


So với bài thi giấy truyền thống, bài thi SAT trực tuyến vẫn sẽ giữ nguyên một số điểm sau đây:


- Được chấm điểm trên thang từ 400 - 1600, với 800 điểm cho môn Toán và 800 cho môn Đọc - Viết
- Bài thi được thực hiện tại các địa điểm thi chính thức và có giám thị giám sát
- Cung cấp chỗ ở cho những thí sinh có nhu cầu và bổ sung tùy chọn thi trên giấy cho những thí sinh đó.

 

so-sanh-digital-sat-voi-paper-sat-spark-prep

 

Digital SAT có sự khác biệt về cách thức, thời gian đăng ký và số lượng kỹ năng đánh giá 

 


4 điều khác biệt ở bài thi SAT trực tuyến


Bài thi SAT trực tuyến khác so với bài thi truyền thống ở 5 điểm sau đây:


1. Được thực hiện hoàn toàn trên máy tính

 

Bài thi sẽ được triển khai hoàn toàn trên máy tính xách tay/máy tính bảng Windows, máy tính xách tay Mac, iPad hoặc Chromebook do trường quản lý. Học sinh nên thực hành làm bài kiểm tra trực tuyến thông qua ứng dụng Bluebook của College Board để trải nghiệm và làm quen với hình thức thi mới này.


2. Cấu trúc ngắn hơn và kết hợp phần đọc và viết


Về thời gian: bài thi SAT trực tuyến chỉ kéo dài 2 tiếng 14 phút với 98 câu hỏi, so với bài thi truyền thống kéo dài hơn 3 tiếng với 154 câu hỏi. 
Về cấu trúc: đơn giản hóa gồm 2 phần là Đọc - Viết và Toán. Trong khi đó, bài thi trên giấy bao gồm 4 phần Đọc, Viết, Toán (không sử dụng máy tính) và Toán (sử dụng máy tính).


3. Cho phép thí sinh sử dụng máy tính cho toàn bộ phần toán


Khác với bài thi SAT trước đây gồm 2 phần gồm Toán (không sử dụng máy tính) và Toán (sử dụng máy tính), bài thi SAT trực tuyến cho phép học sinh sử dụng máy tính trong suốt phần Toán. Ngoài ra, bài kiểm tra còn bao gồm Desmos - máy tính vẽ đồ thị tích hợp để học sinh sử dụng nếu các em không muốn mang theo máy tính của mình.


4. Các đoạn đọc hiểu ngắn hơn


Bên cạnh kết hợp phần Đọc - Viết, phần thi này yêu cầu học sinh đọc các đoạn văn có độ dài ngắn hơn để trả lời các câu hỏi. Các đoạn văn này trải dài trên nhiều chủ đề và kết hợp yếu tố thơ. Bên cạnh các câu hỏi quen thuộc ở bài thi giấy như câu hỏi về ý chính, mục đích của tác giả, từ vựng, ngữ pháp và dấu câu, bài kiểm tra kết hợp nhiều dạng câu hỏi mới.


5. Format bài thi thích ứng với thí sinh


Bài kiểm tra được thiết kế linh hoạt để điều chỉnh độ khó thích ứng với từng thí sinh, dựa trên kết quả trả lời các câu hỏi của các em. Cả hai phần kiểm tra Đọc - Viết và Toán được chia thành hai modules riêng biệt. Độ khó của các câu hỏi trong module thứ hai phụ thuộc vào kết quả làm bài của học sinh trong module đầu tiên. Do đó, bài kiểm tra trực tuyến mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

 

Ngoài những khác biệt trên, một số yếu tố đặc biệt của Digital SAT có khả năng giúp học sinh làm bài kiểm tra dễ dàng hơn. Ví dụ: bài thi cung cấp chức năng gắn cờ các câu hỏi và quay lại làm sau, giúp các em tiếp cận bài kiểm tra một cách chiến lược hơn. Ngoài ra, đồng hồ đếm ngược sẽ cảnh báo khi sắp hết thời gian, và học sinh có thể chọn hiển thị hoặc ẩn đồng hồ này ở đầu màn hình bài kiểm tra.

 

Thi chuẩn hóa có thể là một nhiệm vụ thử thách với nhiều em học sinh. Tuy nhiên việc tiếp cận bài thi với sự chuẩn bị cùng chiến lược kỹ lưỡng sẽ giúp các em xây dựng sự tự tin và đạt được điểm số mục tiêu. Spark Prep cung cấp các dịch vụ thi thử chuẩn hóa SAT/ACT nhằm hỗ trợ các em tốt hơn trong những kỳ thi này.


Được thiết kế phù hợp với mọi trình độ và nhu cầu của học sinh, hệ thống thi thử và chấm chữa ưu việt của Spark Prep sẽ giúp các em đánh giá chính xác năng lực của bản thân, đồng thời thể hiện rõ ràng các điểm mạnh và điểm yếu trong kỹ năng làm bài của mình. Đặc biệt, chương trình thi thử mới sẽ có sự hỗ trợ của chuyên gia luyện thi Spark Prep, cùng các em phân tích kết quả bài thi và đưa lời khuyên hữu ích để bứt phá điểm số.

Liên hệ Spark Prep ngay hôm nay để bắt đầu hành trình chinh phục điểm số mục tiêu và gia tăng lợi thế trúng tuyển vào các trường đại học mong muốn nhé.

 

[Đọc thêm:

Chuyên gia nói gì về tầm quan trọng của bài thi chuẩn hóa SAT trong xu hướng tuyển sinh những năm gần đây?

Luyện thi SAT & ACT: Lập kế hoạch học tập và thiết lập mục tiêu điểm số thực tế

Luyện thi SAT/ACT – Tăng lợi thế trúng tuyển đại học

3 dấu hiệu cho thấy các em đã sẵn sàng cho bài thi chuẩn hóa SAT/ACT

13 tips ôn thi SAT/ACT]

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top