Du học tại chỗ đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng trong thời gian gần đây, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Lựa chọn này liệu có phải là giải pháp phù hợp với cá nhân em?

 

Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua việc so sánh một số lợi ích và đặc điểm nổi bật của cả hai hình thức du học nước ngoài và du học tại chỗ với Spark Prep nhé!

 

spark prep, study abroad

 

Chi phí học tập

Đa phần các chương trình du học tại chỗ tại Việt Nam có học phí tiết kiệm hơn khi du học nước ngoài. Trong nước, các em có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhiều hơn, đồng thời quỹ tài chính gia đình không bị ảnh hưởng bởi chênh lệch tỷ giá tiền.

 

Chương trình học

Du học tại chỗ cung cấp khá đầy đủ lựa chọn cho các ngành học phổ biến hiện nay: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Y khoa… Tuy nhiên, so với các cơ sở đào tạo nước ngoài, sự đa dạng về ngành học của hình thức du học tại chỗ vẫn còn khá khiêm tốn. Đặc biệt, khi các em chọn lựa những khóa, ngành học đặc thù và chuyên sâu hơn, du học nước ngoài vẫn đem lại nhiều lợi thế hơn cho các em, dựa trên thế mạnh đào tạo và điều kiện nghiên cứu tại từng quốc gia & chương trình học.

 

Môi trường học tập

Du học tại chỗ có thể đem tới môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, giúp các em tiếp cận với giáo viên bản ngữ và chương trình chuẩn bản quyền nước ngoài. Tại một số cơ sở đào tạo, việc đan xen học tập với cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam sẽ giúp các em thuận lợi hơn khi làm quen với môi trường giáo dục quốc tế.

 

Du học nước ngoài sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những em muốn trải nghiệm trọn vẹn môi trường học tập và phong cách đào tạo tại nước bản địa. Đồng thời, cộng đồng bạn bè quốc tế khi du học nước ngoài cũng thường lớn hơn, mang lại nhiều cơ hội hơn trong việc kết nối và tìm hiểu đa dạng văn hóa thế giới.

 

Trải nghiệm sống

Du học trong nước cho phép các em duy trì nhịp sống và mạng lưới quan hệ thường ngày của mình, tránh khỏi những ‘cú sốc’ hay cảm giác cô đơn khi phải di chuyển qua sinh sống tại một đất nước khác.

 

Tuy nhiên, khi sinh sống và học tập tại nước ngoài, em sẽ có nhiều cơ hội thử thách và làm mới bản thân, trưởng thành và tự lập hơn, thích ứng tốt hơn với những sự thay đổi – đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng để thành công trong cả học tập và sự nghiệp sau này. Việc sống gần gũi với cư dân bản địa cũng mang lại nhiều trải nghiệm đáng giá, cũng như làm giàu sự am hiểu của em về đất nước và con người nước bạn.

 

Mức độ phù hợp

Yếu tố cuối cùng, nhưng đặc biệt quan trọng, đó là sự phù hợp của em với ngành học và hình thức học tập. Hãy cân nhắc điều kiện gia đình và các yếu tố trên để quyết định nhé.

 

Hơn nữa, các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính, điều kiện đầu vào tại mỗi trường và mỗi quốc gia đều có sự khác biệt. Các em hãy dành thời gian chuẩn bị thật sớm để có được bộ hồ sơ ứng tuyển Đại học tốt nhất dành cho mình. Cùng bắt đầu hành trình du học với 5 bước trang bị kiến thức, kỹ năng và cho bản thân tại đây nhé!

 

Nếu các em còn đang băn khoăn và không biết bắt đầu từ đâu với lộ trình chọn trường, chọn ngành học và chọn quốc gia theo học của mình, đừng ngại liên hệ hẹn lịch tư vấn 1-1 với Chuyên gia Tuyển sinh tại Spark Prep tại đây nhé: bit.ly/3mVeIN5

 

Spark Prep sẵn sàng đồng hành và hướng dẫn hồ sơ cho các em có nguyện vọng du học nước ngoài và ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế trong nước. Số lượng giới hạn học sinh hướng dẫn tại Spark Prep là 20 em/năm, nhằm đảm bảo chất lượng và tính cá nhân hóa cao nhất cho hồ sơ của các em.

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top