Yêu cầu bài thi chuẩn hóa mới nhất từ một số trường Ivy League và đại học top đầu 

 

Cụ thể, Dartmouth College, Georgetown UniversityMassachusetts Institute of Technology (MIT) mới gần đây đã thông báo sẽ khôi phục yêu cầu học sinh nộp kết quả SAT/ACT kể từ vòng tuyển sinh cho khóa 2029. 

 

Theo kết quả nghiên cứu kéo dài nhiều năm qua, các bài thi chuẩn hóa là một yếu tố quan trọng dự đoán sự thành công của sinh viên. “Chúng tôi tin rằng yêu cầu kết quả bài thi chuẩn hóa sẽ giúp cải thiện chứ không làm giảm đi khả năng thu hút sinh viên đầy tiềm năng [..] Dù đóng vai trò quan trọng, nhưng các bài thi chuẩn hóa chỉ là một trong nhiều yếu tố định lượng và định tính của quy trình tuyển sinh nhằm đánh giá toàn diện một ứng viên” - đại diện của Dartmouth chia sẻ.

 

Mặt khác, Cornell University, Columbia University, Vanderbilt University, College of William & Mary, và hệ thống University of Missouri đều sẽ tiếp tục triển khai chính sách tùy chọn bài thi chuẩn hóa ‘test-optional’. 

 

[Đọc thêm: Chính sách tùy chọn nộp bài thi SAT/ACT và những tác động đến tuyển sinh đại học

Điểm Trung bình Middle 50%, Chính sách Test Optional - Hàm ý về những thay đổi của chúng trong Tuyển sinh Đại học tại Mỹ & Lưu ý cho các ứng viên]

 

yeu-cau-bai-thi-chuan-hoa-ivy-league-spark-prep

 

Trong khi một số trường tiếp tục duy trì chính sách tùy chọn nộp bài thi chuẩn hóa,

một số trường thông báo sẽ khôi phục yêu cầu học sinh nộp kết quả SAT/ACT

 

Theo đó, Cornell và hệ thống University of Missouri cho biết chỉ áp dụng chính sách này trong kỳ ứng tuyển năm sau; Vanderbilt sẽ gia hạn ‘test-optional’ trong 3 năm nữa; còn ColumbiaCollege of William & Mary sẽ kéo dài vô thời hạn.

 

Lý giải cho việc gia hạn, đại diện từ Vanderbilt cho biết việc thực hiện chính sách tùy chọn nộp bài thi chuẩn hóa đã góp phần tăng tính đa dạng trong nhóm ứng viên. Thay vì kéo dài vô thời hạn, nhà trường sẽ cần nghiên cứu kỹ lưỡng về ảnh hưởng của bài thi chuẩn hóa đến sinh viên trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

 

Ngoài ra, Yale University cũng thông báo sẽ triển khai chính sách ‘test-flexible’, cho phép ứng viên được nộp các điểm bài thi khác thay thế điểm SAT/ACT như điểm thi bằng Tú tài quốc tế IB, các bài thi AP. Sau 4 năm triển khai test-optional, nhà trường nhận thấy được lợi ích của yêu cầu bài thi chuẩn hóa, trường quyết định thực hiện ‘test-flexible’ để thu hút nhiều nhóm ứng viên khác nhau có triển vọng học tập tại Yale.

 

Trước bối cảnh tuyển sinh đại học có nhiều thay đổi, sự đầu tư toàn diện vào các hạng mục cần thiết của bộ hồ sơ sẽ giúp học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học phù hợp với các em. Ngoài cập nhật các tin tức tuyển sinh quan trọng, đừng ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ những đội ngũ cố vấn học thuật chuyên nghiệp như Spark Prep, để hiểu rõ hơn về mục tiêu, mối quan tâm học thuật của bản thân cũng như cách chuẩn bị một bộ hồ sơ ứng tuyển cạnh tranh nhất có thể các em nhé!

 

Tổng hợp các bài viết gốc:

 

Dartmouth College to Reinstate Standardized Testing

 

Cornell, Vanderbilt Extend Test-Optional Policies

 

University of Missouri System Extends Test-Optional Policy

 

Yale Adopts ‘Test-Flexible’ Policy

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top