6 Tips Giúp Quá Trình Chờ Đợi Kết Quả Trở Nên Ít Căng Thẳng Hơn

Giờ là thời điểm các em hồi hộp chờ đợi quyết định nhập học từ các trường nộp đơn trong kỳ ứng tuyển thông thường (RD). Sau nhiều ngày tháng chuẩn bị cho hồ sơ đại học, việc chờ kết quả đôi khi cũng là một công việc đầy thử thách, đặc biệt là khi các em đang đặt kỳ vọng lớn vào các trường trong kỳ ứng tuyển thường. 

 

Việc lo lắng là khó thể tránh khỏi, tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều cách giúp các em giữ bình tĩnh và tâm thế tự chủ trong khi chờ quyết định tuyển sinh. Điều nên làm là thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau khi các em đã chính thức hoàn thiện quá trình nộp đơn. Và cũng hãy nhớ rằng, đây cũng là khoảng thời gian để các em tận dụng cho một số điều quan trọng khác.

 

mental health, Spark Prep

 

Dành nhiều thời gian hơn cho các sở thích cá nhân

Quá trình chuẩn bị hồ sơ đại học yêu cầu thời gian và sự tập trung cao độ, bởi vậy mà thời gian dành cho những sở thích và đam mê cá nhân của các em cũng bị ảnh hưởng đáng kể trong suốt những ngày tháng qua. Khi đã hoàn thành việc hồ sơ, giờ là lúc dành thời gian nhiều hơn cho những hoạt động yêu thích. Các em hãy ưu tiên những hoạt động nào giúp tạo niềm vui và khiến bản thân tạm quên đi những lo âu trong quá trình chờ đợi kết quả tuyển sinh nhé. 

Thử một điều gì đó mới

Ngoài việc tập trung vào sở thích hiện tại của mình, học kỳ thứ hai của năm cuối cấp có thể là thời điểm tuyệt vời để các em khám phá những điều thú vị mới. Hãy thử tham gia một lớp học nghệ thuật, ghi danh vào những khóa học mới và khám phá thật nhiều các cơ hội học tập khác nhau. Việc chuẩn bị cho những trải nghiệm mới để sẵn sàng cho những năm học đại học cũng rất có thể là một lịch trình bận rộn khác của các em trong thời gian tới. 

Viết nhật ký

Ngay cả khi các em không có ý định theo học các chuyên ngành viết, việc dành thời gian tự suy ngẫm về những trải nghiệm của mình và viết nhật ký cũng mang lại những lợi ích rất lớn cho quá trình phát triển bản thân. Những lo lắng phải trải qua trong quá trình tuyển sinh đại học, những điều các em đã học được, những tình huống sẽ gặp phải khi nhận được kết quả tuyển sinh… đều là những điều các em có thể đưa vào nhật ký. Các em có thể sẽ bất ngờ khi đọc lại những dòng tự sự của chính mình, bởi bản thân đã có được sự trưởng thành và góc nhìn sâu sắc không ngờ sau quá trình không ngừng học hỏi và trau dồi đó. 

Liên lạc với bạn bè

Hãy luôn nhớ rằng – Các em không hề đơn độc trong quá trình tuyển sinh. Có rất nhiều bạn học khác cũng đang trải qua những cảm xúc tương tự. Hãy giữ kết nối với bạn bè, chia sẻ những lo âu của các em và dành sự động viên qua lại để cùng có một tâm trạng phấn chấn hơn. Những kế hoạch nghỉ ngơi và giải trí cũng có thể được thực hiện với bạn bè để giúp các em cảm thấy bớt cô độc hơn. Luôn trò chuyện với bạn bè để được chia sẻ cảm xúc và duy trì tâm trạng tốt hơn các em nhé. 

Đừng quên vận động!

Có vô số nghiên cứu chỉ ra lợi ích giảm căng thẳng của hoạt động thể chất, vì vậy các em nên đưa một số bài tập vào thói quen hàng tuần của mình. Đừng lo lắng nếu các em không phải là những chuyên gia hay không có đủ thể lực để thực hiện những bài tập khó, bởi các em có thể không cần điều đó. Ngay cả những hoạt động đơn giản như đi dạo hoặc khiêu vũ cũng có thể mang lại lợi ích cải thiện tâm trạng rất đáng kể. 

Nhớ rằng sự chờ đợi chỉ là nhất thời 

Mặc dù thời gian chờ đợi kết quả này có vẻ dài vô tận, nhưng hãy nhớ rằng đó chỉ là tạm thời và chỉ là một phần trong hành trình tuyển sinh đại học của các em. Trong vài tuần tới, các em sẽ nhận được đầy đủ kết quả và sẽ bắt đầu những công việc tiếp theo: quyết định nơi sẽ theo học trong bốn năm tới. Thay vì cố gắng dự đoán kết quả của mình, hãy tận dụng tối đa thời gian mỗi ngày lúc này để khám phá những cơ hội đang chờ đón các em. 

Mặc dù quá trình học đại học có thể khiến các em cảm thấy choáng ngợp, nhưng đây cũng là một cơ hội thú vị để tìm hiểu thêm về bản thân và tiến một bước dài tới mục tiêu tương lai của mình. Nếu các em đang chuẩn bị cho việc tìm kiếm trường đại học phù hợp với mình, đội ngũ cố vấn tuyển sinh của Spark Prep & Bloom Global Education rất sẵn sàng giúp các em xây dựng sự tự tin trong từng quá trình quan trọng của quy trình tuyển sinh đại học. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay nhé!  

 

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top