Lý do Đại học Công lập là sự lựa chọn lý tưởng cho ứng viên

 

Mới gần đây, một bài phân tích của Bloomberg đã được ra mắt, giải thích về lợi ích khi học tại các trường công lập và giá trị thực sự của việc học đại học. Với sự tham gia của hơn 1500 cơ sở giáo dục công lập hệ đào tạo 4 năm tại Mỹ, một số kết quả nghiên cứu nổi bật được đưa ra, đóng góp những nền tảng quan trọng cho các gia đình trong quá trình lựa chọn điểm đến học tập phù hợp. Cụ thể:

 

- Với mức học phí hợp lý cùng chất lượng giáo dục tốt, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) cho sinh viên khi học tại các trường công cao hơn so với một số hệ thống trường khác.

 

- Việc học tại một ngôi trường có học phí đắt đỏ sẽ không đảm bảo chắc chắn cho sinh viên áp dụng được hết các kiến thức được giảng dạy và có một công việc với mức lương cao sau khi ra trường.

 

- Chuyên ngành là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo đó, các trường đại học có ROI cao thường là các cơ sở giáo dục sở hữu các ngành học STEM.

 

- Do hạn chế về mặt thông tin, nhiều ứng viên thường có xu hướng lựa chọn trường dựa trên thứ hạng và mức hỗ trợ tài chính, thay vì sự phù hợp và mục tiêu phát triển trong tương lai.

 

- Giá trị của việc học đại học không chỉ ở học phí, mà nằm ở trải nghiệm và mức độ nghiêm túc của sinh viên trong quá trình theo học tại trường. Ngoài ra, sự yêu thích với công việc, chất lượng cuộc sống & những đóng góp của sinh viên cho cộng đồng cũng là các yếu tố cần cân nhắc.

 

Do đó, giáo sư kinh tế tại Phillip Levine chỉ ra sự phù hợp chính là tiêu chí hàng đầu cho ứng viên khi lựa chọn trường đại học.

 

Link đọc bài và xem các số liệu & cách tính ROI chi tiết: A Public School Is the Better Investment

 

Khi cùng học sinh xây dựng bộ hồ sơ ứng tuyển, Spark Prep luôn chú trọng vào "fit" - sự phù hợp của tính cách, định hướng tương lai, cũng như khả năng tài chính của học sinh và gia đình với trường. Nhờ đó, rất nhiều em học sinh của chúng tôi đã trúng tuyển vào các chương trình học hàng đầu thế giới phù hợp với hoàn cảnh, năng lực và mục tiêu phát triển của mình. Đặt lịch tư vấn 1-1 với chuyên gia tuyển sinh Spark Prep ngay hôm nay để nhận được lộ trình ứng tuyển chi tiết dành cho mỗi cá nhân.

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top