Kế Hoạch Học Tập Cho Học Kỳ II/ Học Kỳ Mùa Xuân

Học kỳ II, hay học kỳ mùa xuân là thời điểm lý tưởng để các em khởi động quá trình chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh đại học. Trước khi bước vào kỳ nghỉ hè, hãy dành thời gian lập kế hoạch học tập kỹ lưỡng để có một kỳ học mới năng suất cũng như lịch trình sinh hoạt hè hiệu quả.  

 

Dưới đây là một số tips hữu ích dành cho các em.

Duy trì điểm số tốt

[Dành cho mọi học sinh] Bảng điểm và kết quả học tập tốt luôn được đánh giá cao trong quá trình tuyển sinh, vì vậy, bất kể là các em đang học lớp 10, lớp 11 hay lớp 12, hãy luôn tìm cách duy trì điểm số tốt và tìm cách cải thiện những bảng điểm chưa quá xuất sắc của mình. Đối với các học sinh cuối cấp, các em nên đặc biệt lưu ý giữ phong độ học tập và kết quả trong kỳ học mùa xuân. Điều này sẽ giúp đảm bảo các em sẽ không gặp bất lợi khi trường đại học đã trúng tuyển vẫn sẽ tiếp tục xem xét hồ sơ học tập của các em. Ngay cả khi đã được chấp nhận vào trường, cũng hãy đừng chủ quan dành ít sự quan tâm hơn cho kết quả học tập. Hãy luôn làm việc chăm chỉ để có một năm mới nhiều thành công hơn.

 

[Đọc thêm: Làm thế nào để duy trì mục tiêu học tập và điểm số GPA tốt?]

Trò chuyện với cố vấn học tập 

[Dành cho mọi học sinh] Một trong những thiếu sót thường gặp phải là các em không thường xuyên gặp gỡ cố vấn học tập của mình. Hãy chủ động liên lạc với cố vấn và sắp xếp các cuộc gặp vào đầu, giữa và cuối học kỳ, để các em có thể đánh giá kết quả và tiến độ làm việc của mình một cách kịp thời, đồng thời có thời gian chuẩn bị cho những công việc quan trọng như hồ sơ ứng tuyển đại học. Các cố vấn học tập có thể sẽ cung cấp thư giới thiệu cho hồ sơ đại học của các em, hoặc họ sẽ hỗ trợ các em chuẩn bị thư giới thiệu cùng các giáo viên và cố vấn khác. 

 

[Đọc thêm: Vì sao cần có cố vấn học thuật cùng chuẩn bị hồ sơ du học? 

 

Thư giới thiệu – Những điều các em chưa biết]

 

Bắt đầu xây dựng danh sách trường đại học 

[Dành cho học sinh lớp 10] Nếu chưa có một danh sách các trường đại học quan tâm, hãy bắt đầu tiến hành những nghiên cứu và tìm hiểu về môi trường em muốn theo học khi vào đại học. Điều cần làm là tìm hiểu kỹ lưỡng các yêu cầu tuyển sinh, dịch vụ học tập, khóa học, đội ngũ giáo sư, cuộc sống sinh viên trong khuôn viên trường, các tổ chức sinh viên và bất kỳ điều gì khác sẽ giúp các em đưa ra quyết định sáng suốt về nơi dự định theo học. Một danh sách trường chiến lược sẽ bao gồm các trường an toàn, các trường vừa tầm và các trường với. Đảm bảo cân bằng danh sách trường ứng tuyển chiến lược sẽ là sự chuẩn bị thông minh cho quá trình tuyển sinh đại học của các em. 

 

[Đọc thêm: Bắt đầu tìm hiểu và xây dựng danh sách trường ứng tuyển như thế nào?]

Đánh giá hồ sơ ngoại khóa

[Học sinh lớp 10 và lớp 11] Chỉ tham gia liên tục vào một số ít hoạt động trong một khoảng thời gian dài sẽ ấn tượng hơn nhiều so với việc chỉ tham gia một lần và ngắn hạn vào rất nhiều câu lạc bộ hoặc hoạt động khác nhau. Hãy cẩn thận xem xét lại hồ sơ ngoại khóa của bản thân và đánh giá những hoạt động nào là phù hợp và có ý nghĩa nhất đối với các em. Những hoạt động không quá phù hợp, những hoạt động các em không hoàn toàn đầu tư công sức vào hoặc không tạo quá nhiều hứng thú cho các em có thể cần loại bỏ. Lưu ý rằng, mọi hoạt động ngoại khóa các em chọn tham gia nên xuất phát từ sở thích và mối quan tâm thực sự của các em. Nếu trong trường chưa cung cấp câu lạc bộ hoặc hoạt động nào khiến các em thực sự quan tâm, các em hoàn toàn có thể bắt đầu câu lạc bộ sinh viên hoặc dự án ngoại khóa của riêng mình.

Bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra chuẩn hóa (SAT và ACT)

[Dành cho học sinh lớp 11] Đây là lúc để bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về các bài thi chuẩn hóa SAT/ACT và bắt đầu chuẩn bị cho một hoặc cả hai bài thi. Khi làm việc với các cố vấn học thuật, hãy thảo luận về cả hai bài kiểm tra, tìm hiểu xem bài kiểm tra nào sẽ phù hợp hơn và mốc thời gian khi nào các em nên chuẩn bị và đăng ký tham gia các bài thi này. Việc quyết định thực hiện bài kiểm tra nào liên quan đến việc hiểu được sự khác biệt giữa hai bài kiểm tra và biết bản thân có thế mạnh hơn với kiểu bài kiểm tra nào. Tại Spark Prep & Bloom Global Education, chúng tôi khuyên các em nên thực hiện nhiều bài kiểm tra thực hành để nắm được cách làm bài trong từng dạng đề, đồng thời dần hình thành chiến lược làm bài thi và lên kế hoạch ôn thi hiệu quả. Càng thực hành nhiều, các em sẽ càng có điểm số tốt lên và nhiều kinh nghiệm xử lý bài thi hơn. 

 

[Đọc thêm: 13 tips ôn thi SAT và ACT]

Thăm quan trường học

[Dành cho học sinh lớp 10 và lớp 11] Nếu có cơ hội, các em có thể đăng ký những chuyến tham quan trường học trực tiếp cùng gia đình để có được những cảm nhận khách quan nhất. Với các học sinh quốc tế, đa phần các em sẽ chọn các chương trình tham quan trực tuyến để có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với cán bộ tuyển sinh của trường. Bên cạnh các chuyến tham quan, việc tham gia các buổi cung cấp thông tin và gặp đại diện trường cũng là bước chuẩn bị cần thiết giúp các em hiểu rõ hơn về những môi trường học tập tiềm năng trong tương lai. 

Kế hoạch cho mùa hè và mùa thu tới

[Dành cho mọi học sinh] Cuối cùng, hãy thảo luận càng sớm càng tốt với các cố vấn học thuật về những lựa chọn dự kiến của các em cho các chương trình mùa hè và những khóa học sẽ tham gia vào mùa thu tới. Kỳ nghỉ hè là thời điểm tuyệt vời để các em dành nhiều thời gian hơn cho việc khám phá sở thích của bản thân, tham gia nhiều chương trình phát triển bản thân và phục vụ cộng đồng có ý nghĩa. Vì vậy, hãy sớm suy nghĩ về chúng và thực hiện những nghiên cứu cụ thể về các hoạt động phù hợp với sở thích và mục tiêu học tập cá nhân của các em. 

 

Nếu cần hỗ trợ trong quá trình lập kế hoạch cho học kỳ mùa xuân hiệu quả và thành công, đội ngũ cố vấn chuyên gia của chúng tôi có thể giúp các em đặt mục tiêu học tập, chọn chương trình hè phù hợp và tư vấn về những gì các em có thể làm ngay bây giờ để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình tuyển sinh đại học. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về các chương trình tư vấn đại học dài hạn và ngắn hạn phù hợp với nhu cầu của các em nhé

Book a consultation with us

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
community
Office address

Hanoi: 4th floor, 102-104 Lang Ha, Dong Da District
HCM: Toong Tan Hung, F16 Street No. 10 Him Lam Urban Area, Tan Hung Ward, District 7

phone
Hotline
098 788 1080
back to top